So sánh giá iPhone tại Apple Store online và đại lý ủy quyền: Chênh nhau đến vài triệu đồng?

Thắng Nguyễn | 18-05-2023 - 14:57 PM

(Tổ Quốc) - Với dòng iPhone 14 series, giá tại Apple Store cao hơn các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam chênh lệch từ 3,2 - 4,5 triệu đồng.

Sáng ngày 18/5, cửa hàng trực tuyến của Apple tại thị trường Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là hệ thống bán lẻ online chính thức của Apple dành cho người dùng Việt Nam. Qua đó, người dùng có thể đặt mua online các sản phẩm chính hãng của Apple một cách trực tiếp mà không thông qua đại lý ủy quyền hay bên thứ 3.

So sánh giá iPhone tại Apple Store online và đại lý ủy quyền: Chênh nhau đến vài triệu đồng mỗi món - Ảnh 1.

Apple Store online đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức mở bán

Bên cạnh việc cửa hàng online của Apple chính thức khai trương, vấn đề giá cả cũng là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm. Theo khảo sát của chúng tôi, giá của các sản phẩm tại Apple Store Online có mức chênh lệch nhất định so với các đại lý ủy quyền: CellphoneS, TGDD, Di Động Việt...

Cụ thể, giá của dòng smartphone mới nhất là iPhone 14 series có mức giá lần lượt là: 22,49 triệu đồng cho iPhone 14; 25,29 triệu đồng cho iPhone 14 Plus; 27,99 triệu đồng cho iPhone 14 Pro và 30,99 triệu đồng cho iPhone 14 Pro Max.

So sánh giá iPhone tại Apple Store online và đại lý ủy quyền: Chênh nhau đến vài triệu đồng mỗi món - Ảnh 2.

Giá iPhone trên Apple Store online hiện cao hơn khoảng vài triệu đồng so với các đại lý ủy quyền

Trong khi đó, mức giá ghi nhận tại CellphoneS với dòng iPhone 14 series có mức giá lần lượt là: 19,09 triệu đồng cho iPhone 14 (thấp hơn 3,4 triệu đồng); 21,49 triệu đồng cho iPhone 14 Plus (thấp hơn 3,8 triệu đồng); 24,79 triệu đồng cho iPhone 14 Pro (thấp hơn 3,2 triệu đồng) và 26,44 triệu đồng cho iPhone 14 Pro Max (thấp hơn 4,5 triệu đồng).

Giá mua chênh lệch giữa các AAR khác và Apple Store Online theo ghi nhận cũng chênh lệch ở mức tương tự.

So sánh giá iPhone tại Apple Store online và đại lý ủy quyền: Chênh nhau đến vài triệu đồng mỗi món - Ảnh 3.

Mức giá iPhone 14 tại CellphoneS rẻ hơn đáng kể so với Apple Store Online

Bên cạnh iPhone, các sản phẩm khác của Apple Store Online cũng có mức giá cao hơn so với các chuỗi bán lẻ. Ngoài ra, dự đoán giá các sản phẩm tại cửa hàng trực tuyến này cao hơn với giá của các AAR cũng hoàn toàn chính xác.

Theo đó, mức giá của Apple Store Online có thể sẽ là cơ sở tham chiếu cho các dòng sản phẩm của hãng này. Đây cũng là một động thái làm bình ổn tình hình giá iPhone đang cực kỳ biến động tại Việt Nam như hiện nay.

theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM