HLV Nguyễn Thành Vinh: "Hãy cho HLV Troussier thời gian để tuyển Việt Nam hay hơn"

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) | 15-06-2023 - 22:35 PM

(Ảnh: Như Đạt)

(Tổ Quốc) - Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, tuyển Việt Nam hôm nay đáng khen ở tinh thần thi đấu tập trung. Khi có thêm thời gian, HLV Troussier sẽ có thể hoàn thiện được tuyển quốc gia.

Tối nay, tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 trước Hong Kong (Trung Quốc) ở trận đấu giao hữu quốc tế. Nhận xét về trận đấu của tuyển Việt Nam, cựu HLV SLNA, ông Nguyễn Thành Vinh nói:

"Tinh thần thi đấu của các cầu thủ hôm nay tốt, họ đã rất nỗ lực để chơi tập trung. Về khả năng kiểm soát bóng, chúng ta cũng đã làm tốt ở nửa phần sân nhà.

Tất nhiên, đội vẫn cần cải thiện hơn nữa, để chơi tấn công và phòng ngự tốt hơn nữa. Điều này thì chúng ta cần cho HLV Troussier thời gian, vì ông ấy chỉ mới tới dẫn dắt tuyển Việt Nam mà thôi. Đây mới là trận đầu tiên của ông ấy cùng ĐT Việt Nam".

Trận này, cầu thủ nhận được rất nhiều sự chú ý là Quang Hải. Dù thời gian qua, Quang Hải không được thi đấu nhiều tại Pháp, anh vẫn được HLV Troussier tin tưởng cho đá chính.

HLV Nguyễn Thành Vinh: "Hãy cho HLV Troussier thời gian để tuyển Việt Nam hay hơn" - Ảnh 1.

Quang Hải đã có một trận đấu tròn vai (Ảnh: Như Đạt).

Nhận xét về màn trình diễn của Quang Hải, cựu HLV SLNA tiếp: "Trận này Quang Hải chơi tròn vai. Có thể cậu ấy không tạo ra được những khoảnh khắc lóe sáng, là những đường chuyền hay cú sút thành bàn nhưng cũng không có điểm gì đáng chê cả".

Một cầu thủ trẻ được vào sân từ băng ghế dự bị là Khuất Văn Khang cũng nhận lời khen ngợi của HLV Nguyễn Thành Vinh: "Khuất Văn Khang có tiềm năng rất tốt. Tôi tin là thời gian tới nếu được lên tuyển quốc gia nhiều, cậu ấy sẽ kịp bắt nhịp với các đàn anh, sẽ hòa nhập được với lối chơi của tân HLV trưởng".

Ở trận này, tuyển Việt Nam cũng có những gương mặt mới mẻ khác được HLV Troussier cho thử sức, như tiền đạo Văn Tùng, tiền vệ Hải Huy, tiền đạo Đinh Thanh Bình... HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, những cầu thủ này nếu nỗ lực thật nhiều, sẽ có thể chơi được ở tuyển Việt Nam.

HLV Nguyễn Thành Vinh: "Hãy cho HLV Troussier thời gian để tuyển Việt Nam hay hơn" - Ảnh 2.

HLV Troussier cần thời gian để tuyển Việt Nam hay hơn (Ảnh: Như Đạt).

Là một HLV chuyên nghiệp, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ các khó khăn mà HLV Troussier đối mặt, khi mới đến dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Ông nhấn mạnh:

"Tất cả chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu, chưa thể nhận định gì về HLV Troussier và tuyển Việt Nam. Hãy cho HLV Troussier thời gian!".

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu quốc tế với Syria ở SVĐ Thiên Trường (Nam Định) ngày 20/6 tới. Trên BXH FIFA, Syria đứng hạng 90 còn chúng ta đứng hạng 95. Đây dự kiến sẽ là một trận đấu khó khăn cho thầy trò HLV Troussier.

HLV Nguyễn Thành Vinh: "Hãy cho HLV Troussier thời gian để tuyển Việt Nam hay hơn" - Ảnh 3.

HLV Nguyễn Thành Vinh