Mùng 4 Tết: Cao điểm du lịch tại Vũng Tàu, đường lên Hòn Bà đông nghịt người nối đuôi nhau

Khánh Vy | 25-01-2023 - 14:11 PM

(Tổ Quốc) - Không năm nào mà Vũng Tàu vắng khách du lịch vào mỗi dịp Tết vì vị trí thuận tiện cùng những bãi tắm xinh đẹp.

Hằng năm, vào thời điểm mùng 3, mùng 4 Tết Nguyên đán thì du khách thường đổ về thành phố biển Vũng Tàu để vui chơi. Du xuân tại biển cũng là một điều rất thú vị nên du khách chọn Vũng Tàu làm điểm đến dịp Tết cũng là điều dễ hiểu.

Sáng mùng 4 Tết năm nay, lượng khách kéo về càng lúc càng đông khiến nhiều cung đường biển dọc Bãi Sau và Bãi Trước xảy ra tình trạng đông đúc. Cảnh tấp nập như vậy cũng khiến các bãi biển lâm vào tình trạng kín đặc người vui chơi, tắm biển.

Từ sáng sớm, du khách đã chia sẻ hình ảnh nhiều người đổ ra Bãi Sau để tắm. (Ảnh: Ngọc Lung Tử)

Sau đó, người dân lại đổ ra bãi biển ngày một đông hơn. Các cây dù, ghế xếp được giăng kín lối để phục vụ người dân. (Ảnh: Mộc)

Quanh bãi biển, một số khách sạn sát biển đã treo biển hết phòng do có lượng khách đặt từ trước. Việc được thưởng thức không khí trong lành từ gió biển cùng những món hải sản tươi ngon khiến du khách quanh khu vực lân cận háo hức đổ về đây dịp Tết.

Hình ảnh trên đường phố của khách du lịch nhằm thể hiện lượng khách đổ về Vũng Tàu vào mùng 4 Tết cực kỳ đông. (Ảnh: Lạnh Lùng, Mộc, Chuyện 72)

Mùng 4 Tết cao điểm du lịch tại Vũng Tàu: đường lên Hòn Bà đông nghịt người nối đuôi nhau - Ảnh 4.

Trên các con đường quanh biển, đoàn người và xe thi nhau nối đuôi. (Ảnh: Mộc, Chuyện 72)

Trùng hợp là vào Tết Quý Mão năm nay, con đường đi ra Miếu Nổi tại Hòn Bà lại vào mùa nước rút. Nên đã hiện ra một con đường mòn giữa biển khá huyền ảo để người dân đi bộ ra thăm Miếu. Cũng vì vậy mà con đường này lại đông nghịt người ra kẻ vào trong mùng 4 Tết Nguyên đán. Dòng người nối đuôi nhau không một kẽ hở cũng đủ hiểu lượng khách đổ về Vũng Tàu có số lượng vô cùng lớn.

Mùng 4 Tết cao điểm du lịch tại Vũng Tàu: đường lên Hòn Bà đông nghịt người nối đuôi nhau - Ảnh 5.

Nắng sớm đã lên cũng là lúc người dân lẫn du khách nối đuối nhau ra Miếu Hòn Bà để cầu an. (Ảnh: Yêu Vũng Tàu)

Lịch nước rút trừng hợp từ mùng 3 đến mùng 7 Tết âm lịch nên người dân cũng tranh thủ để đi bộ ra Hòn Bà vào dịp đầu năm (Ảnh: Mộc, Chuyện 72)

Mùng 4 Tết cao điểm du lịch tại Vũng Tàu: đường lên Hòn Bà đông nghịt người nối đuôi nhau - Ảnh 7.

Một đoạn video cũng ghi lại được cảnh tấp nập du khách kéo nhau ra Miếu Hòn Bà vào mùng 4 Tết (Ảnh: Bà Rịa Vũng Tàu)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM