Game thủ thẫn thờ khi Riot bỗng nhiên tăng sức mạnh lớn cho Yasuo

Tùng Hoàng | 30-03-2023 - 11:11 AM

(Tổ Quốc) - Yasuo vừa được Riot hé lộ sẽ nhận được một đợt tăng sức mạnh lớn ở bản 13.7 sắp tới.

Vào ngày 29/3 vừa qua, Trưởng nhóm cân bằng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) - Riot Phroxzon đã công bố chi tiết về bản 13.7 sắp tới. Đây là phiên bản có tác động khá lớn lên vị trí Đi Rừng khi nhiều nhân vật mạnh trong vai trò này bị giảm sức mạnh, chỉnh sửa. Ngoài ra, Riot cũng có không ít chỉnh sửa đáng chú ý lên vị trí Đường Giữa.

Riot gây tranh cãi khi bỗng nhiên tăng sức mạnh lớn cho Yasuo - Ảnh 1.

Lee Sin là tướng nằm trong danh sách bị giảm sức mạnh ở bản 13.7

Một trong số những vị tướng Đường Giữa được quan tâm - Yasuo cũng nằm trong danh sách chỉnh sửa từ Riot. Thậm chí nhân vật này còn được tăng sức mạnh đáng kể ở kỹ năng E - Quét Kiếm. Cụ thể, mỗi cộng dồn của kỹ năng E sẽ gia tăng 15-25% tổng sát thương của Quét Kiếm. Hơn nữa, số cộng dồn tối đa cũng được tăng từ 2 lên 4 điểm.

Không dừng lại ở đó, lượng khiên từ nội tại của Yasuo cũng được gia tăng ở cuối trận. Điều này giúp cho Kẻ Bất Dung Thứ mạnh lên rất nhiều ở giai đoạn sau khi độ chống chịu và sức càn lướt đều được gia tăng. Những thay đổi của Yasuo sau khi được công bố đã khiến cộng đồng tranh cãi vì nó có thể gia tăng tỷ lệ “phá game” ở phiên bản tới.

Riot gây tranh cãi khi bỗng nhiên tăng sức mạnh lớn cho Yasuo - Ảnh 2.

Kỹ năng E - Quét Kiếm của Yasuo sẽ mạnh hơn rất nhiều ở phiên bản tới

“Tôi thực sự mong Riot sẽ rút lại đợt tăng sức mạnh cho Yasuo. Nhân vật này vẫn ổn, tỷ lệ thắng không quá cao là điều hợp lý vì Yasuo phụ thuộc vào kỹ năng người chơi. Việc tăng sức mạnh cho nhân vật này chỉ khiến người chơi hạng thấp chọn Yasuo nhiều hơn và rồi bị hạ gục liên tục, làm khổ đồng đội thôi. Hãy tìm phương án khác đi Riot” - một người chơi LMHT chia sẻ.

Riot gây tranh cãi khi bỗng nhiên tăng sức mạnh lớn cho Yasuo - Ảnh 3.

Yasuo với chỉ số siêu tệ đã không còn quá xa lạ với người chơi LMHT

Về cơ bản, đợt tăng sức mạnh kể trên của Yasuo không thay đổi bản chất của nhân vật này. Yasuo vẫn là tướng phụ thuộc nhiều vào trình độ của người sử dụng. Việc được tăng sức mạnh ở kỹ năng E còn có thể dẫn tới việc người chơi thử nghiệm Yasuo phép thuật ở phiên bản tới. Có lẽ đúng như ý kiến từ phía cộng đồng LMHT, Riot Games cần tìm phương án tăng sức mạnh thích hợp hơn đối với nhân vật này.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM