Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn, Hiền Thục tỏa sáng trong đêm Đại Nhạc hội Son IV

| 18-10-2022 - 15:00 PM

(Tổ Quốc) - Lấy cảm hứng từ thông điệp về Tình yêu và Sự sống của nghệ thuật Ikebana, đêm Đại nhạc hội Son đã tạo nên một tác phẩm "Ikebana" bằng cả thanh sắc lẫn thanh âm với chủ đề "Đối thoại" vừa qua.

photo-1

Người ta nhìn vào tác phẩm nghệ thuật và thấy nó đẹp là vì họ thấy được câu chuyện của chính mình bên trong tác phẩm nghệ thuật. Họ nhìn thấy sự chuyển động, thấy những thông điệp, thấy tình yêu và sự sống tỏa ra từ tác phẩm nghệ thuật.

Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản Ikebana (生け花, Sinh Hoa) là bộ môn nghệ thuật đặt tôn chỉ Tình yêu và Sự sống lên hàng đầu. Những nhành hoa, khúc cây, lá cỏ phải được cắm ở tư thế giống với tư thế của chúng trong tự nhiên nhất có thể. Hoa thủy tiên được cắm vươn cao lên khỏi mặt nước trong bình, nhánh củi khô nghiêng dài nâng đỡ cho những loài hoa cỏ khác, cành thông mùa xuân được cố định chặt vào bình, thể hiện tư thế kiên cường không bao giờ chịu khuất phục… Mỗi tác phẩm Ikebana chứa đựng tình yêu lớn lao của nghệ nhân đối với vẻ đẹp hoa cỏ lá cây nói riêng và đối với tất cả sự sống trên thế gian nói chung.

Lấy cảm hứng từ thông điệp về Tình yêu và Sự sống của nghệ thuật Ikebana, Thương hiệu Mỹ phẩm và Spa cao cấp đến từ Nhật Bản đã cùng với những người đồng hành đáng quý tạo nên một "tác phẩm Ikebana" bằng cả thanh sắc lẫn thanh âm. Đó là kì Đại Nhạc Hội Son IV với chủ đề "Đối thoại" vừa qua.

1. Hà Anh Tuấn - Nhánh thông đen tĩnh lặng giữa đất trời

Trong thế giới của Ikebana, không chỉ có những đóa hoa mềm mại mà còn có cả những nhánh cây cứng cáp (trúc, tùng, thông…). Thông là loài thân gỗ lâu năm, luôn sống ngay thẳng vững vàng bất chấp mưa gió bão giông.

Để làm nên chỉnh thể tác phẩm Ikebana lớn là Đại Nhạc Hội Son IV, cần phải có sự góp mặt của Hà Anh Tuấn - "nhánh thông đen" trầm lắng, sâu sắc, luôn giữ được bản sắc của chính mình dù thế giới bên ngoài có xoay vần đến đâu.

photo-1

Trên sân khấu Đại Nhạc Hội, Hà Anh Tuấn vừa "đối thoại" với khán thính giả theo đúng chủ đề Son năm nay, vừa chia sẻ được với mọi người những chiêm nghiệm, những kí ức khó quên trong chính cuộc đời mình.

Dù là ca khúc được chuẩn bị sẵn (Có chàng trai viết lên cây, Tháng mấy em nhớ anh, Dấu phố em qua…) hay hát ngẫu hứng (bài Tháng tư là lời nói dối của em), chàng nghệ sĩ tài năng của Son đều có thể biểu diễn một cách rất hoàn mỹ, chỉn chu. Quả nhiên, những lần "thay đổi thời tiết" thất thường không bao giờ có thể làm khó được "nhánh thông đen" Hà Anh Tuấn.

Đối với Menard, Hà Anh Tuấn chính là một Tri kỷ - một Nghệ sĩ đáng quý luôn đem lại cho mọi người cảm giác an tâm, bình yên lạ kì. Qua bao năm tháng, qua bao đổi dời, Hà Anh Tuấn vẫn mãi là Hà Anh Tuấn, vững vàng trong bão giông, bình thản giữa đất trời. 

2. Hiền Thục - Nhành Lily Casablanca tỏa nắng giữa trời thu

Son IV diễn ra trong một đêm thu se lạnh tháng 10, nhưng bằng phần trình diễn ấn tượng và đầy cảm xúc của mình, Hiền Thục đã lan tỏa hơi ấm đến tất cả mọi người trong khán phòng.

