Loạt ngành hot khiến 2k5 mê đắm, cơ hội việc làm rộng mở

Quang Vũ | 08-07-2023 - 11:27 AM

Kết thúc kỳ thi THPT 2023, Văn phòng tuyển sinh (VPTS) Trường Cao đẳng FPT Polytechnic toàn quốc ghi nhận hàng nghìn lượt tư vấn về ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ và Digital Marketing.

CNTT tiếp tục là lựa chọn hàng đầu

Chỉ 2-3 ngày sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2023, FPT Polytechnic đã nhận được hàng nghìn lượt yêu cầu tư vấn theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Nổi tiếng là trường đào tạo về CNTT, FPT Polytechnic tiếp tục được các bậc phụ huynh và thí sinh 2K5 tin tưởng lựa chọn làm "xuất phát điểm" của sự nghiệp.

"Trước kỳ thi THPT 2023, em và gia đình đã tìm hiểu về các trường đào tạo ngành CNTT. Sau khi "sàng lọc", em thấy FPT Polytechnic Cần Thơ là lựa chọn hợp lý nhất vì thời gian học chỉ 2 năm và có 70% thời lượng là thực hành. Em sẽ tiết kiệm được thời gian, gia đình tiết kiệm được tiền bạc và em có thể đi làm sớm", bạn Lê Đức - Thí sinh 2K5 đăng ký tìm hiểu chuyên ngành Phát triển phần mềm tại FPT Polytechnic Cần Thơ.

Loạt ngành hot khiến 2k5 mê đắm, cơ hội việc làm rộng mở - Ảnh 1.

Xưởng thực hành CNTT - Nơi sinh viên FPT Polytechnic tham gia các dự án mà doanh nghiệp đặt hàng như một nhân viên chính thức.

Còn tại VPTS của FPT Polytechnic Hà Nam, nhà trường đã tiếp nhận nhiều lượt phụ huynh, thí sinh 2K5 đến tìm hiểu về các chuyên ngành liên quan đến CNTT.

"Từ đầu cháu nhà tôi đã quyết theo học chuyên ngành Lập trình Web tại FPT Polytechnic Hà Nội. Giờ FPT Polytechnic cũng có mặt tại Hà Nam, như vậy cháu nhà tôi cũng không phải đi học xa, giảm được nhiều chi phí phát sinh khác.", ông Thanh Tùng - Phụ huynh (H. Lý Nhân, Hà Nam) cho biết.

Loạt ngành hot khiến 2k5 mê đắm, cơ hội việc làm rộng mở - Ảnh 2.

Văn phòng tuyển sinh FPT Polytechnic Hà Nam nhiều lúc quá tải bởi số lượng phụ huynh, thí sinh đăng ký ngành CNTT.

Ngành CNTT tại FPT Polytechnic gồm các chuyên ngành: Phát triển phần mềm, Lập trình Game, Lập trình Web.... Đây là ngành học mũi nhọn của FPT Polytechnic với tỉ lệ sinh viên đi làm sớm, năng lực cạnh tranh trước và sau khi tốt nghiệp ở mức rất cao. Được biết, nhiều sinh viên FPT Polytechnic đã được doanh nghiệp "tuyển thẳng" với mức thu nhập tới 30 triệu đồng/tháng dù chưa chính thức tốt nghiệp.

Thiết kế đồ họa - Ngành học sáng tạo, thu nhập tốt

Về ngành Thiết kế đồ họa, FPT Polytechnic tiếp tục là cái tên mà thí sinh 2K5 quan tâm, thậm chí nhiều thí sinh còn xem đây là "nguyện vọng duy nhất" ngay khi kỳ thi THPT 2023 kết thúc.

Mới đi vào hoạt động, FPT Polytechnic Thái Nguyên ghi nhận sự quan tâm của nhiều thí sinh 2K5 đối với ngành Thiết kế đồ hoạ. Thầy Phạm Hùng Linh - Giám đốc FPT Polytechnic Thái Nguyên cho biết: "Chưa có điểm chính thức, nhưng nhiều thí sinh đã tới và đăng ký tìm hiểu ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Thái Nguyên. Đây là ngành học có tính sáng tạo, tính thực chiến và cơ hội việc làm khá cao bởi nhu cầu của doanh nghiệp tại Thái Nguyên và các địa phương lân cận".

Loạt ngành hot khiến 2k5 mê đắm, cơ hội việc làm rộng mở - Ảnh 3.

Ngoài giảng viên, sinh viên học Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic còn phải "đối mặt" với phần chấm thi đến từ các doanh nghiệp.

Học tập qua dự án thực tế, tham gia dự án do doanh nghiệp "đặt hàng", sinh viên sẽ nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Thầy Hùng Linh cho biết thêm, nhiều sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic có thể ứng tuyển các công việc liên quan khi vừa kết thúc 1 năm học. Theo đó, sinh viên có thể thiết kế ấn phẩm truyền thông, xử lý hậu kỳ video… Tùy theo năng lực, các bạn có thể thu nhập tới 10 triệu đồng/tháng dù chưa tốt nghiệp.

Loạt ngành hot khiến 2k5 mê đắm, cơ hội việc làm rộng mở - Ảnh 4.

Nhiều dự án tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic "lọt vào mắt xanh" của doanh nghiệp.

Digital Marketing - Xu hướng, đa năng, hợp thời

Trái với lo lắng bão hòa nhân sự, thí sinh 2K5 vẫn dành sự quan tâm đặc biệt với Digital Marketing. Đây là ngành học đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp phát triển theo hướng thương mại điện tử, tiếp cận khách hàng qua kênh thông tin hiện đại như mạng xã hội, website… Sinh viên học Digital Marketing có thể đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau như: PR & Online Marketing, Thiết kế & Quản trị Website, Tổng hợp & Phân tích dữ liệu trực tuyến…

Loạt ngành hot khiến 2k5 mê đắm, cơ hội việc làm rộng mở - Ảnh 5.

Digital Marketing tiếp tục là một trong những chuyên ngành cực HOT mà các thí sinh 2K5 quan tâm.

Trong lúc chờ kết quả tốt nghiệp THPT 2023, bạn Phạm Minh Hải - Thí sinh 2K5 đã đến FPT Polytechnic TP HCM để hoàn thành trước một số thủ tục đăng ký nhập học.

"Em chọn FPT Polytechnic là nguyện vọng duy nhất vì em thấy môi trường học tại đây sôi động, có tính cạnh tranh cao. Như vậy, em sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn trong môi trường làm việc thực tế sau này", Minh Hải chia sẻ.

Được biết, anh trai của Minh Hải theo học chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic TP HCM và có việc làm với mức thu nhập ổn định dù chưa tốt nghiệp. Đây là lý do Minh Hải không đắn đo khi lựa chọn theo học tại đây.

Chỉ với 2 năm học (6 học kỳ liên tục), FPT Polytechnic đang là lựa chọn của các bậc phụ huynh, thí sinh với mong muốn rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có được cơ hội việc làm mong đợi.

Tìm hiểu thêm về Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tại đây.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM