Khán giả trẻ hoang mang khi nghe bản cover See Tình và Có Không Giữ Mất Đừng Tìm của 2 nữ Diva

Linh An | 21-08-2022 - 09:42 AM

(Tổ Quốc) - Bản cover See Tình và Có Không Giữ Mất Đừng Tìm của 2 diva đình đám đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Thời gian vừa qua, nhờ độ phủ sóng và thành công của hai sản phẩm đình đám See Tình Có Không Giữ Mất Đừng Tìm mà liên tục có những bản cover của nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác được ra đời. Trong đó, được chú ý nhất chính là bản cover hit đàn em của hai giọng ca nổi tiếng Thanh Lam và Thu Minh, thu hút sự bàn tán sôi nổi của đông đảo cộng đồng mạng.

Thu Minh cover See Tình

Thanh Lam cover Có Không Giữ Mất Đừng Tìm

Không thể phủ nhận nếu xét về phương diện chuyên môn, thanh nhạc thì đây là hai bản cover có chất lượng cực tốt bởi được thể hiện qua hai giọng ca đình đám, dày dặn kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam. Nếu như hit gốc của Hoàng Thuỳ Linh và Trúc Nhân mang giai điệu hiện đại, trẻ trung thì hai bản cover này lại đem đến cho khán giả một See TìnhCó Không Giữ Mất Đừng Tìm hoàn toàn khác.

Khán giả trẻ "sang chấn" khi nghe bản cover See Tình và Có Không Giữ Mất Đừng Tìm của 2 nữ Diva - Ảnh 3.

Thanh Lam biến tấu Có Không Giữ Mất Đừng Tìm với phiên bản hoàn toàn khác

Mặc dù phô diễn được nhiều kĩ thuật cùng giọng hát khỏe, đầy nội lực nhưng bản cover của Thanh Lam và Thu Minh vẫn khiến người nghe cảm thấy chưa hài lòng, đặc biệt là những khán giả trẻ. Đa phần, dân tình cho rằng việc hai nữ Diva phô diễn quá nhiều kĩ thuật là điều không phù hợp với bài hát, khiến người nghe cảm thấy nặng nề cũng như làm mất đi màu sắc vui tươi, giai điệu hiện đại vốn đang rất được yêu thích của bản gốc. Bên cạnh đó, cách thể hiện và luyến láy trong hai phiên bản cover này cũng cũ kĩ, không phù hợp với thị hiếu nghe nhạc của công chúng hiện nay.

Khán giả trẻ "sang chấn" khi nghe bản cover See Tình và Có Không Giữ Mất Đừng Tìm của 2 nữ Diva - Ảnh 4.

Thu Minh với bản cover See Tình đầy luyến láy nhưng có phần hơi “cũ"

Một số bình luận của netizen:

- Điểm cộng rõ lời, giọng hát khỏe, nội lực, điểm trừ sến, mệt người nghe nha!

- Đúng là không phải cứ hát hay là sẽ cover hay, còn phải tùy thuộc vào phong cách hát với cách xử lý nữa. Thấy hai bản cover này giọng hát thì khỏi bàn nhưng không phù hợp lắm!

- Không xét phong thái biểu diễn thì giọng của hai cô vẫn hay, nội lực và rõ lời. Xét về chuyên môn là hơn bản gốc rồi nhưng không hợp thị hiếu giới trẻ bây giờ, nghe đúng kiểu nhạc của thế hệ trước.

- Dù biết giọng hát Thanh Lam với Thu Minh thuộc hàng top rồi nhưng hai bản cover này nghe mệt quá, nghe xong phải quay về cày lại bản gốc liền.

- Đúng kiểu cách xử lý và luyến láy của thế hệ ca sĩ trước, nghe bị cũ quá!

- Giọng thì khoẻ, đẳng cấp với sử dụng nhiều kỹ thuật khó nhưng nghe đúng là không hợp. Các cô vẫn nên hát nhạc của mình thì hơn.

Có thể một phần là do khoảng cách giữa hai thế hệ nghệ sĩ nên sẽ có những phương pháp thể hiện, cách hát khác nhau. Tuy nhiên, chắn hẳn cả Hoàng Thuỳ Linh và Trúc Nhân cũng không thể ngờ được hai ca khúc của mình lại được cover theo một phong cách hoàn toàn mới lạ, độc đáo và phá cách như vậy, khiến khán giả nghe xong quên luôn cả bản gốc.

Khán giả trẻ "sang chấn" khi nghe bản cover See Tình và Có Không Giữ Mất Đừng Tìm của 2 nữ Diva - Ảnh 5.

Cả Hoàng Thuỳ Linh…

Khán giả trẻ "sang chấn" khi nghe bản cover See Tình và Có Không Giữ Mất Đừng Tìm của 2 nữ Diva - Ảnh 6.

và Trúc Nhân chắc cũng không lường trước được ca khúc sẽ được cover theo style này

Nguồn: Clip YouTube

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Chung Lệ Đề: Huyền thoại mỹ nhân màn ảnh TVB một thời

Trong 30 năm, làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc) không thiếu những bóng hồng sắc nước thiên hương nhưng khó ai có thể vượt qua sự độc đáo ấn tượng của mỹ nhân gốc Việt Chung Lệ Đề. Ở độ tuổi ngoài 50, diễn viên vẫn hoàn toàn chinh phục khán giả bởi sự nóng bỏng và nhan sắc như bị thời gian bỏ quên.