Margarita - lựa chọn “cực phẩm” cho mùa hè

Quang Vũ | 08-05-2023 - 11:59 AM

Margarita là loại cocktails top 5 nổi tiếng trên thế giới bởi sự kết hợp đa dạng với các loại trái cây nhiệt đới, đặc biệt là cam, chanh và 1 ít muối đã làm nên “cực phẩm” của những buổi tiệc mùa hè sôi động.

Margarita là loại cocktail có nguồn gốc từ Mexico và đang được yêu thích và sử dụng phổ biến. Đặc điểm nhận dạng của loại cocktail này chính là lớp muối trên viền ly. Margarita là sự kết hợp của với nhiều loại trái cây, khi du nhập về Việt Nam, các bartender đã kết hợp với chanh, cam giúp hương vị được trung hòa và hậu vị chia làm nhiều tầng chua ngọt xen kẽ cùng vị nồng nhẹ.

Margarita - lựa chọn “cực phẩm” cho mùa hè - Ảnh 1.

Margarita luôn là top thức uống được giới trẻ yêu thích

Nhiều quán hiện nay tại Việt Nam đã tạo ra một số Margarita phiên bản mới như: Raspberry Margarita, Strawberry Margarita, Peach Margarita... khi nước chanh tươi được kết hợp cùng vị nước ép trái cây hay hoa quả. Tên gọi của các biến thể sẽ theo loại nước trái cây mà các Bartender sử dụng để chiều lòng những vị khách của mình. Các phiên bản cũng rất được ưa chuộng theo từng khẩu vị của khách hàng. Mỗi ly luôn được làm lạnh và có đường viền muối kết hợp cùng các màu sắc biến tấu của trái cây.

Margarita - lựa chọn “cực phẩm” cho mùa hè - Ảnh 2.

Margarita dễ dàng kết hợp với các loại trái cây và dễ dàng chế biến tại nhà cho những buổi tiệc riêng tư.

Những năm gần đây, thị trường nightlife tại Việt Nam ngày càng bùng nổ và phát triển mạnh với vô số các quán lounge bar mở ra với sự đầu tư khủng nhất từ trước đến nay. Chính điều này đã thu hút 1 lượng lớn các bartender tài năng, luôn không ngừng sáng tạo những loại thức uống không chỉ thỏa mãn mùi vị mà còn mang đến tinh thần tích cực cho các bạn trẻ yêu thích tận hưởng cuộc sống nightlife. Và Margarita chính là minh chứng cho nghệ thuật thức uống tại Việt Nam.

Được biết, mùa hè năm nay, Margarita sẽ khuấy động giới trẻ bằng sự kiện Margarita Passport, diễn ra tại hơn 50 các quán bar, lounge, nhà hàng trên khắp cả nước. Chương trình hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động tích điểm các phần quà phiên bản giới hạn của Margarita.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM