Hari Won - Trương Quỳnh Anh ngồi không, mặc đồng đội căng não trên truyền hình

QuangMT | 28-02-2022 - 00:17 AM

(Tổ Quốc) - Hari Won và Trương Quỳnh Anh để cho đồng đội tự giải các câu đố khó nhằn trong Thử Thách Trốn Thoát.

Tập 2 chương trình Thử Thách Trốn Thoát tiếp tục mở ra nhiều căn phòng bí ẩn với những "bài kiểm tra" khó nhằn cho đội nhà. Ngoài những gương mặt quen thuộc, tập 2 còn có sự xuất hiện của ca sĩ Hồ Quang Hiếu với vai trò khách mời, cùng người chơi chính giải mã mật thư.

Hồ Quang Hiếu cùng các người chơi giải mã căn phòng số 5 là một ẩn số liên quan đến âm nhạc. Lần đầu tham gia chương trình với mọi người, giọng ca Con Bướm Xuân còn khá bỡ ngỡ. Dù các người chơi chính đang ráo riết tìm các gợi ý để thoát khỏi phòng thì Hồ Quang Hiếu vẫn "bình chân như vại". Anh chàng liên tục bị người chơi trong phòng "ăn hiếp". Hari Won "cằn nhằn": "Bài hát của Hàn Quốc em còn giúp được còn của Việt Nam thì anh phải giúp chứ". Tuấn Trần vừa bênh vực đàn anh và nhắc khéo người chị thân thiết: "Đừng có ma cũ ăn hiếp ma mới", những cũng chính anh cũng lén "cướp" thẻ bài hay dụ dỗ Hồ Quang Hiếu hy sinh mạng sống để tìm mật thư. Không những thế, nam ca sĩ điển trai còn bị bắt lột hết quần áo để xem chương trình có "cài cắm" bí mật nào trên cơ thể của mình không.

Hari Won - Trương Quỳnh Anh ngồi không, mặc đồng đội căng não trên truyền hình - Ảnh 1.

Hóa ra phía sau cà vạt của Hồ Quang Hiếu có một mảnh giấy bật mí một câu của bài hát chủ đề. Sau khi đọc to câu: "Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi" thì các người chơi đã nhận ra ngay đó là bài Đường Đến Ngày Vinh Quang nổi tiếng do cố nhạc sĩ Trần Lập sáng tác. Lúc này Hà Việt Hoàng cảm thấy xấu hổ khi không nhận ra ca khúc đã gắn bó và tạo động lực rất nhiều cho anh chàng siêu trí tuệ. Sau đó, cả nhóm đã giải ra nhiệm vụ cuối là "cosplay" nhóm Bức Tường và trình bày lại bản hit. Nhanh chóng, các người chơi lập thành band nhạc có Hari Won đảm nhiệm tay trống còn Song Luân đệm piano cùng ca vang bài hát.

Hari Won - Trương Quỳnh Anh ngồi không, mặc đồng đội căng não trên truyền hình - Ảnh 2.

Đi đến căn phòng số 6, các người chơi phải giải mã morse - phương thức truyền tin bí mật được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong quân đội, biểu thị dưới âm thanh tít và te. Các người chơi phải chuyển ngữ từ âm thanh nghe được sang ký tự để tìm mật mã mở hòm thư. Đây là một nhiệm vụ có độ khó cao và căng thẳng. Trong khi đồng đội của mình đang "nổ não", căng thẳng giải mã ký tự thì Hari Won và Trương Quỳnh Anh ngồi "buôn dưa lê", nhí nhố chụp hình cho nhau. Giải thích về điều này, Trương Quỳnh Anh tự nhận đối với những game khó thì cô nàng cũng bó tay, nên nhường cho đồng đội trợ giúp.

Sau khi tìm được đó chính là dãy 19 mũ 3 tương đương con số 6859 để mở hòm thư, các người chơi tiếp tục rơi vào thử thách đọc bản tin Anh - Việt - Hàn. Tại đây, khán giả được dịp thưởng thức trình ngoại ngữ của các người chơi. Trong khi Việt Hoàng đọc tiếng Anh như gió thì Hari Won trổ tài đọc tiếng Hàn như đọc rap khiến đồng đội nể phục.

Hari Won - Trương Quỳnh Anh ngồi không, mặc đồng đội căng não trên truyền hình - Ảnh 3.

Ở nhiều thử thách về trí tuệ, Hà Việt Hoàng luôn tìm ra cách suy luận, giải đáp "ma trận" của chương trình một cách tháo vát bên cạnh sự trợ giúp từ đồng đội. Tại phòng 8 chủ đề sinh nhật, trong khi mọi người đang loay hoay thì Hà Việt Hoàng đã nghĩ ra phương án đảo ngược tháng sinh để mở chìa khóa. Dựa theo các hướng dẫn và những dữ kiện trước đó như nhóm nhạc Bức Tường, tên bài hát, bản tin thể thao, những nước tham dự AFF Cup dưới đồng hồ, Hà Việt Hoàng đoán ngay được đáp án mà BTC đưa ra là ngày 28/12/2008, ngày Việt Nam vô địch AFF Cup lần đầu tiên. Đồng hành cùng "siêu trí tuệ", Hari Won liên tục ngợi ca sự thông minh, dễ thương, lanh lợi của Hà Việt Hoàng.

Ảnh: NSX

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM