3 tựa game sinh tồn đáng để trải nghiệm nhất thời điểm hiện tại, không phải người chơi nào cũng biết

Tuấn Hưng | 30-03-2023 - 08:59 AM

(Tổ Quốc) - Những tựa game dưới đây đều mang phong cách sinh tồn với cơ chế hoạt động cực kỳ mới lạ.

Các tựa game sinh tồn đang ngày càng trở nên thú vị, phát triển theo thời gian. Nếu như trước kia, đa số các trò chơi với chủ đề này chủ yếu sẽ chỉ tập trung xoay quanh yếu tố chiến đấu thì nay, các thử thách đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Không chỉ phải giải đố hay chinh phục kẻ thù, đôi khi, người chơi còn phải trải nghiệm cảm giác sinh tòn không khác gì cuộc sống thực. Đó là tìm kiếm tài nguyên, làm việc, chống chọi với những yếu tố khắc nghiệt của thiên nhiên hay thậm chí kết hợp cả việc xây dựng, vận hành nữa. Và dưới đây chính là những tựa game sinh tồn cực hay, nhưng có thể nhiều người còn chưa biết tới.

They Are Billion

They Are Billion là một trò chơi kết hợp giữa thể loại sinh tồn và chiến lược thời gian thực. Lấy bối cảnh thế giới thời kỳ hậu tận thế, tại đây, các game thủ sẽ điều khiển một số người sống sót cuối cùng đang bị truy đuổi bởi bè lũ thây ma, xác sống. Nhiệm vụ của chúng ta là xây dựng nên một căn cứ - thu thập tài nguyên, cải thiện quân đội và ngăn chặn những kẻ địch phía trước.

3 tựa game sinh tồn đáng để trải nghiệm nhất thời điểm hiện tại, không phải người chơi nào cũng biết - Ảnh 1.

Để làm được điều này, bên cạnh việc tổ chức chiến đấu, người chơi cũng cần một sự logic nhất định trong khâu vận hành. Nếu chỉ co cụm thay vì tìm tài nguyên, sớm hay muộn chúng ta cũng bị tiêu diệt. Nhưng nếu phân tán lực lượng trên bản đồ quá nhiều cũng không phải là một ý kiến hay.

Don't Starve

Đúng như tên gọi của mình, Don't Starve đơn giản chỉ yêu cầu người chơi phải sinh tồn, vượt qua cơn đói tại vùng đất bị nguyền rủa mang tên The Constant. Không có quá nhiều tính thẩm mỹ với nền đồ họa đơn giản, thế nhưng cách chơi của Don't Starve lại mang tới rất nhiều sự thú vị.

3 tựa game sinh tồn đáng để trải nghiệm nhất thời điểm hiện tại, không phải người chơi nào cũng biết - Ảnh 2.

Bên cạnh nạn đói, những yếu tố từ môi trường, quái vật xung quanh cũng là mối đe dọa thường trực với người chơi. Một điều gì đó đơn giản như mưa, sét có thể xoay chuyển cục diện bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, trò chơi còn có hỗ trợ chế độ nhiều người, tạo nên không ít tiếng cười thư giãn cho các game thủ.

No Man's Sky

Câu chuyện của No Man's Sky có thể coi là thành công tới từ sự kiên nhẫn hiếm hoi trong làng game thế giới thời điểm hiện tại. Ở thời điểm mới phát hành, trò chơi gặp vô số chỉ trích khi bị đánh giá có lối chơi lặp đi lặp lại, kém hấp dẫn cũng như chưa đáp ứng được kỳ vọng từ phía người chơi như những gì đã quảng cáo trước đó. Thế nhưng, các nhà phát triển Hello Games vẫn kiên định với dự án này và không có ý định từ bỏ. Để rồi hiện tại, No Man's Sky đang là một trong những game khoa học viễn tưởng sinh tồn hay nhất từ trước tới nay.

3 tựa game sinh tồn đáng để trải nghiệm nhất thời điểm hiện tại, không phải người chơi nào cũng biết - Ảnh 3.

Trong No Man's Sky, người chơi sẽ phải khám phá một thiên hà gần như vô tận. Mỗi hành tinh đều có kiến trúc, bố cục khác nhau trong đó một số có thể bao gồm các loài quái vật hung dữ, hoặc nhiệt độ đôi khi là quá nóng hoặc quá lạnh hoặc các mối đe dọa sinh học. Sống sót, làm chủ các thiên hà và chiến thắng mọi kẻ địch - nhiệm vụ tưởng như đơn giản nhưng lại cực kỳ khó khăn trong No Man's Sky.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM