Mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ sắp “cán đích” với nhiều thành quả

Quang Vũ | 11-12-2023 - 16:00 PM

Sau gần 8 tháng triển khai, vào ngày 15/12 tới, Dự án phim ngắn CJ mùa 4 sẽ chính thức khép lại với sự kiện Bế mạc và công chiếu các tác phẩm phim ngắn xuất sắc nhất tại rạp CGV Vivo City, TP. Hồ Chí Minh.

Mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ sắp “cán đích” với nhiều thành quả - Ảnh 1.

Sau nhiều tháng thực hiện, các tác phẩm của Dự án phim ngắn CJ năm nay đang dần hoàn thiện và sẽ được trình chiếu vào ngày 15/12 tới

Năm 2023, mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ được tổ chức với chủ đề "The Bridge to Glory: Kết nối đam mê - Vươn tầm quốc tế", tiếp tục đồng hành với các đạo diễn trẻ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ làm phim. Ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim lên tới 1,5 tỷ đồng, mùa 4 còn mở rộng sự hỗ trợ dành cho thí sinh về mặt thiết bị và hậu kỳ với sự đồng hành của HK Film và DZS Media, bên cạnh tổ chức khóa học với KAFA - Học viện Điện ảnh Hàn Quốc dành cho Top 5 trước khi bước vào giai đoạn sản xuất phim.

Mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ sắp “cán đích” với nhiều thành quả - Ảnh 2.

Ban giám khảo chương trình bao gồm những cái tên kỳ cựu của điện ảnh Việt

Hội đồng thẩm định của mùa 4 vẫn là các nhà làm phim kỳ cựu của điện ảnh Việt: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, và đạo diễn Trần Thanh Huy. Đồng hành với Dự án phim ngắn CJ qua nhiều năm tổ chức, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết: "Việc đãi cát tìm ra nhân tài là việc cần sự kiên nhẫn, bền bỉ. Do đó, những mô hình như thế này đã và đang tạo ra một môi trường điện ảnh lành mạnh cho các nhà làm phim trẻ phát triển."

Ở vòng tuyển sinh, chương trình năm nay đã thu hút đơn đăng ký đến từ hơn 10 tỉnh thành khắp cả nước và nhận được gần 400 hồ sơ gửi về. Đặc biệt, nhiều nhà làm phim có quốc tịch Việt đang sinh sống và làm việc ở các nước như Mỹ, Đức, Singapore, New Zealand, Canada cũng tham gia nộp dự án về chương trình.

Mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ sắp “cán đích” với nhiều thành quả - Ảnh 3.

Top 5 đạo diễn xuất sắc nhất của Dự án phim ngắn CJ 2023

Trải qua vòng tuyển sinh và vòng thuyết trình, 5 dự án xuất sắc nhất chính thức gọi tên "Vùng Trũng" của Anh La, "Anh Em Kiếp Này" của Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê, "Tàn Ngày Rực Rỡ" của Lý Minh Bá, "Rừng Dịu Dàng" của Đoàn Sĩ Nguyên, và "Thằng Bé Bán Kem" của Huỳnh Công Nhớ. Sau quá trình phát triển kịch bản và sản xuất, các tác phẩm này hiện đang được hoàn thành để trình chiếu vào buổi Lễ Bế mạc sắp tới.

Mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ sắp “cán đích” với nhiều thành quả - Ảnh 4.

Tác phẩm "Tàn Ngày Rực Rỡ" của đạo diễn Lý Minh Bá được ghi hình tại Sapa

Bên cạnh các phim ngắn kể trên, vào ngày Bế mạc, ban tổ chức cũng sẽ trình chiếu miễn phí các phim ngắn Hàn Quốc được hoàn thành trong khuôn khổ chương trình Story Up 2022 - dự án làm phim do CJ Cultural Foundation tổ chức hàng năm nhằm hỗ trợ các tài năng điện ảnh trẻ tại Hàn Quốc.

Đó là các tác phẩm: "Slaughter" (Lò Mổ) của Yun Do-yeong, "Forest of Echoes" (Tiếng Vọng Rừng Sâu) của Lim Yoo-ri, "Birth" (Khai Sinh) của Nam Soona, "Motherland" (Đất Mẹ) của Lee Ji-yun, và "Bon Appetit" (Chúc Bạn Ngon Miệng) của Lee Ji-hoo. Tham dự buổi chiếu đặc biệt này, khán giả sẽ có dịp đặt câu hỏi và giao lưu trực tiếp với các đạo diễn Hàn Quốc để hiểu thêm về quá trình thực hiện các phim ngắn này.

Mùa 4 của Dự án phim ngắn CJ sắp “cán đích” với nhiều thành quả - Ảnh 5.

Các đạo diễn Hàn Quốc có phim trình chiếu sẽ đến Việt Nam để giao lưu cùng khán giả

Năm nay, sự kiện Bế mạc Dự án phim ngắn CJ mùa 4 sẽ được tổ chức tại CGV SC Vivo (Quận 7, TP.HCM) vào ngày 15/12, dự kiến đón tiếp các lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh, Cục Hợp tác Quốc tế, lãnh đạo tập đoàn CJ, CJ Cultural Foundation, CGV Việt Nam, các nhà đồng tài trợ HK Film và DZS Media, bên cạnh giới chuyên môn gồm nhiều nhà làm phim, diễn viên hàng đầu trong và ngoài nước.

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Trong số đó, phim ngắn "Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng" được chương trình tài trợ sản xuất trong mùa đầu tiên đã xuất sắc đoạt giải Illy tại Tuần lễ Đạo diễn thuộc LHP Cannes 2019. Phim ngắn này chính là bước đệm quan trọng để Phạm Thiên Ân thực hiện phim dài đầu tay "Bên Trong Vỏ Kén Vàng" - tác phẩm vừa qua đã vinh dự nhận giải Camera d’Or dành cho phim đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM