Đón Tết cùng trẻ em mái ấm: niềm vui giản đơn mà ấm áp vô cùng!

Quang Vũ | 27-12-2022 - 12:00 PM

Một bữa ăn đủ đầy, lành ngon là niềm vui nhỏ bé của các em nhỏ đang sinh hoạt tại các mái ấm. Khi năm mới đang dần đến, dưới mái nhà nhỏ, yêu thương được gom góp thành bữa ăn trọn vẹn gửi đến các em.

Từ vài ngày trước, tại mái ấm Thánh Tâm (quận Bình Tân, TP.HCM) và trường tình thương Ái Linh (TP.Thủ Đức, TP.HCM), các em nhỏ đã rộn ràng trước tin sẽ được cùng nhau tổ chức hoạt động trang trí Tết với đoàn cô chú GREENFEED ghé thăm. Tết năm nay đến sớm, niềm vui của tụi nhỏ cũng theo đó mà rạng ngời, háo hức hơn mọi năm.

Đón Tết cùng trẻ em mái ấm: niềm vui giản đơn mà ấm áp vô cùng! - Ảnh 1.

Trong lúc các cô chú dựng phông nền, các con đã ngồi nắn nót viết lời chúc gửi đến những người yêu thương: "Con chúc gia đình mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc", "Con chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, con ước sẽ học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô". Ngắm nhìn lời chúc trong trẻo, hồn nhiên của các em, hình như Tết không ở đâu xa xôi nữa, Tết đang thật sự ở đây, lúc này.

Đón Tết cùng trẻ em mái ấm: niềm vui giản đơn mà ấm áp vô cùng! - Ảnh 2.

Sau khi đã trang trí xong xuôi, các em ngồi quây quần thưởng thức món bún chả giò thơm lừng - món quà bất ngờ mà mẹ nuôi cùng các cô chú GREENFEED chuẩn bị. Bình thường bữa ăn ở Thánh Tâm có chút giản đơn nhưng nay có thêm chả lụa G Kitchen, trứng LeBoucher, xúc xích và chả giò Wyn giòn rụm mà các cô chú trong đoàn mang đến nên không khí xôm tụ hơn hẳn.

Đón Tết cùng trẻ em mái ấm: niềm vui giản đơn mà ấm áp vô cùng! - Ảnh 3.

Một em nhỏ tại trường tình thương Ái Linh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: "Món bún chả giò ngon lắm. Hôm nay có các anh chị, cô chú tới đây, em rất vui. Đây là lần đầu tiên tụi em được tự tay trang trí đón Tết đẹp như thế này".

Đón Tết cùng trẻ em mái ấm: niềm vui giản đơn mà ấm áp vô cùng! - Ảnh 4.

Cô Nguyễn Ngọc Trinh, đại diện trường tình thương Ái Linh tâm sự: "Sau dịch Covid-19, nhiều chương trình học bổng của trường phải tạm ngừng, các thầy cô cũng đã cố gắng rất nhiều để duy trì hoạt động của trường. Giữa những khó khăn ấy, nhìn các con vui vẻ, ngắm các con ăn ngon, các cô cũng thấy vững tâm hơn để hướng về tương lai phía trước".

Đón Tết cùng trẻ em mái ấm: niềm vui giản đơn mà ấm áp vô cùng! - Ảnh 5.

Mái ấm Thánh Tâm và trường Ái Linh là hai trong 16 các mái ấm nhận hỗ trợ thực phẩm từ hoạt động Tết tại mái ấm của chương trình "Bữa Ăn Trọn Vẹn" do GREENFEED tổ chức. Bên cạnh 38 mái ấm nhận hỗ trợ thường xuyên, Tết này, chương trình còn mở rộng hành trình ghé thăm đến với 16 mái ấm mới thuộc 6 tỉnh thành Quảng Ngãi, Bình Thuận, Đăk Nông, An Giang, Vĩnh Long, TPHCM; và 14 điểm trường thuộc 2 huyện Na Hang (Tuyên Quang) và Mèo Vạc (Hà Giang), mang những thực phẩm lành ngon cùng niềm vui Tết trọn vẹn đến với hơn 6.500 trẻ em trên mọi miền Tổ quốc.

Đón Tết cùng trẻ em mái ấm: niềm vui giản đơn mà ấm áp vô cùng! - Ảnh 6.

Những món ăn được trao đi gửi gắm yêu thương của mỗi nhân viên, khách hàng và đối tác của GREENFEED, để cùng chương trình "Bữa Ăn Trọn Vẹn" hướng đến mục tiêu trao 2 triệu bữa ăn lành, ngon vào cuối năm 2022, và 3 triệu bữa ăn vào năm 2024. Được khởi xướng từ năm 2019, chương trình Bữa Ăn Trọn Vẹn của GREENFEED đặt mục tiêu góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn và dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, thúc đẩy 2 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc là "không còn nạn đói" và "giảm bất bình đẳng".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM