Năm đại thắng của K+: Tết Ở Làng Địa Ngục nhận thêm giải thưởng lớn từ WeChoice Awards

Quang Vũ | 28-01-2024 - 10:00 AM

Một lần nữa, K+ gây tiếng vang lớn khi Tết Ở Làng Địa Ngục - series do K+ đầu tư sản xuất và sở hữu dưới thương hiệu K+ORIGINAL được vinh danh “Phim truyền hình của năm” tại WeChoice Awards 2023. Thành tích mới của bộ phim khép lại năm vàng son cho K+, khẳng định tầm nhìn của đơn vị khi bước chân vào thị trường phim ảnh.

Tối 27/1, Original Series Tết Ở Làng Địa Ngục của K+ được xướng tên "Phim truyền hình của năm" tại WeChoice Awards 2023 trong sự tán dương của giới chuyên môn lẫn khán giả. Giải thưởng nối dài chuỗi thành tích vô tiền khoáng hậu của series kinh dị thuần Việt này.

Trong hơn 1 tháng phát sóng, 12 tập phim liên tiếp thống lĩnh lượt xem trên K+ và một nền tảng streaming quốc tế. Câu chuyện phim, sự kỳ công của bối cảnh, hóa trang và mức độ đầu tư lớn của K+ thường trực là đề tài được chia sẻ, thảo luận trên mạng xã hội. Đầu tháng 1, Tết Ở Làng Địa Ngục được vinh danh "Hiện tượng phim ảnh" tại giải thưởng Ngôi sao của năm 2023. Chiến thắng của phim tại WeChoice Awards 2023 lần nữa khẳng định vị thế của tác phẩm trong dòng chảy phim nội địa.

Năm đại thắng của K+: Tết Ở Làng Địa Ngục nhận thêm giải thưởng lớn từ WeChoice Awards - Ảnh 1.

Tết Ở Làng Địa Ngục liên tiếp "ẵm" giải thưởng

Giữa làn sóng đổ bộ mạnh mẽ của phim truyền hình Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều bom tấn Hollywood, thành công của Tết Ở Làng Địa Ngục là câu chuyện truyền cảm hứng, hun đúc động lực cho các nhà làm phim dấn thân sáng tạo. Sự ủng hộ từ khán giả cùng các giải thưởng mà series này gặt hái cũng chứng minh tầm nhìn chiến lược đúng đắn của K+ khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư, sản xuất phim truyền hình.

Loạt phim gốc dưới thương hiệu K+ORIGINAL như một bàn tiệc nghệ thuật đa phong vị, mỗi phim thuộc một thể loại và khai thác đề tài vô cùng đa dạng. Nói không với lối mòn kịch bản drama gia đình hoặc yêu đương theo motif quen thuộc, K+ luôn tìm kiếm những câu chuyện mới lạ để đưa lên màn ảnh.

Trước Tết Ở Làng Địa Ngục với màu sắc kinh dị, K+ từng gây tiếng vang với Trại Hoa Đỏ phủ ngập chất liệu trinh thám huyền hoặc; Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ và Nhà Mình Lạ Lắm! lồng ghép nhiều thông điệp xã hội, giáo dục trong câu chuyện gia đình hiện đại; Bếp Trưởng Tới! bung tỏa năng lượng trẻ trung với câu chuyện lập nghiệp…

Năm đại thắng của K+: Tết Ở Làng Địa Ngục nhận thêm giải thưởng lớn từ WeChoice Awards - Ảnh 2.

Loạt Original Series của K+ luôn mang màu sắc mới lạ

Ông Thomas Jayet - Tổng giám đốc K+ cho rằng việc làm phim series đem lại sự hấp dẫn khi nhà làm phim có nhiều thời lượng để phát triển hành trình và câu chuyện của nhân vật. K+ hướng tới chất lượng sản phẩm tiệm cận điện ảnh. Bởi đây là yếu tố quan trọng làm nên dấu ấn các bộ phim dưới thương hiệu K+ORIGINAL so với phim truyền hình cổ điển.

Bước vào cuộc chơi này, K+ chấp nhận thách thức về kinh phí cao và quy mô sản xuất đồ sộ. Nhưng với những thành tựu đạt được trong hai năm qua, đơn vị cho rằng sự đầu tư này hoàn toàn xứng đáng.

Ông Thomas Jayet bày tỏ: "Tại Việt Nam, K+ là hạ tầng tiên phong hợp tác cùng các đạo diễn điện ảnh tên tuổi và đầu tư thực hiện mô hình series này. Nỗ lực của chúng tôi đã tạo tiếng vang lớn cũng như gây được sự chú ý từ giới làm phim và nhận được sự quan tâm từ các đạo diễn điện ảnh uy tín".

Nối tiếp thành tựu của Tết Ở Làng Địa Ngục, mùa Tết 2024, K+ lần nữa "chơi lớn" khi trình làng Original Series thứ 6 mang tên Đi Về Phía Lửa. Đây là phim hiếm hoi của Việt Nam khai thác câu chuyện nghề nghiệp và cuộc đời của những người hùng cứu hỏa. Ra mắt từ mùng 3 Tết (12/2), K+ muốn nhân dịp lễ quan trọng nhất trong năm để tôn vinh nghề cứu hỏa cao quý.

Năm đại thắng của K+: Tết Ở Làng Địa Ngục nhận thêm giải thưởng lớn từ WeChoice Awards - Ảnh 3.

Đi Về Phía Lửa là Original Series thứ 6 của K+

Đặc thù nghề nghiệp lính cứu hỏa đòi hỏi quy mô dàn dựng công phu, đạt chuẩn về quy trình và an toàn lao động. Với sự hỗ trợ của đội PC07 TP. Đà Nẵng, K+ tạo điều kiện cho dàn diễn viên, đoàn phim tập huấn hướng nghiệp một thời gian khá dài trước ngày bấm máy. Nhờ vậy, dàn diễn viên tự tin thực hiện các cảnh chữa cháy, hành động cường độ cao mà hiếm khi cần đến cascadeur.

Năm đại thắng của K+: Tết Ở Làng Địa Ngục nhận thêm giải thưởng lớn từ WeChoice Awards - Ảnh 4.

Đi Về Phía Lửa dự kiến lên sóng dịp Tết nguyên đán 2024

Song song với chuyện nghề, Đi Về Phía Lửa còn mang đến bức tranh về gia đình, tình yêu, tình bạn của những người trẻ hiện đại luôn sống hết mình, dám nghĩ dám làm. Kịch tính và cảm động nhưng phim vẫn không thiếu đi sự dí dỏm và lãng mạn đến từ năng lượng tuổi trẻ. Dàn cast chính: Lãnh Thanh, Xuân Phúc, Trần Ngọc Vàng và Hồ Thu Anh là sự kết hợp bùng nổ về mặt visual lẫn tài năng.

Với sự đầu tư nghiêm túc, bài bản và mong muốn tôn vinh nghề cứu hỏa cao quý, Đi Về Phía Lửa do K+ đầu tư sản xuất và sở hữu dưới thương hiệu K+ORIGINAL được kỳ vọng "nối gót" Tết Ở Làng Địa Ngục làm nên cú hit cho làng phim truyền hình Việt trong năm 2024. Tác phẩm dự kiến lên sóng Truyền hình K+ từ 12/2, tức mùng 3 Tết Nguyên đán.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM