Đội tuyển Việt Nam sẽ được trải nghiệm VAR ở Asian Cup

ANH DŨNG | 27-09-2018 - 18:20 PM

(Tổ Quốc) - Để giúp cho các trọng tài xử lý những tình huống nhạy cảm tốt hơn, LĐBĐ châu Á đã quyết định đưa VAR vào sử dụng ở Asian Cup 2019. Giải đấu mà đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự và nằm ở bảng D cùng với Iraq, Iran và Yemen.

Được sự đồng thuận của LĐBĐ thế giới (FIFA), Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB), ban trọng tài AFC, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định sẽ sử dụng VAR ở kì Asian Cup 2019 sắp tới diễn ra tại UAE vào tháng 1/2019.

Ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa - chủ tịch AFC cho biết, bóng đá châu Á luôn quan tâm tới việc áp dụng công nghệ tối tân để đem đến sự hấp dẫn nhất cho giải đấu cấp độ châu lục.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được trải nghiệm công nghệ VAR ở Asian Cup - Ảnh 1.

VAR được sử dụng tại Asian Cup 2019 sắp tới.

"Chúng tôi đang tính tới việc sử dụng VAR tại một số vòng đấu ở vòng chung kết Asian Cup 2019 được tổ chức ở UAE. Chúng ta đã thấy công nghệ này sử dụng ở World Cup 2018 tại Nga. Dĩ nhiên, chúng ta cần đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như những buổi tập huấn kỹ năng cho các trọng tài để giải đấu diễn ra suôn sẻ, đem đến hiệu ứng tích cực cho các trận đấu", ông Al Khalifa nói thêm.

VAR là tên viết tắt của hỗ trợ trọng tài bằng video (Video Assistant Referee), nhằm giúp các trọng tài bóng đá có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất, đặc biệt trong những tình huống nhạy cảm. Công nghệ này đã được sử dụng và mang đến nhiều hiệu ứng tích cực ở World Cup 2018 vừa qua, sau đó nó cũng đã được áp dụng ở một số giải đấu lớn khác trên thế giới như Serie A hay La Liga.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hôi lần đầu tiên được trải nghiệm VAR tại kì Asian Cup sắp tới. Tại giải đấu này, ĐT Việt Nam cùng bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Các trận đấu ở Asian Cup sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại UAE. 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM