Giải pháp thiết kế phòng ngủ cho bé 8 tuổi nhiều thời gian xa mẹ: Ấm áp nhưng năng động

Ngọc Mai | 27-12-2022 - 10:47 AM

(Tổ Quốc) - Con mắt tài hoa cùng cái tâm thật lớn của đội ngũ kiến trúc sư đã giúp giải quyết bài toán thật khó, tạo nên một không gian tuyệt vời cho cậu bé 8 tuổi, nhiều thời gian sống xa mẹ.

Tập thứ 3 của chương trình truyền hình thực tế “Là Nhà” đã lên sóng, với các nhân vật mới, câu chuyện mới. Lần này, nhân vật chính trong câu chuyện là cậu bé Nguyễn Quốc Bảo, con trai duy nhất mà ca sĩ Gigi Hương Giang đã giấu kín suốt những năm vừa qua. Chính những mong muốn, những thổ lộ rất đỗi trẻ con của cậu bé đã thôi thúc nữ nghệ sĩ đăng kí tham gia chương trình, với hi vọng những mong muốn của con, cũng như những kì vọng của cô sẽ được đền đáp.

Mở đầu chương trình, Gigi Hương Giang thẳng thắn chia sẻ về bé Bảo (Mận Cơm). Theo mô tả của cô, Mận Cơm là một cậu bé rất lanh lợi và hiếu động, nhưng cũng rất tình cảm và có phần mong manh. Chính cậu bé đã nói với mẹ rằng cậu “sợ những thế lực bí ẩn”, và thậm chí không chịu ngủ trong căn phòng hiện tại nữa.

Đây cũng chính là bài toán mà Gigi Hương Giang đặt ra cho đội ngũ kiến trúc sư của chương trình: Cải tạo phòng ngủ để đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho bạn nhỏ. Giang mong muốn căn phòng mới sẽ là một nơi mà cậu bé có thể chơi một mình mà không bị nhàm chán, có thể cất giữ những kí ức tuổi thơ, là một nơi mà “Mận Cơm sẽ hạnh phúc”.

"Trẻ con có nhân sinh quan riêng, mỗi đồ vật trong phòng trẻ con coi là những người bạn, các KTS nếu hiểu được điều đó có thể giúp trẻ tương tác với các đồ vật, hiểu rằng xung quanh mình có rát nhiều người bạn, không còn cảm thấy sợ hãi và gắn bó hơn với căn nhà. Sau này khi có trưởng thành rồi, con có đi xa thì sẽ nhớ veef những người bạn đó", anh Lê Tuấn, chuyên gia Văn Phú – Invest, phó giám đốc Nghiên cứu và Phát triển dự án bình luận.

Điều này cũng được diễn viên Kiên Hoàng đồng tình. Con gái nhỏ của anh cũng có người bạn thân là chiếc bàn học được lựa chọn theo ý thích để cảm thấy gắn bó thân thuộc hơn.

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 1.

Phòng mới của Mận Cơm

Ban đầu, hai nhóm KTS tham gia đề xuất hai phương án thiết kế khác nhau. Trong khi nhóm của KTS từ MOUSSON DESIGN chủ trương thiết kế an toàn, hướng đến cả tương lai khi cậu bé bước vào tuổi lớn hơn, thì nhóm KTS MADE tập trung vào giải quyết yêu cầu về cảm giác sáng tạo và an toàn cho cậu bé ở những năm tháng hiện tại, và cũng có cả những dự phòng cho tương lai.

 

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 2.

Phương án của nhóm KTS MADE

Cuối cùng, sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, Gigi Hương giang đã lựa chọn nhóm KTS MADE để đồng hành cùng cô trong hành trình xây dựng một không gian phòng ngủ hoàn toàn mới cho cậu bé.

Theo phương án được lựa chọn, trên một diện tích phòng ngủ rất rộng so với một bạn nhỏ, đội ngũ KTS sẽ xây dựng các không gian nối tiếp thành một “Cuộc phiêu lưu ngoài vũ trụ”. Điều này chắc chắn rất phù hợp với sự năng động của bạn nhỏ 8 tuổi.

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 3.

Những bước chân đầu tiên đầy ấn tượng

Đầu tiên, cánh cửa phòng mở ra một bức tranh các phi hành gia đang du hành vũ trụ, tạo một không gian ấn tượng ngay từ bước chân đầu tiên.

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 4.

Bức tranh vũ trụ ngay trước mắt

Kế tiếp là không gian vận động, được xây dựng với thang gắn tường, xích đu và cả vách đá nhân tạo để Mận Cơm có thể thỏa mãn sở thích leo trèo, đồng thời vẫn rất an toàn với những tấm đệm nhỏ nằm đỡ bên dưới.

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 5.

Không gian kế tiếp gợi nhắc đến hình ảnh một hành tinh xa xôi, với túp lều nhỏ kích thích sự tò mò khám phá. Cậu cũng có một giá để đồ hoặc dùng như một thư viện nhỏ của riêng mình.

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 6.

Túp lều và giá decor

 

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 7.

Hai không gian vừa rồi cũng có tính tùy biến rất cao, nên khi cậu bé lớn lên, căn phòng cũng hoàn toàn có thể được thay đổi cách bố trí theo những sở thích mới.

Không gian ngủ cũng vừa được thiết kế để bảo đảm giấc ngủ ngon nhất, vừa tạo cảm giác thích thú cho cậu bé. Dưới chân giường, đội ngũ KTS đã thiết kế hệ đèn phát sáng, khiến chiếc giường như lửng lơ trong không gian đầy thú vị, trong khi bên trên là chiếc đèn lớn như cả một mặt trăng.

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 8.

Không gian ngủ mang lại cảm giác thoải mái, thú vị

Cuối cùng là không gian học tập được thiết kế rộng rãi, bắt mắt, cùng tủ đồ với hốc nhỏ để cậu bé có thể thu mình ngồi gọi điện với mẹ như sở thích hàng ngày. Cùng với các không gian trước đó, chắc chắn cậu bé sẽ yêu mến món quà thật đặc biệt mà mẹ đã bí mật dành tặng cho cậu như thế này.

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 9.

Dù sau này cậu bé có lớn thêm, góc học tập vẫn rất phù hợp

KTS tư vấn giải pháp thiết kế phòng ngủ đem lại cảm giác an toàn mà vẫn năng động cho trẻ em - Ảnh 10.

Giải pháp thiết kế sáng tạo và rất có tâm của đội ngũ KTS thực sự đã giúp tâm hồn bay bổng của Mận Cơm có một nơi để sáng tạo, để không còn phải cất vào trong như trước, cũng để mang lại cho cậu bé một cảm giác an toàn và thêm yêu mến căn phòng của chính mình. Đúng như lời chuyên gia Văn Phú Invest, đội ngũ kiến trúc sư đã tạo cho Mận Cơm những người bạn, để sau này lớn lên, cậu sẽ mãi nhớ đến.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI) ; Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration , Group Nghiện Nhà và Happynest .

Nỗi lo con lớn, nhà cũng phải lớn: Nhu cầu thay áo mới cho không gian sống nửa cuộc đời - Ảnh 13.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM