Hễ nhà có cơm nguội là con tôi đòi mẹ làm bánh gạo cho ăn, đứa nào cũng háo hức!

Liên Phạm | 05-10-2020 - 08:09 AM

(Tổ Quốc) - Bánh gạo tẩm mật ong được làm theo công thức dưới đây rất dễ thực hiện, giúp tận dụng cơm thừa mà còn tạo ra một món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh nữa.

Nguyên liệu:

1 bát cơm nguội

1 tấm lá rong biển

3g nước tương

3g dầu hào

Mật ong

Cách làm:

Cho cơm ra bát, thêm nước tương và dầu hào vào trộn đều.

Hễ nhà có cơm nguội là con tôi đòi mẹ làm bánh gạo cho ăn, đứa nào cũng háo hức! - Ảnh 1.

Rong biển cắt nhỏ thành từng miếng hình chữ nhật.

Hễ nhà có cơm nguội là con tôi đòi mẹ làm bánh gạo cho ăn, đứa nào cũng háo hức! - Ảnh 2.

Cơm sau khi trộn thì dàn đều lên màng bọc thực phẩm sau đó đặt một tấm màng bọc thực phẩm khác lên trên. Dùng thanh cán để cán mỏng cơm.

Hễ nhà có cơm nguội là con tôi đòi mẹ làm bánh gạo cho ăn, đứa nào cũng háo hức! - Ảnh 3.

Dùng khuôn nhấn, cắt cơm thành từng chiếc bánh. Cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy ra.

Hễ nhà có cơm nguội là con tôi đòi mẹ làm bánh gạo cho ăn, đứa nào cũng háo hức! - Ảnh 4.

Pha nước tương và mật ong theo tỷ lệ 2:1 rồi trộn đều. Dùng cọ quét nước tương mật ong lên trên bánh gạo. Kẹp rong biển vào chiếc bánh gạo rồi nướng tiếp ở 175 độ C trong khoảng 5 phút là được.

Hễ nhà có cơm nguội là con tôi đòi mẹ làm bánh gạo cho ăn, đứa nào cũng háo hức! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Cơm nguội thừa mọi người thường dùng để hâm lại hay làm món cơm chiên. Nhưng nếu đã quá chán với cơm chiên rồi thì bạn có thể làm món bánh gạo tẩm mật ong này nhé. Món bánh làm khá dễ, bạn có thể nướng bánh bằng lò nướng hoặc dùng nồi chiên không dầu. Bánh giòn, ngọt và thơm vị rong biển rất dễ ăn.

Hễ nhà có cơm nguội là con tôi đòi mẹ làm bánh gạo cho ăn, đứa nào cũng háo hức! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được bánh gạo tẩm mật ong thật ngon nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM