Mỹ Tâm: Ngày trước khó khăn nhưng người ta luôn phải mời đi hát thì mới đi, chứ không có đi xin!

Minh Khôi | 18-02-2023 - 09:39 AM

(Tổ Quốc) - Quan điểm làm nghề của Mỹ Tâm luôn gây chú ý bởi thể hiện sự nghiêm túc, biết mình - biết người.

Trong buổi phỏng vấn gần đây với chúng tôi, Mỹ Tâm đã chia sẻ nhiều câu chuyện về con đường ca hát, con đường làm phim cũng như những điều xoay quanh cuộc sống đa màu sắc của cô. 

Một trong những điều Mỹ Tâm tuyên bố được host Bình Bồng Bột ủng hộ nhiệt liệt chính là những chia sẻ, trải nghiệm của cô về "cái tôi" của nghệ sĩ, về một thái độ làm nghề rất quyết đoán, nghiêm túc ngay từ những ngày đầu tiên.

Mỹ Tâm nói về việc cô không bao giờ xin đi hát

Cụ thể, Mỹ Tâm thể hiện việc cô nhận thức rất rõ về "cái tôi" của bản thân mình, cho biết đó vốn là tính cách có sẵn của cô chứ không phải vì là một nghệ sĩ nổi tiếng mới bắt đầu có.

"Cái tôi của Tâm lớn là bởi bản thân cá nhân chứ không phải vì Tâm là Mỹ Tâm. Tâm đã là Mỹ Tâm từ khi Tâm chưa phải là một ca sĩ nổi tiếng cơ. Điều đó có nghĩa bản thân Tâm đã có cái tôi và tính cách như thế, chứ không phải vì nổi tiếng mà mới như vậy. 

Mỹ Tâm qua đó cũng nhấn mạnh về việc đi hát, cô tuyệt đối sẽ không đi xin để hát, mà phải là được mời thì mới đồng ý dù lúc ấy, cô chưa phải là một cái tên nổi tiếng và rất cần tiền để sinh hoạt. Có thể thấy ngay từ thuở mới vào nghề, Mỹ Tâm đã có một "cái tôi" nghệ thuật rất cao, một sự tự tôn với giọng hát, tài năng của mình. Chính việc biết mình - biết người này đã giúp Mỹ Tâm suốt bao nhiêu thập niên vẫn sừng sững ở vị trí dẫn đầu làng nhạc:

"Ngày trước khi còn đi học, có những lúc không có tiền sinh hoạt, khó khăn như thế nhưng người ta luôn phải mời Tâm đi hát thì mới đi, chứ Tâm không có đi xin. Việc đi thi cũng là bằng mọi giá đi để người ta thích mình và mời mình đi diễn, từ đó mình mới có tiền sinh hoạt..." 

Mỹ Tâm nói về lúc không có tiền vẫn nhất định không đi xin để được hát, phải là được mời thì mới đồng ý! - Ảnh 2.

Netizen dành nhiều lời khen "có cánh" cho các phát biểu của Mỹ Tâm, khen ngợi tư duy làm nghề vô cùng ấn tượng của "Họa mi tóc nâu". Nhiều người khẳng định phải đạt đến vị thế cao tột như Mỹ Tâm thì mới có thể chia sẻ những điều trên mà không bị "ném đá".

- Chị là người duy nhất nói những chuyện này mà không bị ném đá đó!

- Đây là cách chị tạo giá trị cho mình.

- Điều này càng chứng tỏ cô ấy đi lên hoàn toàn bằng thực lực, đáng nể!

- Người tự tin vào khả năng của mình thì có lối suy nghĩ như vậy không sai.

- Chị ấy làm được nói được, không khoe mẽ. Đâu đơn giản mà chị trụ đến giờ?

Mỹ Tâm nói về lúc không có tiền vẫn nhất định không đi xin để được hát, phải là được mời thì mới đồng ý! - Ảnh 3.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM