Hoshi Phan dành nhiều lời khen ngợi cho món cơm rang sò điệp đậu nành của "đầu bếp tập sự" Tú Vi
Từ năm 2021, có "cơ hội" phải lăn vào bếp nấu cơm chăm sóc gia đình, Tú Vi nhận ra mình cần quan tâm hơn tới dinh dưỡng.
"Thời sinh viên bữa sáng chỉ là bánh mì và sữa đậu nành. Tới giờ Vi vẫn giữ thói quen đó, nhưng thay vì thích gì mua nấy Vi chọn bánh mì nguyên cám và sữa đậu nành đóng hộp từ Vinasoy vì an toàn, tiện dụng và tốt cho sức khỏe", Tú Vi chia sẻ bí quyết giúp cô giữ dáng thon, lên hình đẹp suốt bao năm qua.
Vì lí do đó nên lần này, Tú Vi mạnh dạn nhận lời tham gia thử thách của đầu bếp Nhật Hoshi Phan. Với các nguyên liệu như hạt đậu nành tươi, sò điệp, cà rốt, trứng gà, cơm nguội, Tú Vi nhanh chóng trổ tài nấu cơm chiên sò điệp đậu nành. Món ăn này cũng dễ làm trong dịp Tết, giúp lạ miệng hơn so với bánh chưng bánh tét hay giò chả, thịt kho…
Món cơm chiên sò điệp đậu nành lạ miệng do Tú Vi trổ tài
Hoshi Phan nhận xét: Tuy Tú Vi tự nhận không rành bếp núc, nhưng vẫn có những kiến thức cơ bản như biết nêm một vài thìa nước tương khi đảo các nguyên liệu sẽ làm dậy mùi đồ ăn, hay biết nấu các nguyên liệu sao cho mọi thứ chín đều, đậm vị…
Nguyên liệu chính của món này là sò điệp và hạt đậu nành tươi, Tú Vi chọn thêm tôm, cà rốt, trứng gà để món ăn thêm màu sắc bắt mắt. Đây cũng là điểm cộng cho Tú Vi khi cân bằng được các nhóm chất trong một món ăn: nhóm đường bột có cơm; nhóm chất xơ có cà rốt, hạt đậu nành; nhóm vitamin chất khoáng có nhiều trong đậu nành, rau củ; chất béo có trong trứng gà, dầu ăn; nhóm đạm trong sò điệp, tôm và đặc biệt là hạt đậu nành tươi.
Việc chọn lựa nguyên liệu cân bằng như vậy trong mỗi bữa ăn là cách đảm bảo sức khỏe tốt cho cả gia đình. Nhờ thế, món cơm rang của Tú Vi tuy chưa thật sự hoàn hảo, nhưng Hoshi Phan đã hào phóng dành tặng điểm 10 cho nữ diễn viên.
Chia sẻ thêm, Tú Vi cho biết trước kia cô không quan tâm lắm đến chuyện cân bằng dinh dưỡng. Nhưng từ khi có con, cô bắt đầu thay đổi. Để cân bằng dinh dưỡng cho con, Tú Vi cũng thực hành luôn cho mình và người thân. Cô ủng hộ nhiệt thành cho trào lưu dinh dưỡng xanh từ thực vật, giảm dần việc tiêu thụ các sản phẩm thịt động vật. Cô nhận ra, các thực phẩm giàu dưỡng chất có thể thay thế thịt mà lại lành mạnh hơn như đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành, cải kale, rau củ nhiều màu… đóng vai trò quan trọng trong các bữa ăn xanh, dinh dưỡng lành mạnh.
Mời các bạn xem clip tại đây để biết thêm cách làm món cơm chiên thú vị này.
Vinasoy luôn đồng hành cùng gia đình Việt
Tự hào có 25 năm kinh nghiệm phục vụ hàng triệu gia đình Việt với các sản phẩm thơm ngon và chất lượng, tới nay, Vinasoy nằm trong "Top 5 công ty Sữa đậu nành lớn nhất thế giới 3 năm liên tiếp (2018-2020)" (theo GlobalData UK), đồng thời là "Nhà sản xuất dẫn đầu, chiếm giữ 90,4% thị phần giá trị và sản lượng trong ngành hàng Sữa đậu nành uống liền trên toàn quốc (2012-2020)" (theo Nielsen Việt Nam).
Vinasoy còn thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đậu nành Vinasoy (VSAC) tại Việt Nam, tiên phong nghiên cứu chuyên sâu về hạt đậu nành phục vụ cho phát triển kinh doanh bền vững. Tới nay, VSAC đã làm chủ công nghệ di truyền phân tử áp dụng trong chọn tạo giống đậu nành, rút ngắn thời gian thu hoạch, cải thiện năng suất, chất lượng mà vẫn đảm bảo những phẩm chất tốt về hương vị, dinh dưỡng.