Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo mè táo đỏ:
1. Táo đỏ 80g
2. Mạch nha 100g
3. Quả óc chó 100g
4. Mè đen 100g
5. Mè trắng 40g
6. Kỷ tử 20g
7. Đường nâu 20g
Cách làm kẹo mè táo đỏ
Bước 1: Táo đỏ loại bỏ hạt. Cho táo đỏ, hạt óc chó, mè trắng, mè đen vào khay nướng, nướng ở 120 độ C trong 10 phút là chín.
Bước 2: Cho 50ml nước lọc vào chảo chống dính, thêm mạch nha.
Bước 3: Thêm đường nâu.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đến khi si rô đặc lại, trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 5: Đổ táo đỏ, kỷ tử, hạt óc chó, mè đen, mè trắng vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 6: Đổ kẹo ra thớt đã lót giấy nến.
Bước 7: Đặt một tờ giấy nến khác lên trên rồi dùng thanh cán, cán phẳng.
Bước 8: Gỡ giấy nến ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nếu kẹo lạc đã quá quen thuộc thì kẹo mè táo đỏ lại khá lạ miệng. Kẹo giòn thơm bùi lại có vị ngọt nhẹ rất ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe. Món kẹo này rất đáng để bạn thử làm trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo mè táo đỏ này nhé!