Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 thu hút hàng trăm nhà làm phim trẻ

Quang Vũ | 09-05-2024 - 12:00 PM

Chiều 8/5, tại CGV Vạn Hạnh (TP.HCM), Lễ công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất điện ảnh hàng đầu cùng hàng trăm bạn trẻ yêu điện ảnh.

Dự án phim ngắn CJ 2024 chính thức nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ 15/4 đến hết ngày 31/5. Với chủ đề "Thời Khắc Vàng - Tỏa Sáng Đam Mê", cuộc thi tiếp tục tìm kiếm 5 dự án xuất sắc nhất để trao gói tài trợ kinh phí làm phim lên đến 1,5 tỉ đồng (300 triệu đồng/dự án), hỗ trợ đưa các phim ngắn hoàn chỉnh tham dự các Liên hoan phim quốc tế uy tín. Tiếp nối mùa 4, các thí sinh sẽ được hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ bởi nhà tài trợ HK Film và Pixels Garden, cũng như được tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim…Ở mùa 5, chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Hội đồng thẩm định gồm đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Hàm Trần, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 thu hút hàng trăm nhà làm phim trẻ - Ảnh 1.

Hội đồng thẩm định của Dự án phim ngắn CJ mùa 5

Phát biểu tại sự kiện, bà Lý Phương Dung - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh nhận định, Dự án phim ngắn CJ là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực để ươm mầm tài năng điện ảnh trẻ. "Tôi đã được xem những phim ngắn xuất sắc của Dự án mùa thứ 4, và tôi rất vui vì với niềm đam mê, những người làm phim trẻ của Việt Nam đã có thêm cơ hội để trải nghiệm sáng tạo của mình khi tham gia Dự án phim ngắn CJ do CGV Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Văn hóa CJ Hàn Quốc tổ chức", bà Lý Phương Dung nhấn mạnh.

Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 thu hút hàng trăm nhà làm phim trẻ - Ảnh 2.

Bà Lý Phương Dung – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cũng chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến những thành tích tại các liên hoan phim quốc tế của các đạo diễn trẻ tài năng bước ra từ chương trình Dự án phim ngắn CJ như đạo diễn Phạm Thiên Ân, đạo diễn Phạm Ngọc Lân… Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy thị trường điện ảnh Việt Nam đóng góp những đạo diễn trẻ tài năng được ghi dấu xứng đáng trên trường quốc tế."

Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 thu hút hàng trăm nhà làm phim trẻ - Ảnh 3.

Ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ông Ko Jae Soo - Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất vui và tự hào khi chương trình này đã đạt được nhiều thành công cũng như nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo cộng động làm phim trên cả nước. Cùng với sự trở lại của Dự án phim ngắn CJ năm nay, chúng tôi tin rằng đây chính là cơ hội vàng để các đạo diễn trẻ thực hiện hóa giấc mơ của mình, cũng như mang các tác phẩm điện ảnh của Việt Nam ra thế giới."

Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 thu hút hàng trăm nhà làm phim trẻ - Ảnh 4.

Ông Ko Jae Soo - Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định đã có thời gian giao lưu và trả lời rất nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi năm nay. Đối với các nhà làm phim trẻ, đây là cơ hội để các bạn thêm tự tin hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi của mình.

Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 thu hút hàng trăm nhà làm phim trẻ - Ảnh 5.

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi đặt câu hỏi cho Hội đồng thẩm định

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 4 mùa tổ chức, các đạo diễn trẻ tiềm năng bước ra từ chương trình đã và đang gặt hái nhiều thành tựu điện ảnh. Mới đây nhất, đạo diễn Phạm Ngọc Lân - thí sinh mùa 1 đã giành giải Phim dài đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Berlin 2024 với "Cu Li Không Bao Giờ Khóc". Hay như đạo diễn Phạm Thiên Ân gây ấn tượng khi chiến thắng giải Camera D’Or tại LHP Cannes 2023 với phim dài đầu tay "Bên Trong Vỏ Kén Vàng" (phát triển từ phim ngắn "Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng" - top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa 1).

Các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim uy tín trên thế giới như LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan… Phim ngắn "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) đã đoạt giải tại LHP Cannes năm 2019. Phim ngắn "Một khu đất tốt" của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (mùa 1) cũng tranh giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin năm 2019. Phim ngắn "Mây nhưng không mưa" của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (mùa 2) được chọn vào Top 12 hạng mục Orizzonti Short tại LHP Venice năm 2020. Phim ngắn "Gì cũng sửa" của đạo diễn Lê Lâm Viên (mùa 2) đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Singapore vào năm 2022…

Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ 2024 thu hút hàng trăm nhà làm phim trẻ - Ảnh 6.

Tổng quan Lễ Công bố Dự án phim ngắn CJ mùa 4

Dự án phim ngắn CJ năm nay tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê làm phim và đang tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng kịch bản thành phim hoàn chỉnh. Sau vòng Tuyển sinh, vòng Thuyết trình của Top 10 dự án xuất sắc nhất dự kiến diễn ra vào ngày 18.6.

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cuộc thi tại website https://duanphimngancj.cgv.vn hoặc Fanpage Dự án phim ngắn CJ - CJ Short Film.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM