“Mai”, “Bố Già”, “Nhà bà Nữ”: Không gian điện ảnh của Trấn Thành đang chờ bạn khám phá trên Galaxy Play

Quang Vũ | 16-05-2024 - 11:00 AM

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn chung của thị trường nhưng ngành điện ảnh Việt trong vòng vài năm qua vẫn có rất nhiều tác phẩm đáng chú ý, và đạo diễn Trấn Thành là một trong những người tiên phong cho cuộc đua này.

“Mai”, “Bố Già”, “Nhà bà Nữ”: Không gian điện ảnh của Trấn Thành đang chờ bạn khám phá trên Galaxy Play - Ảnh 1.

Ảnh màn hình từ ứng dụng Galaxy Play

" Bố Già " - phim được phát hành vào năm 2021, đánh dấu sự ra mắt của Trấn Thành trong vai trò đạo diễn điện ảnh và là một tác phẩm đầu tay đầy ấn tượng. "Bố Già" của Trấn Thành xoay quanh Ba Sang - một người đàn ông trung niên nghèo khó sống cảnh gà trống nuôi con. Mâu thuẫn thế hệ và sự khác biệt về tư tưởng thời đại, không chỉ khiến cho cuộc sống lo toan của Ba Sang đầy những lắng lo, mà ông còn phải đối mặt với sự bất lực và cả nỗi cô đơn, không được thấu hiểu mà một người đàn ông trung niên phải trải qua khi đã ở bên kia con dốc cuộc đời.

“Mai”, “Bố Già”, “Nhà bà Nữ”: Không gian điện ảnh của Trấn Thành đang chờ bạn khám phá trên Galaxy Play - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phim Bố Già

Sự thành công của "Bố già" không chỉ nằm ở đề tài thu hút khán giả mà còn ở thông điệp sâu sắc về tình cha con và ý nghĩa của gia đình. Vào thời điểm phim ra mắt, tác phẩm đầu tay của Trấn Thành đạt hiệu ứng mạnh mẽ, kéo 5 triệu khán giả ra rạp vào thời điểm đại dịch Covid-19 và liên tục xô đổ mọi kỷ lục doanh thu, đánh bại cả những bom tấn doanh thu tỷ USD của Hollywood để leo lên top 1 danh sách các phim có doanh thu cao nhất với 427 tỷ đồng.

Sau thành công của "Bố Già", Trấn Thành tiếp tục gây ấn tượng với " Nhà bà Nữ ". Bộ phim tập trung vào câu chuyện xung đột thế hệ thường ngày của một gia đình Việt điển hình, và những mâu thuẫn giữa các thành viên trong cùng ngôi nhà. "Nhà bà Nữ" không chỉ là nơi để khán giả chiêm nghiệm cuộc sống của mình mà còn là thông điệp về tầm quan trọng của sự hiểu biết và dung hòa trong mối quan hệ. Và chính điều này đã làm nên thành công cùng mức doanh thu khủng cho bộ phim này và cả Trấn Thành với 475 tỷ đồng.

“Mai”, “Bố Già”, “Nhà bà Nữ”: Không gian điện ảnh của Trấn Thành đang chờ bạn khám phá trên Galaxy Play - Ảnh 3.

Hình ảnh trong phim Nhà bà Nữ

" Mai ", bộ phim mới nhất của Trấn Thành, tiếp tục khẳng định vị thế của anh trong làng điện ảnh Việt với sự thành công vang dội. Phim đánh dấu sự đầu tư mạnh mẽ của đạo diễn với nguồn kinh phí gần 50 tỷ đồng và dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi).

“Mai”, “Bố Già”, “Nhà bà Nữ”: Không gian điện ảnh của Trấn Thành đang chờ bạn khám phá trên Galaxy Play - Ảnh 4.

Hình ảnh trong phim Mai

Khai thác góc nhìn về những người phụ nữ yếu thế, chịu thiệt thòi trong cuộc sống, câu chuyện của "Mai" tiếp tục phát huy thế mạnh của Trấn Thành trong việc xây dựng nhân vật sát với đời thực. Nội dung phim xoay quanh Mai, một nhân vật sống đời thường, làm nghề massage trị liệu. Khi chuyển đến một khu chung cư mới, Mai đối mặt với sự phê phán và kỳ thị từ cộng đồng xung quanh và cả đồng nghiệp. Bỗng một ngày, Dương, một kẻ "sát gái" nổi tiếng, vô tình bước vào cuộc đời của Mai. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ gặp phải nhiều thách thức, từ sự chênh lệch tuổi tác đến những vết thương trong quá khứ.

"Mai" đánh lạc hướng khán giả bằng một câu chuyện tình yêu nam – nữ, nhưng thực chất sâu bên trong, vẫn là chủ đề gia đình – mà Trấn Thành từng kể ở "Bố Già" và "Nhà bà Nữ". Những câu chuyện gia đình mang tính điển hình, ai xem cũng bắt gặp một phần của mình trong đó.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ cách xây dựng kịch bản đến lựa chọn diễn viên như "đo ni đóng giày", và cả sự chỉn chu từ khâu đạo diễn, các bộ phim của Trấn Thành không chỉ là những tác phẩm giải trí mà còn là những tác phẩm nghệ thuật, đáng xem và đáng suy ngẫm.

Với những ai không thể đến rạp, giờ đây có thể thưởng thức cả ba tác phẩm của Trấn Thành ngay trên Galaxy Play. Độc quyền phát hành online "Bố Già", "Nhà bà Nữ", đây là nền tảng duy nhất sở hữu bản quyền của cả ba bộ phim Việt có doanh thu cao nhất, với "Mai" ra mắt kể từ hôm nay 17/5. Galaxy Play không chỉ mang đến cơ hội xem những tác phẩm xuất sắc của Trấn Thành mà còn cung cấp trải nghiệm điện ảnh đích thực ngay tại nhà, tiện lợi và thoải mái nhất. Khán giả còn được thưởng thức nhiều bộ phim bom tấn khác của ngành điện ảnh Việt Nam và thế giới trên cùng một nền tảng.

Khi mua gói Siêu việt 99.000 đồng một tháng, khách hàng có thể thưởng thức kho phim độc quyền lên đến 10.000 giờ của Galaxy Play và nhiều "bom tấn" điện ảnh Việt trăm tỷ như: "Mai", "Gặp lại chị bầu", "Cua lại vợ bầu", "Mắt biếc", "Bố già", "Tiệc trăng máu’, "Lật mặt", "Em và Trịnh", "Nhà Bà Nữ", "Đất Rừng Phương Nam"…

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM