Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững

Quang Vũ | 29-01-2024 - 12:00 PM

Khám phá hương vị Singapore đích thực qua những địa điểm tôn vinh ẩm thực bền vững, sử dụng nguyên liệu tươi ngon chính gốc địa phương là trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong hành trình thăm thú đảo quốc của bạn.

Singapore được mệnh danh là điểm hẹn dành cho những người sành ăn, ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới bởi hàng loạt nhà hàng, quán ăn đạt sao Michelin. Từ những món ăn truyền thống vượt thời gian đến thực đơn fusion giao thoa văn hóa ẩm thực, Đảo quốc đều mang đến trải nghiệm ấn tượng cho du khách.

Trong những năm gần đây, Singapore tiếp tục ghi điểm qua việc cam kết sử dụng nguyên liệu địa phương chính gốc trong những món ăn quốc hồn quốc túy, tôn vinh di sản ẩm thực quốc gia. Nếu là tín đồ ẩm thực, hãy làm mới lịch trình foodtour của bạn tại đảo quốc với 5 năm nhà hàng đặc sắc sau đây, mỗi nơi là một câu chuyện vị giác riêng biệt.

Scaled by Ah Hua Kelong với câu chuyện "từ nông trại đến bàn ăn"

Nổi danh tại Singapore với mô hình "từ nông trại đến bàn ăn" (farm to table), nhà hàng Scaled by Ah Hua Kelong là một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai yêu hải sản.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 1.

Nhà hàng đem đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực độc đáo bởi đồ uống sáng tạo, cùng hương vị tinh tế của hải sản tươi ngon. Những món không thể bỏ qua tại Scaled là vẹm nấu cà ri (Curry Mussels), cơm ý hải sản (Seafood Glacé Risotto) và tôm rang (Roasted prawn).

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 2.

Labyrinth: khám phá hương vị địa phương theo phong cách ẩm thực Mod-Sin

Labyrinth là điểm đến quen thuộc của những thực khách yêu ẩm thực Mod-Sin (viết tắt từ Modern-Singapore - PV). Đây là phong cách ẩm thực nhấn mạnh sự kết hợp giữa các yếu tố truyền thống và tư duy sáng tạo hiện đại trong việc biến tấu món ăn.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 3.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, đừng nên bỏ lỡ một loạt những món ăn mới vừa được bổ sung vào thực đơn của nhà hàng, từ món bánh Coin Prata nhồi phô mai Brillat Savarin ăn kèm với cà ri cá cùng cà tím hun khói cho đến món tráng miệng độc đáo kết hợp giữa kem sorbet hoa gừng, hương lựu, hạt tiêu hồng.

Với phong cách Mod-Sin, nhà hàng Labyrinth sẽ đưa thực khách vào cuộc phiêu lưu ẩm thực với hương vị mới mẻ, không gian sang trọng và chất lượng món ăn tuyệt hảo. Cũng nhờ phong cách ẩm thực độc đáo này, Labyrinth đã nhận một sao Michelin và lọt vào danh sách Top 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2023 (The World’s 50 Best Restaurants 2023)

Laut: Trải nghiệm cuộc sống ven biển qua ẩm thực

Ẩn mình sau cánh cửa gỗ tối màu, Laut dẫn dắt du khách bước vào cuộc sống nơi ven biển thông qua các món ăn và thức uống, cùng phong cách trang trí hiện đại với nội thất làm bằng mây, gỗ sáng màu kết hợp ánh sáng huyền ảo của không gian.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 5.

Cũng như nhà hàng Scaled by Ah Hua Kelong, Laut được yêu thích bởi cam kết bền vững, hạn chế việc lãng phí thực phẩm, ủng hộ nguyên liệu địa phương, đặc biệt là từ các trang trại nuôi cá. Một số món đặc trưng, nhất định phải thử tại Laut là Burnt Eggplant Dip (Sốt cà tím) hay Pisang Laut lấy cảm hứng từ chuối chiên truyền thống. Bên cạnh đó, đừng quên thưởng thức thực đơn cocktail, với các thức uống được pha chế tỉ mỉ.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 6.

Poison Ivy Bistro at Bollywood Farms: Đại diện điển hình cho phong cách ẩm thực "từ nông trại đến bàn ăn" (farm to table) của Singapore

Năm 2000, Bollywood Farms được Ivy Singh và chồng, Lim Ho Seng sáng lập với mô hình trang trại hữu cơ. Trang trại ứng dụng canh tác bền vững, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho nhóm lao động yếu thế.

Từ sự khởi đầu của trang trại, Poison Ivy Bistro tiếp tục ra đời vào năm 2004, sử dụng nguyên liệu tươi ngon được thu hoạch trực tiếp từ Bollywood Farms, trở thành địa điểm ẩm thực nổi bật với mô hình "từ nông trại đến bàn ăn" của Singapore.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 7.

Thực đơn tại Poison Ivy Bistro rất đa dạng, thường xuyên cập nhật để giới thiệu những món mới, tuy nhiên vẫn giữ các món ăn nổi bật, mang tính biểu tượng của nhà hàng, một trong số đó là cơm Nasi Lemak. Món ăn được xem là niềm tự hào của quán, gồm cơm nấu với nước cốt dừa, cá thu quết nhuyễn nướng hoặc hấp trong lá chuối, trứng và cánh gà.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 8.

Địa chỉ: 100 Neo Tiew Road (Kranji), Singapore 719026

Website: https://bollywoodfarms.com/

Smith Marine: Đại tiệc hải sản trên mặt nước

Tọa lạc ngoài khơi đảo Pulau Ubin, từ một trang trại nuôi cá, Smith Marine đã trở thành nhà hàng nổi đầu tiên chuyên về hải sản của Singapore.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 9.

Tại Smith Marine, thực khách được hướng dẫn để có thể tự bắt cá nuôi trong trang trại, sau đó mang chiến lợi phẩm của mình đi chế biến thành một món hải sản ngon lành cho bữa tiệc. Thường một set menu tại đây sẽ bắt đầu bằng một đĩa tôm hấp, sau đó là các món như sò điệp nấu với tỏi, rau xanh, món Chilli Crab (cua sốt ớt) đặc trưng Singapore và không thể thiếu là món cá tươi được đánh bắt bởi chính thực khách.

Gợi ý lịch trình food tour tại Singapore dành cho thực khách đam mê ẩm thực bền vững - Ảnh 10.

Dòng chảy ẩm thực đa văn hóa của Singapore không ngừng đổi mới theo hướng bền vững, mở ra những hành trình du lịch ẩm thực đa dạng và khác biệt cho du khách. Đừng nên bỏ qua những cuộc phiêu lưu hương vị đặc sắc tại các nhà hàng "từ nông trại đến bàn ăn" khi đến du lịch Singapore trong thời gian tới nhé.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM