Nền văn hóa ẩm thực của Singapore đã liên tục trải qua hành trình phát triển và thay đổi đáng kể. Các món ăn truyền thống như Cua sốt ớt, Cơm gà, Laksa và Cà ri đầu cá đã góp phần quan trọng trong việc định hình bản sắc ẩm thực nơi đây. Sự xuất hiện của phong cách ẩm thực mang tên 'Mod-Sin' (Modern Singapore) tiếp tục mang đến làn gió mới cho những món ăn truyền thống này, trong khi vẫn gìn giữ nguyên vẹn những tinh túy hương vị của chúng.
‘Mod-Sin’ được viết tắt từ Modern-Singapore, là thuật ngữ được sáng tạo bởi bởi đầu bếp Willin Low vào năm 2005. Đây là một sự kết hợp thú vị giữa các yếu tố ẩm thực truyền thống và tư duy sáng tạo hiện đại trong việc biến tấu món ăn để mang đến hương vị mới mẻ, đặc trưng chỉ có thể tìm thấy tại Singapore.
Ngày nay, không chỉ các nhà hàng danh hiệu Michelin, mà cả những quầy hàng ăn địa phương cũng hưởng ứng phong cách ẩm thực Mod-Sin thú vị này. Cùng khám phá 4 địa điểm ẩm thực hấp dẫn với phong cách Mod-Sin tại Đảo quốc nhé.
A Noodle Story: Sự giao thoa hấp dẫn giữa văn hóa ẩm thực Singapore và Nhật Bản
Được thành lập bởi hai nhà khởi nghiệp Gwern Khoo và Ben Tham, A Noodle Story là một địa điểm ẩm thực nổi tiếng, từng được Michelin trao tặng danh hiệu Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng). Nhà hàng này nằm ở Amoy Street Food Centre, một trong những khu chợ ẩm thực nổi bật tại trung tâm Singapore.
A Noodle Story nổi tiếng với các món mì độc đáo và bắt mắt. Một trong những món ăn nổi tiếng của A Noodle Story là "Singapore-style Ramen" - một biến thể ramen thú vị của món Ramen Nhật Bản truyền thống kết hợp với sự biến tấu sáng tạo của ẩm thực Singapore. Với các thành phần và gia vị đặc trưng của Singapore như nước sốt thơm ngon, thịt ba chỉ heo, và bánh tôm có lớp vỏ khoai tây giòn, món mì sẽ mang đến cho thực khách sự pha trộn hương vị đầy hấp dẫn. Mỗi tô mì được trang trí một cách tỉ mỉ với hành lá tươi cắt nhỏ và ớt đỏ nằm ngay ngắn trên lớp mì mỏng, dai.
Địa chỉ: 7 Maxwell Road, Amoy Street Food Centre, #01-39, Singapore 069111
Giờ mở cửa:
Thứ 2 - 6: từ 10:00 đến 16:00; Nghỉ vào cuối tuần và ngày lễ
Facebook: https://www.facebook.com/ANoodleStory/
Xiao Ya Tou: Thưởng thức hương vị ẩm thực Mod-Sin trong không gian Retro
Xiao Ya Tou mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực Á-Âu hiện đại và độc đáo. Nhà hàng được thiết kế theo phong cách Retro, kết hợp tinh tế nội thất cổ điển - hiện đại tạo nên một không gian thoải mái, ấn tượng.
Đến với Xiao Ya Tou, thực khách đừng quên tận hưởng những món ăn đặc trưng như Otah Otah Rolls, bánh Pie Tee, và mì Hokkien được cải tiến để trải nghiệm trọn vẹn hương vị Mod-Sin độc đáo.
Đặc biệt, thực khách sẽ không thất vọng khi thưởng thức món bánh Crispy Otah Otah Rolls tại Xiao Ya Tou. Đây là một món ăn truyền thống của Malaysia và Singapore, được làm mới với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn rụm của lớp vỏ nướng bên ngoài và hương vị đậm đà của nhân Otah Otah ướp gia vị ở bên trong. Bánh Crispy Otah Otah Rolls thường được dùng cùng các loại nước chấm đặc biệt để làm nổi bật hương vị tự nhiên của Otah Otah.
