Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2)

Gia Hiển | 26-04-2020 - 09:42 AM

(Tổ Quốc) - Rõ ràng là định nấu một đằng mà thành quả lại ra một nẻo.

Dù đã hết giãn cách xã hội, dân tình trở lại với công việc bộn bề, bớt thời gian rảnh để nấu nướng và cập nhật MXH nhưng hội “Ghét bếp, không nghiện nhà” vẫn giữ độ hot với những tác phẩm nấu nướng ngày một bất ngờ hơn, theo nghĩa mà chẳng ai tưởng tượng nổi. Gần 1 triệu thành viên ngày nào cũng được cười xỉu với những món ăn “biến hình” như sử dụng phép thuật. Rõ ràng là định nấu một đằng mà thành quả lại ra một nẻo, vậy mới thấy sự tài tình của hội trai/ gái đoảng khi vào bếp.

Đây là bánh mì caramel ngào đường chỉ rắc thêm chút bột Milo thôi, trông không bị giống thịt kho tàu đâu đúng không cả nhà?

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Treng Nhong.


Món bánh rán bột mì cũng trộn thêm bột cacao chứ không phải là gan rán đâu nhỉ…

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Hoa Lưu.


Học theo cách làm bánh flan của một chị bên Yêu bếp và tèn ten… Em có món trứng hấp!

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Quỳnh Như Vũ.


Cũng là bánh flan nhưng trong một hình hài khác: trứng rán cần mỡ.

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: TrinhHai Thanh.


Đặt bát xuống tưởng cháo lòng, đọc caption mới biết là chè khúc bạch phiên bản chiến tranh giữa các vì sao.

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Lâm Loan.


Cảnh báo bức ảnh có thể gây khó chịu: Mẹ yêu làm kem hoa quả mà đàn cháu vừa khóc vừa chạy tán loạn.

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: nguyễn hồng vân.


Đố các bạn biết đây là món gì? - Cafe bọt biển “topping hành”? Không, là trứng rán…

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Trần Nhã Linh.


Chủ nhân bức ảnh này tự thú làm sinh tố bơ việt quất mà biến thành sinh tố bùn, được cái vẫn ngon, nhưng ngon mức nào thì không chắc.

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 15.

Nguồn ảnh: Mai Ly.


Nhìn xa giống giò sống, nhìn gần giống bánh giầy, nhìn gần hơn nữa tưởng bánh rợm, nhưng đáp án là bánh bao mới đúng nhé.

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 17.

Nguồn ảnh: Ngô Minh Phương.


Có người bảo salad cá ngừ thiếu nguyên liệu rồi thì ớ ra đây là món thạch rau câu…

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 19.

Nguồn ảnh: Hoa Nguyễn.


Sau bánh bột mì cacao thì chúng ta lại có bánh bông lan cacao “trá hình” gan lợn. Phải chăng cacao là nguyên liệu “chí mạng” với các món bánh của hội gái đoảng?

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 21.

Nguồn ảnh: Phương Hoa.


Trân châu đường đen mà trời ơi sao ra một chậu lươn sống thế này được nhỉ?!

Năng lực đặc biệt của hội gái đoảng khi vào bếp: Từ món này “biến” ra món khác, nấu ăn mà cứ ngỡ như dùng “phép thuật” (Phần 2) - Ảnh 23.

Nguồn ảnh: Nguyễn Ngọc Nhã Thy.

Nguồn: Ghét bếp, không nghiện nhà.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM