Màn chào sân ấn tượng của Apple tại Việt Nam: Tâm lý thế nào mà được dân tình khen ngợi?

Huỳnh Duy | 18-05-2023 - 19:27 PM

(Tổ Quốc) - Dù không có thế mạnh về giá như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS hay Di Động Việt, Apple vẫn khiến người dùng thích thú vì nhiều trải nghiệm chỉ có ở cửa hàng trực tuyến đầu tiên vừa ra mắt.

Sáng 18/5, cửa hàng Apple Store trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam đã cho người dùng truy cập để mua hàng. Tại địa chỉ apple.com/vn/store, khách hàng Việt giờ đây có thể khám phá nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ, kết nối với những chuyên gia chính thức từ hãng công nghệ lớn Apple mà không cần phải đến những cửa hàng bán lẻ truyền thống.

Apple-Store

Từ ngày 18/5, người dùng truy cập website apple.com/vn có thể mua các sản phẩm do Apple cung cấp với giao diện bằng tiếng Việt

"Chúng tôi vinh dự khi có cơ hội mở rộng tại Việt Nam", Deirdre O'Brien, Phó chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ của Apple, cho biết. Theo bà, cửa hàng trực tuyến sẽ giúp người Việt kết nối với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm dịch vụ của Apple bên cạnh việc khám phá đầy đủ các dòng thiết bị.

Màn chào sân của Apple tại Việt Nam được đánh giá ấn tượng. Dù không có thế mạnh về giá như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS hay Di Động Việt,... nhưng bù lại Apple Store trực tuyến lại cung cấp một số dịch vụ khá thú vị, không có ở các hệ thống bán lẻ truyền thống.

Chẳng hạn với Apple Watch, người dùng dễ dàng cá nhân hóa thiết bị bằng cách chọn vỏ kết hợp với dây đeo theo ý thích, tạo ra phong cách độc đáo cho riêng mình thông qua Apple Watch Studio, chỉ có trên trang apple.com/vn.

Không dừng lại ở dịch vụ "xịn sò", màn chào sân của Apple còn khiến người dùng Việt thích thú bởi cách giới thiệu sản phẩm duyên dáng, ngôn từ sáng tạo, dễ dàng chinh phục đối tượng người dùng trẻ.

Apple-2

Ngay từ lời chào, "nhà Táo" đã gây ấn tượng khi không bỏ sót một ai, từ "bạn, anh, chị, cô, cậu, ông bà"...

Apple

... và hơn cả là người dùng trên khắp Việt Nam

Screenshot 2023-05-18 at 15.08.57

Ghi điểm tiếp theo là việc sử dụng ngôn từ

2023-05-18 18.29.46

Từ "Thấy là yêu. Vẽ là phiêu. Tuyệt diệu" hay "Lướt phím. Mượt lịm tim", cách giới thiệu sản phẩm của đội ngũ Apple được đánh giá là duyên dáng, sáng tạo với ngôn từ

Sự vui vẻ, phá cách trong giới thiệu sản phẩm cũng khiến người dùng yêu thích

Apple

Trước đó, trong thông báo mở cửa của Apple gửi đến Việt Nam, "Táo khuyết" cũng khiến dân tình dành cho lời khen bởi chứa đựng sự tinh tế, tỉ mỉ. Apple sử dụng màu đỏ và vàng cho logo "Táo khuyết". Điều này gây thích thú cho nhiều người