Meta lập mạng xã hội mới, Twitter lập tức đưa ra cảnh báo

Đông Phong | 08-07-2023 - 14:25 PM

(Tổ Quốc) - Twitter đang dọa sẽ kiện Meta sau khi họ tung ra ứng dụng cạnh tranh với Twitter có tên là Threads.

Twitter đang dọa sẽ kiện Meta sau khi họ tung ra ứng dụng cạnh tranh với Twitter có tên là Threads. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Twitter coi ứng dụng này là một mối đe dọa cạnh tranh.

Vào đúng ngày mà Threads ra mắt, luật sư đại diện cho Twitter đã gửi một bức thư tới Mark Zuckerberg - CEO của META và cáo buộc công ty này đã đánh cắp bí mật thương mại thông qua việc tuyển dụng các cựu nhân viên của Twitter.

Meta lập mạng xã hội mới, Twitter lập tức đưa ra cảnh báo - Ảnh 1.

Lá thư của luật sư đại diện Twitter cáo buộc rằng Meta đã thuê hàng chục cựu nhân viên của Twitter - những người có quyền truy cập vào các bí mật thương mại của công ty, sau đó đánh cắp dữ liệu của Twitter để phát triển Threads theo cách "bắt chước".

"Twitter có ý định thi hành nghiêm ngặt quyền sở hữu trí tuệ của mình", luật sư đại diện Twitter nói. "Yêu cầu Meta thực hiện ngay các biện pháp để ngừng sử dụng bất kỳ bí mật thương mại của Twitter hoặc thông tin bảo mật khác".

Người phát ngôn của Meta, ông Andy Stone, đã dứt khoát bác bỏ thông tin từ lá thư này. "Không ai trong nhóm kỹ sư Threads là cựu nhân viên của Twitter".

Trong suốt thời gian kể từ khi Elon Musk mua lại Twitter với giá là 44 tỷ đô la, mạng xã hội này đã phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh đến từ một số ứng dụng nhỏ hơn. Chẳng hạn như mạng xã hội phi tập trung hóa Mastodon hay Bluesky, trong đó Bluesky được hẫu thuẫn bởi cựu CEO Twitter, Jack Dorsey.

Khác với những đối thủ nhỏ kể trên, Threads (của Meta) đã thực sự phát triển một cách nhanh chóng. Mark Zuckerberg cho biết ứng dụng đã đạt 30 triệu lượt đăng ký trong ngày đầu tiên ra mắt. Và đến cuối ngày ra mắt thì Threads đã leo lên Top 1 của App Store. Đây thực sự là một mối đe dọa với Twitter và Elon Musk sẽ làm mọi thử để bảo vệ công ty của mình.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM