Giải pháp khắc phục vấn đề iPhone 15 quá nóng

Đông Phong | 03-10-2023 - 11:36 AM

(Tổ Quốc) - Người dùng chia sẻ iPhone 15 của họ bị nóng.

Apple lại có thêm một cú hích nữa. Chỉ chưa đầy một tuần kể từ khi ra mắt chính thức nhưng iPhone 15 mới đã bán được số lượng rất lớn trên khắp thế giới. Dòng iPhone 15 hiện đang rất hot.

Giải pháp khắc phục vấn đề iPhone 15 quá nóng - Ảnh 1.

iPhone gặp hiện tượng quá nóng

Mặc dù đã có một số lỗi trong ngày ra mắt và các vấn đề sản xuất tiềm ẩn trên thiết bị di động mới nhất của Apple, nhưng có lẽ điều đáng lo ngại nhất là các báo cáo về xu hướng iPhone 15 quá nóng.

Người dùng chia sẻ iPhone 15 của họ bị nóng. Sự cố xảy ra ngay cả khi điện thoại chỉ đang sạc. Và vấn đề dường như chủ yếu ảnh hưởng đến các model đắt tiền hơn: iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Sự cố quá nhiệt rất đáng báo động, khiến một số người đề xuất không nên sử dụng iPhone 15 mới trừ khi có ốp lưng. Vấn đề này đang được báo cáo rộng rãi đến mức Apple cam kết sẽ có biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Giải pháp tiềm năng giúp khắc phục tình trạng iPhone 15 quá nóng

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, vấn đề quá nhiệt có thể là do "sự thỏa hiệp" mà nhà sản xuất iPhone đã thực hiện trong thiết kế hệ thống nhiệt của thiết bị, nhằm làm cho máy có trọng lượng nhẹ hơn. Ông Kuo gợi ý rằng những thỏa hiệp này bao gồm "giảm diện tích tản nhiệt" và khung titan mới, làm giảm hiệu suất nhiệt.

Hiện tại, Apple sẽ không thu hồi iPhone 15. Trên thực tế, công ty có thể đã tính đến vấn đề nhiệt khi thiết kế phần cứng của iPhone 15, nên vấn đề này không gây bất ngờ đối với hãng.

Vậy Apple sẽ giải quyết vấn đề quá nhiệt như thế nào? Câu trả lời là bằng một bản cập nhật phần mềm. Bản cập nhật phần mềm đó sẽ làm cho bộ xử lý mạnh mẽ ấn tượng trong điện thoại... kém mạnh mẽ hơn.

Kuo cho biết trong báo cáo của mình: “Người ta kỳ vọng rằng Apple sẽ giải quyết vấn đề này thông qua các bản cập nhật phần mềm, nhưng những cải tiến có thể bị hạn chế trừ khi Apple giảm hiệu suất bộ xử lý”.

photo-1696306545778

Vấn đề quá nhiệt phổ biến hơn ở các mẫu iPhone 15 Pro, vì đây là những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị chipset A17 Pro mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng A17 Pro không phải là thủ phạm đằng sau vấn đề quá nhiệt của các model iPhone 15 Pro, điều đó có nghĩa là bộ xử lý không có vấn đề gì. Nó hoạt động như dự định. Nhưng Apple lẽ ra có thể sản xuất một thiết bị có thiết kế tản nhiệt tốt hơn, có khả năng xử lý nhiệt của chipset hiệu quả hơn.

Nhưng Apple đã không làm như vậy. Vì vậy, cách duy nhất để giải quyết các vấn đề về thiết kế phần cứng là thông qua một bản cập nhật phần mềm sẽ điều tiết sức mạnh của A17 Pro.

Vậy bản cập nhật phần mềm dự kiến của Apple sẽ làm chậm chipset A17 Pro đến mức nào? Điều đó vẫn còn là một ẩn số. Apple có thể sẽ tung ra một bản cập nhật khiến sự thay đổi gần như không đáng kể đối với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, một số người sử dụng thành thạo sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt. Chúng ta sẽ phải chờ xem sự khác biệt đó sẽ lớn đến mức nào.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Có gì hot trong Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo mà dân tình đua nhau lắc điện thoại?

(Tổ Quốc) - Làm mưa làm gió suốt 2 tuần qua chưa đủ, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo còn sắp sửa mang đến cú twist cực đỉnh bằng sự kiện “Siêu hội quét QR”. Cứ mở MoMo quét QR Ngân hàng (VietQR) là rinh ngay hàng triệu voucher mua sắm, ăn uống, làm đẹp miễn phí vào khung giờ 10h-16 mỗi ngày từ 30/11 đến 2/12.