Canh khoai mỡ là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình của người dân miền Trung. Bởi nó dễ ăn, lạ miệng và nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách bổ khoai mỡ không phải ai cũng biết, nhiều người phàn nàn rằng làm xong mấy củ khoai thì tay cũng mẩn ngứa vì nhựa.
Mới đây, một cô gái có tên là T. đã đăng đàn hỏi các chị em nội trợ cách sơ chế khoai mỡ. Theo đó cô viết: "Mỗi lần ăn canh là y như rằng... có cao nhân nào chỉ cách để không bị vậy không?".
Bài đăng của cô gái nhận về nhiều lượt quan tâm. Tuy nhiên phần đông đều ném đá và không đồng ý với cách cô gái chế biến củ khoai mỡ. Cách cô đang làm vừa không khoa học mà lại rất mất vệ sinh.
Cô gái không hề rửa sạch sẽ phần vỏ của khoai dính bùn đất mà đã bổ ra để nạo ruột. Cách làm của cô như vậy sẽ khiến ruột khoai dính bùn đất và rất khó gột rửa. Để nguyên như vậy mà chế biến thì khi thưởng thức sẽ ăn cả đất. Dù cô có nấu ngon đến mấy thì món ăn cũng sẽ bị đổ đi.
Nhiều người bình luận gay gắt: "Có phải chị buôn bán online, đang cần câu like, câu fame không?", "người bình thường không thể "thông minh" như thế được", "đứa trẻ trước khi ăn quả nó còn biết đem rửa mà củ khoai lấm lem thế kia bạn này không biết vệ sinh nó sao?"...
Tuy nhiên cũng có thể do bạn nữ này "đoảng" thật. Sau khi được hội chị em chỉ ra cái sai, mong rằng cô gái sẽ có cách chế biến món ăn này đúng đắn hơn.