Không chỉ đơn thuần là nấu ăn, đôi khi, để tạo ra bất ngờ cho người mình yêu, hoặc đơn giản là khiến cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn thì nhiều người đã học cách làm những món ăn có hình thù hấp dẫn hơn. Một trong số những món được cho là dễ làm nhất mà vẫn cực đẹp chính là trứng rán tình yêu (trứng rán hình trái tim).
Theo như hướng dẫn, chúng ta chỉ cần cắt đôi chiếc xúc xích nhưng không cắt rời phần đầu, sau đó uốn ngược lại tạo thành hình trái tim rồi cố định bằng tăm. Khi cho lên chảo rán, bạn chỉ việc cho trứng vào bên trong là có được thành phẩm đẹp như hình rồi!
Thế nhưng đấy chỉ là lý thuyết thôi nhé!
Bởi vì thực tế như thế nào thì phải bắt tay vào làm mới biết được. Điển hình như vừa mới đây, một cô nàng đã chia sẻ hình ảnh về sản phẩm trứng rán trái tim của mình. Như thế này...
(Ảnh: Nguyen Bich Chi - Hội "Ghét bếp, không nghiện nhà").
Ok, ổn, ổn lắm! Lỗi này là tại ai, là vì đâu, vì sao lại ra nông nỗi này?
Nhưng cũng chẳng cần thắc mắc lâu, vì ngay sau đó đã có rất nhiều cư dân mạng giúp khổ chủ giải thích rồi này!
- Minh Phi: Chắc chảo phải cực nóng mỡ cực già.
- Huệ C. N.: Người ta làm trứng ốp má đi đánh tan trứng ra xong đổ vào.
- Cá: Cái này không được đánh trứng. Phải đập nguyên trứng vào. Nó mới trong lòng xúc xích được.
- Minh Tuấn Tr: Làm ít một thôi. Cho xúc xích vào từ lúc dầu nguội, trứng cho vào lúc dầu sôi. Chú ý cho trứng ít một, để nó se se mặt lại luôn. Tôi làm thấy dễ mà.
- B. Vân Anh: Xúc xích kia chứ dùng xúc xích ăn liền bị mềm.
Với những góp ý này, có lẽ không chỉ chủ thớt mà còn rất nhiều người khác sẽ làm món trứng này ổn hơn rồi đấy nhỉ?