Đại bại trước TW, khán giả VCS nhận định phong độ GAM đã chạm đáy

Nam Minh | 08-07-2023 - 10:25 AM

(Tổ Quốc) - Các tuyển thủ GAM đang trải qua quãng thời gian khó khăn tại VCS Hoàng Hôn 2023.

Những ngày qua, không khí nặng nề bao trùm toàn bộ GAM Esports, đặc biệt là các tuyển thủ của đội. Kể từ MSI 2023 đến nay, GAM sống trong áp lực chưa từng có khi khán giả VCS đã và đang dần mất niềm tin nơi đội quân áo vàng - đen. Dù đã có được sự phục vụ của Slayder nhưng theo nhiều người, GAM vẫn thi đấu đầy thất vọng. Mới đây, họ đã thua Team Flash và chỉ giành được một chiến thắng đầy vất vả khi đối đầu 1 trong 2 đội kém nhất VCS Hừng Đông 2023 - MGN Box Esports trước khi thua tiếp Team Whales ở trận đấu ngày 07/07.

GAM vừa thua tiếp TW trong trận đấu mới đây

GAM vừa thua tiếp TW trong trận đấu mới đây

Ngay chính GAM cũng không hề che giấu việc đội tuyển này đang có vô vàn vấn đề, nhất là ở vị trí của tuyển thủ Zin. Không chỉ là giao tiếp thiếu hiệu quả với đồng đội, chính Zin cũng mất đi niềm tin vào bản thân và thậm chí anh còn đề nghị GAM tìm một Hỗ Trợ mới thay thế mình. Những tuyển thủ khác như Levi hay Kati phải lựa lời an ủi Zin trong khi Kiaya thừa nhận Zin đang quá nghiêm trọng hóa vấn đề. Đường Trên của GAM không ngại thừa nhận anh không dám trò chuyện với Zin sau mỗi trận đấu tập thua của đội vì thấy người đồng đội quá căng thẳng.

Không chỉ ở Zin mà toàn đội GAM đều có vấn đề

Không chỉ ở Zin mà toàn đội GAM đều có vấn đề

Những chia sẻ của Zin đến trước trận thắng MBE nhưng có vẻ GAM vẫn chưa hoàn toàn giải quyết triệt để vấn đề. Trong trận thắng MBE, đội đã vô cùng vất vả. Và không chỉ riêng Zin, ngay trận thua TW cũng cho thấy các tuyển thủ GAM đang loay hoay trong chính lối chơi của mình. Thậm chí, ở ván 3, khi Đường Trên và Đường Giữa có lợi thế, GAM lại gặp bất lợi ở Đường Dưới. Kể cả khi Zin không mắc sai lầm, thì Slayer cũng cho thấy anh đã thua Artemis ngay từ khâu đi đường.

Đường Trên và Đường Giữa có lợi thế thì Đường Dưới của GAM thua thiệt hoàn toàn

Đường Trên và Đường Giữa có lợi thế thì Đường Dưới của GAM thua thiệt hoàn toàn

Theo đánh giá của khán giả, phong độ của các tuyển thủ GAM chưa bao giờ xuống thấp như vậy, kể cả thời điểm họ còn Sty1e trong đội hình. Và hiếm thấy khi nào GAM lại có thể không tận dụng được lợi thế của mình như trong trận gặp TW. Đáng nói, trong ván 2, khi phần nào lấy lại được sự tập trung, GAM vẫn có thể hủy diệt TW để mang về chiến thắng.

Nhưng cũng chính GAM cho thấy họ hoàn toàn có thể thắng mọi đối thủ nếu thi đấu tập trung

Nhưng cũng chính GAM cho thấy họ hoàn toàn có thể thắng mọi đối thủ nếu thi đấu tập trung

Trên thực tế, GAM vẫn là thế lực rất mạnh tại VCS. Thế nhưng, những vấn đề nội bộ phải được giải quyết khẩn cấp. Bởi lẽ, sau VCS Hoàng Hôn 2023 sẽ là ASIAD và Chung kết thế giới. Không ai muốn các tuyển thủ phải bước ra đấu trường quốc tế với những tâm trạng nặng nề, nhất là khi GAM đóng góp đến 3 trụ cột trong đội LMHT Việt Nam dự ASIAD.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM