Dù đã hết giãn cách xã hội, dân tình trở lại với công việc bộn bề, bớt thời gian rảnh để nấu nướng và cập nhật MXH nhưng hội “Ghét bếp, không nghiện nhà” vẫn giữ độ hot với những tác phẩm nấu nướng ngày một bất ngờ hơn, theo nghĩa mà chẳng ai tưởng tượng nổi. Gần 1 triệu thành viên ngày nào cũng được cười xỉu với những món ăn “biến hình” như sử dụng phép thuật. Rõ ràng là định nấu một đằng mà thành quả lại ra một nẻo, vậy mới thấy sự tài tình của hội trai/ gái đoảng khi vào bếp.
Đây là bánh mì caramel ngào đường chỉ rắc thêm chút bột Milo thôi, trông không bị giống thịt kho tàu đâu đúng không cả nhà?
Món bánh rán bột mì cũng trộn thêm bột cacao chứ không phải là gan rán đâu nhỉ…
Học theo cách làm bánh flan của một chị bên Yêu bếp và tèn ten… Em có món trứng hấp!
Cũng là bánh flan nhưng trong một hình hài khác: trứng rán cần mỡ.
Nguồn ảnh: TrinhHai Thanh.
Đặt bát xuống tưởng cháo lòng, đọc caption mới biết là chè khúc bạch phiên bản chiến tranh giữa các vì sao.
Cảnh báo bức ảnh có thể gây khó chịu: Mẹ yêu làm kem hoa quả mà đàn cháu vừa khóc vừa chạy tán loạn.
Nguồn ảnh: nguyễn hồng vân.
Đố các bạn biết đây là món gì? - Cafe bọt biển “topping hành”? Không, là trứng rán…
Nguồn ảnh: Trần Nhã Linh.
Chủ nhân bức ảnh này tự thú làm sinh tố bơ việt quất mà biến thành sinh tố bùn, được cái vẫn ngon, nhưng ngon mức nào thì không chắc.
Nhìn xa giống giò sống, nhìn gần giống bánh giầy, nhìn gần hơn nữa tưởng bánh rợm, nhưng đáp án là bánh bao mới đúng nhé.
Nguồn ảnh: Ngô Minh Phương.
Có người bảo salad cá ngừ thiếu nguyên liệu rồi thì ớ ra đây là món thạch rau câu…
Sau bánh bột mì cacao thì chúng ta lại có bánh bông lan cacao “trá hình” gan lợn. Phải chăng cacao là nguyên liệu “chí mạng” với các món bánh của hội gái đoảng?
Trân châu đường đen mà trời ơi sao ra một chậu lươn sống thế này được nhỉ?!
Nguồn ảnh: Nguyễn Ngọc Nhã Thy.
Nguồn: Ghét bếp, không nghiện nhà.