Học bổng dạy nghề Toyota 7 năm đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Quang Vũ | 02-10-2023 - 16:00 PM

Hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học, cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá, tư vấn và hỗ trợ công việc làm thêm, giới thiệu nơi thực tập và tìm kiếm việc làm là những điều mà 83 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được trong khuôn khổ Học bổng dạy nghề Toyota.

Sau 2 năm học tập, rèn luyện và thực hành nghiêm túc, 25 sinh viên được đào tạo tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã chính thức tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Ô tô, trong khuôn khổ chương trình Học bổng dạy nghề Toyota khóa 4. Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cơ sở 3, Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc hôm 22/9 vừa qua. Tính từ năm 2016 đến nay, tổng số sinh viên tốt nghiệp Học bổng dạy nghề Toyota đã tăng lên 83 em.

Học bổng dạy nghề Toyota 7 năm đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam (hàng đầu, thứ nhất từ trái sang) trao bằng tốt nghiệp và quà cho sinh viên.

Sau 2 năm đào tạo, 25 sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng bước vào thị trường lao động, tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống. 100% sinh viên khóa 4 tốt nghiệp loại khá, trong đó 60% sinh viên được định hướng học liên thông lên trình độ cao hơn, 40% sinh viên dự kiến sẽ ứng tuyển vào làm việc tại các đại lý Toyota ở địa phương. Được trao cơ hội học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng hơn, các em học sinh không khỏi xúc động và tự hào trong ngày lễ tốt nghiệp. Đại diện cho 25 sinh viên tốt nghiệp, sinh viên Lê Minh Khoa chia sẻ: "Hôm nay, chúng em - những sinh viên ưu tú của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tự hào vì đã tốt nghiệp chương trình Học bổng dạy nghề Toyota chuyên ngành Công nghệ Ô tô. Đây là bước đệm vững chắc giúp em có thể tiến xa trong tương lai".

Học bổng dạy nghề Toyota 7 năm đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Sinh viên Lê Minh Khoa - đại diện cho 25 sinh viên tốt nghiệp chia sẻ.

Hòa chung không khí hân hoan của lễ tốt nghiệp, Ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam đã dành lời động viên đến các em sinh viên hãy vững tin nhìn về tương lai phía trước: "Chúc mừng các bạn đã hoàn thành khóa đào tạo 2 năm của chương trình Học bổng nghề Toyota. Tôi hy vọng rằng khóa đào tạo này đã cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào công việc thực tế. Hãy luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để học tập, làm việc và trở thành người có ích cho xã hội".

Không dừng lại ở đó, ngay từ tháng 8/2023, Quỹ Toyota Việt Nam tiếp tục phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức tuyển sinh khóa 5 Học bổng dạy nghề Toyota. Khóa 5 dự kiến sẽ đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 02 năm từ 2023 – 2025. Tham gia khóa học, các sinh viên sẽ được đào tạo tích hợp 2 chương trình là chương trình đào tạo trung cấp chuyên ngành Công nghệ Ô tô và chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP). Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, được tạo điều kiện đào tạo thực tiễn thông qua các chuyến thăm và thực tập tại các đại lý Toyota và các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Kết hợp đào tạo lý thuyết và thực hành, Quỹ Toyota Việt Nam cũng như nhà trường mong muốn giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận việc làm sau khi ra trường.

Học bổng dạy nghề Toyota 7 năm đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Sau thành công khóa 4, Quỹ Toyota Việt Nam tiếp tục tuyển sinh Học bổng dạy nghề Toyota khóa 5.

Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota lựa chọn những học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc hệ tương đương, đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, không có tiền án và tiền sự, tư cách đạo đức tốt. Đặc biệt, chương trình ưu tiên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, như: các em mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; Học sinh thuộc hộ nghèo, gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, đối tượng yếu thế,...có xác nhận của địa phương hoặc các bên liên quan. Các em học sinh đủ điều kiện, mong muốn xét tuyển Học bổng dạy nghề Toyota, hãy gửi hồ sơ đăng ký về Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Thông qua chương trình Học bổng dạy nghề Toyota, Quỹ Toyota Việt Nam đã chung tay giúp đỡ nhiều em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục sự nghiệp học tập, rèn luyện cùng cơ hội tìm kiếm công việc chất lượng, mở ra cánh cửa tươi sáng cho chính các em cũng như xã hội. Hành trình ấy sẽ tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho xã hội trên nhiều lĩnh vực, trong đó Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực là trọng tâm. Bên cạnh Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota, Quỹ Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Học bổng Vòng tay nhân ái hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; Xây dựng các điểm trường, xây mới hoặc cải tạo nhà vệ sinh cho trẻ em vùng sâu, vùng xa; Mang nước sạch đến cho các trường học còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với những việc làm ý nghĩa ấy, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sau 8 năm chuẩn bị, Nhật Ngữ Kohi sắp khai trương tại Đà Nẵng

Với khát vọng phủ sóng mọi miền, mang đến phương pháp học tập thông minh cho các học viên trên toàn quốc, Nhật Ngữ Kohi sắp khai trương cơ sở tại Đà Nẵng với quy mô 15 phòng học chuẩn phong cách Nhật đầu tiên tại đây, hứa hẹn sẽ giúp cho các bạn yêu thích tiếng Nhật, văn hóa Nhật có môi trường học tập chất lượng nhất.