Trước giờ đấu, cầu thủ Hong Kong khen tuyển Việt Nam "đáng kinh ngạc"

Đoàn Dự | 15-06-2023 - 14:55 PM

(Tổ Quốc) - Tiền vệ tuyển Hong Kong (Trung Quốc), Wu Chun Ming, đã dành những lời "có cánh" cho tuyển Việt Nam trước khi hai đội đối đầu nhau ở trận giao hữu lúc 19h30 hôm nay, 15/6.

Cụ thể, khi nhận định về tuyển Việt Nam, Wu Chun Ming nói: "Với cá nhân tôi, tôi thấy tuyển Việt Nam có khi còn mạnh hơn tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, hiện tại thì tuyển Việt Nam mới đổi HLV và mong là nhờ thế, chúng tôi có thể thu hẹp khoảng cách với họ, kịp bắt nhịp trận đấu.

Các cầu thủ Việt Nam có kĩ thuật rất thuần thục. Họ có những màn trình diễn đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã từng đối đầu tuyển Việt Nam rồi và thật không ngoa nếu nói, chúng tôi còn kém họ tới 1, 2 bậc. Một điểm đáng chú ý nữa là lúc này, tuyển Việt Nam có sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ trẻ".

Trước giờ đấu, cầu thủ Hong Kong khen tuyển Việt Nam "đáng kinh ngạc" - Ảnh 1.

Wu Chun Ming (giữa) dành lời khen ngợi tuyển Việt Nam.

Trong buổi họp báo trước trận diễn ra vào hôm qua, một cầu thủ Hong Kong khác, tiền vệ Tan Chun Lok, cũng dành lời khen cho tuyển Việt Nam.

"Khoảng cách trình độ của bóng đá Việt Nam và Hong Kong ngày càng lớn trong những năm gần đây. Các cầu thủ Việt Nam có kĩ thuật, khả năng xử lý bóng rất tốt.

Họ rất thoải mái khi chơi bóng và có tinh thần hừng hực như một tập thể trẻ vậy. Họ đã tập hợp được một nhóm cầu thủ tài năng, đấy là nhờ việc chăm chỉ tập luyện và thường xuyên ra sân chinh chiến".

Trước giờ đấu, cầu thủ Hong Kong khen tuyển Việt Nam "đáng kinh ngạc" - Ảnh 2.

Tan Chun Lok từng đối đầu các cầu thủ Việt Nam ở vòng loại U19 Asian Youth Cup 2013 và trận giao hữu AYA Bank Cup 2016.

Đáng chú ý là dù bị nhận định kém Việt Nam khá nhiều về trình độ, nhưng HLV tuyển Hong Kong, ông Andersen cho biết sẽ không chơi tiểu xảo hay đá rắn để phá lối chơi của chủ nhà. Thay vào đó, ông sẽ cho các học trò chơi áp đặt, cố gắng triển khai tấn công.

Nếu điều đó thật sự xảy ra, theo BLV Quang Huy sẽ là cơ hội để tuyển Việt Nam dễ đá hơn:

"Nếu Hong Kong chủ động chơi tấn công thì chúng ta sẽ dễ đá. Vì tôi vẫn cho rằng chúng ta mạnh hơn họ. Nếu đá với chúng ta mà muốn kết quả tốt thì họ cần dùng mưu. Có thể là chơi "đổ bê tông" chẳng hạn. Còn khi đôi bên đá mở, thường đội trình độ cao hơn sẽ thắng. Đội yếu thì thường phải dùng mưu, phải chơi kiểu tiêu cực.

Nhưng đây là một trận giao hữu, Hong Kong họ có tâm lý thoải mái mà. Nên chuyện họ đá cởi mở trước chúng ta cũng dễ xảy ra lắm, vì họ muốn rèn lối đá ấy. Về phía chúng ta thì mới nhiều sức ép. Trình độ của Hong Kong có vậy nên có lẽ họ cũng không kỳ vọng quá nhiều".