Sau 4 tập lên sóng, Ăn Đi Rồi Kể nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhiều khán giả. Theo nhà sản xuất tiết lộ, do tình hình dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp nên Trịnh Thăng Bình và Diệu Nhi không thể tiếp tục sang Hàn để ghi hình.
Thế nên, thay vì trực tiếp sang Hàn Quốc trải nghiệm món ăn cùng nghệ sĩ xứ Kim chi, bộ đôi chủ nhà Trịnh Thăng Bình và Diệu Nhi sẽ quan sát từ xa thông qua màn ảnh nhỏ, từ đó có những bình luận và tương tác thú vị cùng khách mời tại Việt Nam.
Chào đón khách mới của tập này ở Việt Nam là cặp đôi GenZ năng động HanSara và Tùng Maru. Về phía Hàn Quốc là sự xuất hiện của hai cô nàng đáng yêu đến từ nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng MOMOLAND: Nancy và JooE.
Han Sara cho biết mình đang trong mối quan hệ "trên tình bạn dưới tình yêu" với Tùng Maru. Khi được MC Đại Nghĩa hỏi: "Dưới nhiều hay dưới ít?", Tùng Maru thoải mái khẳng định: "Không nhiều lắm đâu ạ!". Anh chàng còn "mạnh mồm" cho biết lần sau chắc gửi thiệp luôn cho lẹ.
Khách mời ở Việt Nam sẽ cùng theo dõi khách mời ở Hàn Quốc đi đâu ăn gì và chế biến món ăn chủ đề của tuần này. Sau đó học lại cách chế biến để chia sẻ cho khán giả Việt Nam.
Bước vào chương trình, khách mời là Nancy và JooE được đầu bếp trưởng Park gọi video call cho Trịnh Thăng Bình nhằm giới thiệu về khách mời và món ăn chủ đề. Ngay lập tức, cả hai mẩu nhà MOMOLAND đều dành lời khen cho vẻ điển trai của Trịnh Thăng Bình khiến anh "đỏ mặt".
Theo chân anh bếp trưởng Park Jun Woo, Nancy và JooE đưa "hai thiên thần ẩm thực" Trịnh Thăng Bình, MC Đại Nghĩa và hai khách mời: Han Sara - Tùng Maru đi trải nghiệm món ăn đường phố của người Trung Hoa tại Hàn Quốc như: bánh đậu đỏ và dâu xiên ngào đường chảy.
Trong quá trình trải nghiệm ẩm thực đường phố, JooE bất ngờ chia sẻ về ấn tượng của mình đối với ẩm thực Việt Nam. JooE cho biết cô từng có chuyến đi đến Việt Nam để biểu diễn trong một chương trình thiện nguyện và được thưởng thức phở, bún chả ở quán bình dân. JooE cảm thấy khẩu vị rất ngon khiến cô bị thu hút đến nỗi "ăn cạn cả nước súp".
Sau khi giới thiệu những món ăn đường phố, bộ ba: bếp trưởng Park Jun Woo, Nancy và JooE đã quay trở lại "món chính" của tập 5 Ăn Đi Rồi Kể. Đó là món mì tương đen truyền thống của Hàn Quốc - một món ăn đã từng xuất hiện trong cảnh phim đến từ TV Drama đình đám một thời của tài tử Gong Yoo - Coffee Prince (Tiệm Cà Phê Hoàng Tử).
Theo như Han Sara chia sẻ: "Ở Hàn Quốc, món mì tương đen được xem là món ăn đặc trưng và thường họ sẽ hay ăn vào những dịp như vừa chuyển nhà". Nữ ca sĩ chia sẻ đây là nét văn hóa từ rất lâu đời ở Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, MC Đại Nghĩa cũng cho biết thêm khi anh tìm hiểu món này còn được ăn trong những dịp đặc biệt như vừa thi đậu, hoặc có thành tích tốt, thăng quan tiến chức. Nhìn chung đây sẽ là món ăn buộc phải có khi người dân Hàn Quốc có sự đổi mới nào đó theo hướng tích cực.
Món mì tương đen có nguồn gốc xuất xứ từ người Trung Hoa nhưng mì tương đen Jajangmyeon đã được người Hàn chế biến theo cách riêng và dần trở thành món ăn truyền thống.
Trong các bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ luôn bắt gặp cảnh các diễn viên ăn mì tương đen rất ngon lành, thích thú. Điều này cũng giúp món mì trở nên nổi tiếng hơn, được du khách nước ngoài biết đến nhiều hơn.
Hiện tại, có 3 món ăn được chế biến từ mì với nguyên liệu khác nhau như mì tương đen vị truyền thống, vị hải sản và mì tương trắng.
Theo bếp trưởng Park chia sẻ để làm từ A đến Z thì mì tương đen vốn là một món khó làm. Nên để tiết kiệm thời gian và phù hợp với lối sống hiện đại, người Hàn sẽ dùng mì tương đen đóng gói (Jjapaguri) làm trước. Đây cũng là loại mì từng xuất hiện trong bom tấn điện ảnh Châu Á - Ký Sinh Trùng.
Bếp trưởng Park bắt đầu chế biến cho Nancy và JooE thưởng thức với món ăn kèm với thịt bò được tẩm ướp gia vị và mang đi chiên tái. Nhằm giữ được độ mềm mịn thơm của miếng thịt bò khi ăn kèm mì tương đen.
Về phía Việt Nam MC Đại Nghĩa cho hai khách mời là Han Sara và Tùng Maru thử đoán xem ai sẽ là người chiến thắng.
Ảnh: NSX