Giá Internet tại Việt Nam rẻ top đầu thế giới

Đông Phong | 02-10-2023 - 14:00 PM

(Tổ Quốc) - Việt Nam với giá trung bình của mỗi GB dữ liệu là $0,29 (tương đương 7.000 VNĐ), đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng mạng di động rẻ nhất thế giới.

Cable.co.uk, trang web so sánh giá của Anh mới đây đã công bố top các quốc gia có giá gói cước di động rẻ/đắt nhất thế giới dựa trên thông tin thu thập.

Theo báo cáo, với một gigabyte có giá trung bình là $43,75, Zimbabwe là nơi đắt nhất trên thế giới để mua dữ liệu di động.

Giá Internet tại Việt Nam rẻ top đầu thế giới - Ảnh 1.

Một trong những quốc gia đắt đỏ khác trên thế giới về dữ liệu di động là Mỹ với chi phí trung bình cho một gigabyte dữ liệu di động là $6, gói đắt nhất có giá $83,33 (tương đương 2 triệu VNĐ) cho một gigabyte dữ liệu.

Canada cũng là một trong những nước có giá gói cước di động đắt nhất thế giới với mức giá trung bình là $5,37/GB. Trong khi đó, giá ở Anh lại rẻ hơn nhiều, trung bình là $0,62/GB.

Israel là một nước có gói cước Internet di động rẻ nhất thế giới với mức giá trung bình chỉ $0,02/GB, gói rẻ nhất có giá $0,001/GB. Nguyên nhân chính khiến Israel có giá cước Internet di động rẻ là có nhiều nhà mạng cung cấp phạm vi phủ sóng mạng 4G và 5G rộng khắp cả nước.

Nhờ chi phí dữ liệu di động trung bình chỉ $0,09/GB, Ý là nơi tốt thứ hai trên thế giới để lướt Internet khi đang di chuyển. Và một lần nữa, sự cạnh tranh đã giúp Ý có chi phí dữ liệu di động rẻ khi có khoảng hơn chục nhà mạng hoạt động trong nước, khoảng 95% dân số có thể kết nối 5G.

Ngoài Israel và Ý, các quốc gia khác trong danh sách top 10 mạng di động rẻ nhất thế giới bao gồm Fiji, San Marino, Ấn Độ, Pakistan, Pháp, Colombia với giá trung bình cho dữ liệu di động là $0,20 trở xuống cho mỗi GB.

Trong khi đó, các quốc gia có chi phí lướt Internet di động đắt nhất bao gồm Zimbabwe, Quần đảo Falkland, Thụy Sĩ, Quần đảo Cayman và Yemen.

Giá Internet tại Việt Nam rẻ top đầu thế giới - Ảnh 2.

Việt Nam với giá trung bình của mỗi GB dữ liệu là $0,29 (tương đương 7.000 VNĐ), đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng mạng di động rẻ nhất thế giới.

Theo nhận định của các chuyên gia, các quốc gia có cơ sở hạ tầng viễn thông đẳng cấp thế giới và mạng 4G và 5G phổ biến thường có dữ liệu di động rẻ hơn. Giá đắt thường rơi vào các quốc gia có "cơ sở hạ tầng quá tải" và việc sử dụng dữ liệu di động hạn chế.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Có gì hot trong Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo mà dân tình đua nhau lắc điện thoại?

(Tổ Quốc) - Làm mưa làm gió suốt 2 tuần qua chưa đủ, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo còn sắp sửa mang đến cú twist cực đỉnh bằng sự kiện “Siêu hội quét QR”. Cứ mở MoMo quét QR Ngân hàng (VietQR) là rinh ngay hàng triệu voucher mua sắm, ăn uống, làm đẹp miễn phí vào khung giờ 10h-16 mỗi ngày từ 30/11 đến 2/12.