Địa chỉ: 6 Duxton Hill, Singapore 089592
Giờ mở cửa:
Thứ Hai - Thứ Năm: 12:00 – 23:00
Thứ Sáu: 12:00 – 24:00
Thứ Bảy: 10:00 – 12:00
Chủ Nhật: 10:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/xiaoyatou.sg
Po Restaurant: Nâng cấp hương vị truyền thống trong không gian sang trọng
Po Restaurant là điểm đến ẩm thực nổi tiếng phục vụ các món ăn truyền thống trong không gian sang trọng, đại diện cho phong cách ẩm thực Mod-Sin cao cấp nhưng vẫn giữ trọn hương vị địa phương.
Đến Po Restaurant, du khách đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những món nổi tiếng như Popiah, Barramundi Salad hay phiên bản biến tấu của mì Hokkien - Carabinero Prawns & Konbu Mee. Những món ăn đặc sắc này hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn một cách trọn vẹn.
Món ăn được xem là "signature" tại đây là món cuốn Popiah - món ăn đường phố nổi tiếng của Singapore. Thành phần chính của một Popiah thường bao gồm tôm nhỏ, trứng luộc, xúc xích, rau diếp, giá đỗ, cà rốt nấu chín và củ cải. Tuy nhiên, Po Restaurant đã nâng tầm món ăn truyền thống này thành trải nghiệm Mod-Sin ấn tượng bằng cách hướng dẫn thực khách tự tay cuốn từng Popiah theo sở thích bản thân. Các thành phần riêng lẻ của Popiah đều được đầu bếp chuẩn bị chỉn chu, cẩn thận, trình bày bắt mắt, trong đó cua hoặc tôm tươi được bổ sung để tăng thêm tính "sang trọng" cho Popiah.
Địa chỉ: The Warehouse Hotel, 320 Havelock Road, Robertson Quay S169628
Giờ mở cửa:
Buổi sáng: 7:00 - 10:30
Buổi trưa: 12:00 - 15:00
Buổi tối: 18:00 - 22.30
Website: https://www.po.com.sg/
Nhà hàng Labyrinth: Trải nghiệm ẩm thực Mod-Sin đẳng cấp Michelin
Tọa lạc tại Esplanade - Theatres by the Bay, Nhà hàng Labyrinth được sáng lập với mục tiêu đưa thực khách vào cuộc phiêu lưu ẩm thực khám phá phong cách Mod-Sin, với không gian đẳng cấp và chất lượng món ăn tuyệt hảo. Nhà hàng đã được chứng nhận 1 sao Michelin cho những trải nghiệm ẩm thực sáng tạo của mình.
Lấy cảm hứng từ quá trình trưởng thành tại Singapore, đầu bếp và chủ sở hữu của nhà hàng – Han Li Guang đã không ngừng khám phá, tôn vinh hương vị và văn hóa địa phương. Nhà hàng đã cho ra mắt thực đơn "Ký ức về Chomp Chomp Hawker Centre" nhằm mang đến những phiên bản sáng tạo của các món ăn địa phương được yêu thích như Rojak, Cơm Gà, Char Kway Teow và Bak Kut Teh.
Địa chỉ: 8 Raffles Avenue, #02-23 Esplanade Mall, Singapore 039802
Giờ mở cửa:
Buổi trưa: 12:00 - 15:00
Buổi tối: 18:30 - 23.00
Website: https://www.restaurantlabyrinth.com/
Trong chuyến ghé thăm Singapore của mình, hãy tận hưởng trải nghiệm ẩm thực phong phú, đặc sắc tại các nhà hàng mang phong cách Mod-Sin để hiểu thêm về một Singapore đa văn hóa, giàu sáng tạo trong từng hương vị, từng nguyên liệu. Cùng người thân bạn bè tận hưởng nền ẩm thực độc đáo của Đảo quốc ngay thôi!