Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam!

Quang Vũ | 03-02-2024 - 11:30 AM

Rồng Vũng Tàu được đánh giá một trong những linh vật hoành tráng nhất Việt Nam. “Thành phố du lịch sạch ASEAN” dẫn đầu về cả số lượng và chất lượng linh vật Tết Giáp Thìn 2024.

Với hội hoa Xuân được đầu tư mạnh bậc nhất từ trước tới nay, Vũng Tàu gây ấn tượng với bộ 3 linh vật "Lưỡng Long Chầu Nguyệt", "Rồng thiêng" và "Nghinh ông vào bờ" trong Hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024. Đặc biệt, trong đó có đến 2 bộ linh vật rồng với tổng thể dài gần 200 mét, một trong hai "bay" cao cách mặt đất tới 8 mét!

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 1.

Lộ diện linh vật rồng hoành tráng bậc nhất Tết Giáp Thìn 2024.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 2.

Rồng kỳ vĩ dài gần 100m bay trên cao.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 3.

Bộ đôi "Lưỡng long chầu nguyệt" lấy cảm hứng từ rồng và kiến trúc thời Lý.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 4.

Hình ảnh đôi rồng mang đậm phong cách nhà Lý với sự kết hợp đặc điểm của 9 con vật, nổi bật là thân rắn, mặt lạc đà, vảy cá chép và sừng hươu.

Với tổng thể hai bộ linh vật dài gần 200m này, rồng Vũng Tàu có thể so sánh với chiều dài của một đoàn tàu hỏa. Chiều cao của đôi rồng chầu là 12 mét và rồng treo cách mặt đất 8m, tương đương với một tòa nhà 3 đến 4 tầng.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 5.

Rồng được treo cao đến 8 mét với hiệu ứng vải uốn lượn.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 6.

Đầu rồng uy nghi, to gấp 8 lần người trưởng thành.

Với ý đồ tạo ra một linh vật thể hiện được tầm vóc lớn lao của thành phố biển, đơn vị sáng tạo và thi công Công ty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) đã dày công nghiên cứu để rồng Vũng Tàu không chỉ đáp ứng yêu cầu về mức độ hoành tráng mà còn gây ấn tượng với du khách qua từng chi tiết tinh tế, tỉ mỉ.

Tạo hình đôi rồng tại đại cảnh "Lưỡng Long Chầu Nguyệt" được đơn vị sáng tạo và thi công nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng. Để tạo ra linh vật rồng hoành tráng, phù hợp với không gian rộng đón ngay mặt biển, AGS đã dày công lên những tiêu bản in 3D trong quá trình thiết kế. Chất liệu được dùng là foam đanh, áp sát mình rồng, vừa chống chịu được thời tiết, lại vừa cho ra những chiếc vảy sắc nét. Cùng với đó, đơn vị thi công nghiên cứu sử dụng kỹ thuật đan chồng các mảng da bền mạ màu vàng gold tạo nên tổng thể đầy bắt mắt, thu hút người xem.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 7.

Tinh tế, kỹ lưỡng trên từng chiếc vảy.

Cho biết, để đáp ứng nhu cầu văn hóa - nghệ thuật của người dân, trong Tết Giáp Thìn 2024 này, UBND Thành phố Vũng Tàu đã dành mức đầu tư quy mô lớn bậc nhất từ trước đến nay cho đường hoa xuân, qua đó khẳng định tiềm lực phát triển mạnh mẽ và mục tiêu trở thành một địa danh du lịch thành phố biển đẳng cấp Quốc tế.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 8.

Bộ đôi rồng chầu đẹp lộng lẫy vào ban đêm, gửi gắm niềm tự hào về vẻ đẹp Á Đông.

Linh vật Giáp Thìn của năm 2024 được đầu tư kỹ lưỡng và làm mới không ngừng, thể hiện bằng đa dạng ngôn ngữ thiết kế, vật liệu với mức độ tinh xảo, hoành tráng và giá trị văn hóa cao. Các tạo hình linh vật đều được trau chuốt tỉ mỉ, uyển chuyển và uy quyền, gửi gắm lời mong cầu cho một năm mới hưng thịnh, may mắn và không ngừng vươn cao như sự phát triển của thành phố.

Thổi hồi vào linh vật luôn là một trong những điểm mạnh của AGS. Trong suốt 10 năm AGS sáng tạo Đường hoa, chất liệu linh vật được đơn vị này lựa chọn rất kỹ lưỡng để vừa mang đặc trưng vùng miền, đậm bản sắc, mang tính độc bản hoàn toàn, vừa tôn lên được đường nét mỹ thuật sắc nét của linh vật, đảm bảo linh vật luôn đạt độ thẩm mỹ cao ở mọi góc nhìn.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 9.

Khu cảnh quan biển cả gắn liền với lễ hội Nghinh Ông truyền thống

Ngoài bộ đôi rồng hoành tráng, Hội hoa Xuân Giáp Thìn tại Vũng Tàu còn trưng bày thêm linh vật cá voi - biểu tượng nổi tiếng gắn liền với lễ hội Nghinh Ông truyền thống. Đây không chỉ là hình ảnh mang tính dân gian truyền thống, mà còn là "vị cứu tinh" theo quan niệm của những người đánh cá và làm nghề biển nói chung, là một hình ảnh vô cùng ý nghĩa, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của Thành phố biển Vũng Tàu.

Không chỉ 1, Hội hoa Xuân Vũng Tàu áp đảo với loạt linh vật hoành tráng bậc nhất Việt Nam! - Ảnh 10.

Cá Nghinh Ông có cầu thang có thể đi được vào trong bụng cá

Hội hoa Xuân Vũng Tàu Tết Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 6/2/2024 (tức 27 tháng Chạp năm Quý Mão) tại khu vực công viên tam giác Bãi Trước và công viên Trưng Trắc - Trưng Nhị (phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Với chủ đề "Đất nước bay lên", hội hoa Xuân Giáp Thìn 2024 tại Vũng Tàu không chỉ là tuyến đường rực rỡ sắc hoa, mà còn là tác phẩm nghệ thuật, nơi tiếp tục tôn vinh di sản văn hóa dày dặn của thành phố, phản ánh đời sống và tâm hồn người dân địa phương. Các biểu tượng văn hóa hiện diện trong thiết kế gửi gắm niềm tự hào về vẻ đẹp Á Đông, hiện hữu trong những giá trị nổi bật của Vũng Tàu nói riêng và con người Việt nói chung, thổi một làn gió mới để Tết nơi miền biển thêm nhiều cảm hứng rực rỡ và thú vị.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Giới trẻ đếm ngược đến ngày vui chơi tới bến, check-in mỏi tay tại phố Hàn K-Town

Chính thức ra mắt ngày 26/4 tới đây, K-Town với chuỗi hoạt động khai trương hấp dẫn cùng những trải nghiệm đặc sắc đang khiến cộng đồng yêu thích văn hóa Hàn Quốc mong ngóng. Sự kiện cũng làm tăng nhiệt khu vực bờ Đông Hà Nội, vốn dĩ đang rất “nóng” với vũ trụ giải trí Grand World.