Trong nghệ thuật Ikebana, sắc trắng của Lily Casablanca đại diện cho ánh nắng mặt trời. Đó không phải là nắng gắt buổi trưa mà là thứ tia sáng dịu nhẹ, ấm áp buổi sớm mai. Trong buổi dạ vũ thanh âm của Son IV, Hiền Thục đã chinh phục trái tim thính giả bằng những lời tâm tình sâu lắng, chân thành. Bằng giọng ca ngọt ngào, "nhành Lily Casablanca" ấy đã từ từ mở ra những căn phòng cảm xúc, khơi dậy những nỗi niềm sâu thẳm nhất trong tâm can tất cả những người có mặt trong khán phòng.

Khác với những loài hoa khác thường giấu nhụy vào trong, Lily Casablanca lại có phần nhụy vươn ra ngoài. Vậy nên có người cho rằng loài hoa này là loài hoa của sự Khai Tâm, luôn sẵn sàng trải lòng và chia sẻ nỗi niềm của bản thân ra ngoài để đạt đến tầng đối thoại sâu nhất - đối thoại  từ Tâm đến Tâm.

Trên sân khấu Son IV, Hiền Thục đã thực sự hóa thân vào câu chuyện trong chính bài hát của mình. Trong đêm Đại Nhạc Hội, Hiền Thục là một người mẹ thương con hết mực trong "Nhật kí của mẹ", là người phụ nữ từng trải sâu sắc, dám yêu dám sống hết mình trong "Yêu dấu theo gió bay", là nàng thơ đa cảm tràn đầy ước mơ về hạnh phúc bên người mình yêu trong "Mơ một hạnh phúc"...

photo-2

Đối với Hiền Thục, tôn chỉ về tình yêu và cuộc sống có thể gói gọn chỉ trong hai chữ "chân thành". Chân thành lắng nghe để kiếm tìm điểm Chạm, chân thành chia sẻ với Tri kỷ và chân thành đối thoại để có thể nối kết Chân Tâm.

3. Hồng Nhung - Đóa hoa hồng rực rỡ đầy nội lực

Hồng Nhung là một Tri kỷ Nghệ sĩ vô cùng đặc biệt của Menard. Bất cứ khi nào Hồng Nhung xuất hiện trên sân khấu, tất cả mọi người đều vô thức hướng ánh nhìn vào nàng diva rực rỡ này. Hồng Nhung, tên cũng như người, lúc nào cũng kiêu kỳ và cuốn hút như một đóa hồng nhung ở kì nở rộ đẹp đẽ nhất.

Sức hút này nằm ở nội lực của Hồng Nhung. Cô sống hết mình, yêu hết mình và luôn hát bằng tất cả năng lượng và nguồn cảm hứng mình đang có. "Đóa hồng nhung" của Son IV đã yêu không hối tiếc, yêu bằng cả trái tim trong nhạc phẩm "Cho em một ngày", đã chào đón "Ngày nắng lên chờ" bằng sự hân hoan phấn khích từ tận đáy lòng, đã làm cả khán phòng ngây ngất đắm say với phần hòa thanh "Em và Tôi" cùng Hà Anh Tuấn…

photo-3

Vì biết được mỗi khoảnh khắc khoe sắc tỏa hương của hoa đều là duy nhất nên người nghệ nhân Ikebana luôn rất cẩn trọng trong khâu chuẩn bị hoa và cắm hoa vào bình. Phải thao tác nhanh gọn và chính xác để không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp nhất của hoa.

Là một người nghệ sĩ tài năng và vô cùng kính nghiệp, Hồng Nhung luôn cố gắng tỏa sáng ở mọi phút giây được đứng trên sân khấu, đem lời ca tiếng hát nối kết trấi tim mọi người. "Đóa hồng nhung" luôn yêu hết mình, sống hết mình để không phải hối hận, khong phải nuối tiếc điều gì.

photo-4

Mỗi loài cỏ cây hoa lá đều có vẻ đẹp riêng và đều có thể cùng nhau làm nên một tác phẩm Ikebana tuyệt đẹp. Mỗi người nghệ sĩ có tài năng và phong cách nghệ thuật của riêng mình, nhưng tất cả đều có thể cùng nhau đứng trên một sâu khấu, cùng nhau làm nên một đêm Đại Nhạc Hội Son IV không thể nào quên. Hà Anh Tuấn, Hiền Thục và Hồng Nhung có những cách Yêu và cách Sống rất khác nhau. Nhưng vào đêm Son "Đối thoại", những nghệ sĩ ấy đã cùng nhau chia sẻ cách Sống, cách Yêu để làm nên một "tác phẩm Ikebana" về Tình yêu và Sự sống bằng chính lời ca tiếng hát của mình.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM