HLV Mai Đức Chung: "Nếu duy trì phong độ, chúng tôi hoàn toàn có thể tiến xa tại Asian Cup"

K64 BÁO CHÍ | 21-02-2020 - 15:09 PM

(Tổ Quốc) - Hôm nay, ngày 21/2, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có buổi tập trên sân VFF để tích cực chuẩn bị cho trận đấu play-off với Australia vào tháng 3 sắp tới. Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ ngắn với giới truyền thông, và ông cho rằng đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại đang có rất nhiều cơ hội phát triển.

HLV Mai Đức Chung: Nếu duy trì phong độ, chúng tôi hoàn toàn có thể tiến xa tại Asian Cup - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ với giới truyền thông trước buổi tập.

Theo thông tin mới đây, AFC vừa quyết định tăng số đội tham dự Asian Cup nữ kể từ giải đấu diễn ra vào năm 2022. Thay vì 8 đội như hiện tại, sân chơi số 1 châu Á dành cho các nữ tuyển thủ sẽ có tới 12 đội tham dự. Đánh giá về thay đổi của AFC, HLV Mai Đức Chung chia sẻ:

"Tôi nghĩ đây là cơ hội rất tốt cho Việt Nam và cũng như các đội tuyển bóng đá nữ khác đang có mục tiêu phấn đấu và chuyên môn khá tốt. Ví dụ một số cái tên như Uzbekistan, Iran hay đội tuyển nữ Đài Loan, đều có thể có cơ hội góp mặt. Chính vì vậy chúng ta cần phải có việc đào tạo tốt, nhất là từ thế hệ trẻ để nền bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục phát triển, có những bước tiến xa hơn. Và nếu tiếp tục duy trì được phong độ, chúng tôi hoàn toàn có thể tự tin tiến xa hơn tại sân chơi này."

Tại vòng loại thứ 3 Olympic 2020, nhà cầm quân người Hà Nội đã sử dụng các lứa cầu thủ trẻ làm trục dọc, tiêu biểu là cái tên Ngân Thị Vạn Sự ở hàng tiền đạo. Việc hoán đổi các cầu thủ trẻ vào đội hình sẽ giúp họ có thể học hỏi được từ những đàn chị đi trước, tăng cường bản lĩnh và rèn luyện thêm kinh nghiệm thi đấu trong những giải sắp tới. HLV Mai Đức Chung cũng nhấn mạnh thêm:

"Chúng ta không chỉ nghĩ hai trận trước mắt, mà còn hướng đến mục tiêu là SEA Games 2021, tiến xa hơn nữa là World Cup 2022. Đấy là đích đến lớn nhất của chúng tôi. Có thể hai trận thi đấu tại vòng loại thứ 3 Olympic vừa qua, kết quả chúng ta chưa thực sự tốt, nhưng cái BHL và các cầu thủ chúng tôi tích lũy được đó là kinh nghiệm. Chúng ta sẽ thi đấu với những đối thủ mạnh và học hỏi được rất nhiều điều, đó mới là điều quan trọng."

HLV Mai Đức Chung: Nếu duy trì phong độ, chúng tôi hoàn toàn có thể tiến xa tại Asian Cup - Ảnh 2.

Cầu thủ trẻ Ngân Thị Vạn Sự thuộc lò đào tạo CLB bóng đá nữ Hà Nội.

Ông cũng rút ra bài học quý giá từ trận đấu với đội tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc vừa qua, kết quả thua trước đối thủ mạnh cũng một phần bởi chúng ta chưa thật sự có sự cọ xát. Mọi thứ còn rất bỡ ngỡ và nhịp độ giải khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy sắp tới đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có những trận đấu giao hữu với các đối thủ là U15 Hà Nội, U16 PVF và lứa cựu cầu thủ SEA Games 2003. HLV Mai Đức Chung cho rằng mỗi đối thủ sẽ giúp các học trò có thể rèn luyện các kĩ năng chơi bóng khác nhau, lối đá dài, bổng hay áp sát. Những trận đấu này sẽ là kinh nghiệm vô cùng quý báu cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong những trận đấu sắp tới.

HLV Mai Đức Chung: Nếu duy trì phong độ, chúng tôi hoàn toàn có thể tiến xa tại Asian Cup - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tích cực tập luyện.

Theo lịch, trận play-off lượt đi giữa tuyển nữ Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào ngày 6/3 tại Australia. Ngày 11/3, trận play-off lượt về sẽ diễn ra tại SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM