MV mới của BLACKPINK: Tổng hợp loạt MV trước, kết hợp nhạc Hip-hop và cổ điển thế này ai dám bảo một màu?

Tuyết Hiền | 16-09-2022 - 13:10 PM

(Tổ Quốc) - 11 giờ trưa 16/9, BLACKPINK đã trình làng MV chủ đề Shut Down và album phòng thu thứ 2 Born Pink.

Sau MV mở đường, đúng 11 giờ trưa 16/9 (theo giờ Việt Nam) BLACKPINK đã chính thức phát hành full album thứ 2 Born Pink cùng MV chủ đề Shut Down. Không phụ kỳ vọng của fan, Shut Down là ca khúc thể hiện khía cạnh âm nhạc mới mẻ của BLACKPINK, không còn mang cảm giác hip-hop điện tử rời rạc của Pink Venom. 

BLACKPINK - Shut Down MV

Shut Down được nhà sản xuất Teddy và 24 lấy sample (nhạc mẫu) từ danh tác biểu tượng của âm nhạc cổ điển: La Companella - Niccolò Paganini, ca khúc mở đầu ấn tượng với tiếng violin tinh xảo, bản phối trở nên đa dạng và đậm chất BLACKPINK hơn khi kết hợp màu sắc hip-hop thời thượng. Không giống Lovesick Girls hay đơn giản như Whistle, ca khúc chủ đề Shut Down thể hiện ánh hào quang tự tin nhưng bí ẩn, truyền tải trọn vẹn tinh thần mà album Born Pink hướng tới.

MV Shut Down - BLACKPINK: Tua ngược và "bắn bỏ" các MV cũ, nhạc thế này ai dám bảo một màu? - Ảnh 2.

Jennie và chiếc xe tăng "iconic" của DDU-DU DDU-DU

MV Shut Down - BLACKPINK: Tua ngược và "bắn bỏ" các MV cũ, nhạc thế này ai dám bảo một màu? - Ảnh 3.

Lisa với phân cảnh của Boombayah

MV Shut Down - BLACKPINK: Tua ngược và "bắn bỏ" các MV cũ, nhạc thế này ai dám bảo một màu? - Ảnh 4.

Vũ đạo cuốn hút của Shut Down

MV Shut Down - BLACKPINK: Tua ngược và "bắn bỏ" các MV cũ, nhạc thế này ai dám bảo một màu? - Ảnh 5.

Jisoo và phiên bản trưởng thành của Jisoo "tóc hồng"

MV Shut Down - BLACKPINK: Tua ngược và "bắn bỏ" các MV cũ, nhạc thế này ai dám bảo một màu? - Ảnh 6.

Rosé và những khung hình quen thuộc

MV Shut Down - BLACKPINK: Tua ngược và "bắn bỏ" các MV cũ, nhạc thế này ai dám bảo một màu? - Ảnh 7.

Như thường lệ, MV của BLACKPINK vẫn mãn nhãn bởi hàng loạt outfit hàng hiệu, bối cảnh được dàn dựng công phu. Đặc biệt, với những ai là fan ruột của BLACKPINK, chắc hẳn sẽ cảm thấy bồi hồi bởi những thước phim quay ngược phân cảnh kinh điển của các MV trước. Từ Boombayh, Whistle, Playing With Fire cho đến DDU-DU DDU-DU,... 4 thành viên tái hiện lại hình ảnh nổi tiếng của mình nhưng dưới lăng kính "bắn bỏ" các phiên bản cũ để trở thành "new BLACKPINK" mạnh mẽ, hoàn hảo hơn. 

Ngay từ thời điểm MV Shut Down được ra mắt trên các nền tảng, MXH đã bùng nổ vì sức hút của BLACKPINK. Dù MV là sự tổng hợp của những sản phẩm trước, thế nhưng với chất lượng âm nhạc được đầu tư thế này, dân tình đã không còn nhận xét âm nhạc BLACKPINK "một màu" như Pink Venom. Bên cạnh đó, 6 ca khúc mới trong album Born Pink cũng nhận về nhiều phản hồi tích cực từ fan nhạc. 

Một số nhận xét của netizen: 

- Có ai nghe full album, rồi quay lại nghe Shut Down mà rưng rưng như tui hong. Cảm giác như đây chính là BLACKPINK, một cảm giác bồi hồi mà cũng mạnh mẽ ấy.

- Cho hỏi xíu là Hard To Love có phải tơ nghe không ra giọng 3 người còn lại không mà sao nghe có mỗi giọng Chaeng vậy?

- Mong đợi Yeah Yeah Yeah đúng không sai hay quá trời đúng vibe mình thích bài hát tươi sáng năng động cảm giác mình được tiếp thêm sức mạnh vậy.

- B-side thì pick Typa Girl nha.

- Cảm thấy lần này là lần trở lại cuối hay sao mà nhạc hiền, có chút vui tươi như ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong suốt quá trình hoạt động, nhưng lại man mác buồn kiểu gì.

- Mấy cảnh trong MV được dựng lại theo các MV trước ấy. May quá bài này không quá ồn ào. Giọng Jisoo bài này hay với hợp quá.

- Bài này hay, nghe đã hơn Pink Venom thật sự. Giọng Jisoo nghe hợp hơn mấy bài trước, đoạn cuối quá là mê luôn, Lisa thì slay khỏi bàn, đoạn intro vào quá ấn tượng.

MV Shut Down sau gần 1 giờ phát hành đã có gần 7 triệu lượt xem YouTube và các ca khúc trong album đã bắt đầu leo top nhạc số. 

MV Shut Down - BLACKPINK: Tua ngược và "bắn bỏ" các MV cũ, nhạc thế này ai dám bảo một màu? - Ảnh 8.

Lượt view MV Shut Down sau gần 1 giờ phát hành

Clip; ảnh: YouTube

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM