Dành 1/3 cuộc đời chỉ để ngủ: Thói quen này sẽ tiết lộ gì về tính cách, sở thích và sức khỏe của mỗi người?

Thanh Tâm | 13-03-2023 - 21:22 PM

(Tổ Quốc) - Không chỉ giúp con người nạp lại năng lượng mỗi ngày, giấc ngủ thực sự phản ánh rất nhiều về tính cách cũng như sức khỏe của chúng ta.

Đối với con người chúng ta, giấc ngủ là một trong những thứ vô cùng quan trọng và liên quan mật thiết đến cơ thể và sức khỏe của mỗi người. Theo thống kê, trunh bình con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ. Do đó, có thể nói rằng thói quen khi ngủ cũng góp phần hình thành tính cách của chúng ta bằng cách này hay cách khác.

Để giúp nghiên cứu giấc ngủ tốt, hơn 2.000 người Mỹ đã tình nguyện tham gia vào một dự án của các nhà khoa học. Theo một nghiên cứu của Slumber Cloud, cuộc khảo sát đã thu về kết quả khá thú vị và cho thấy giấc ngủ thực sự phản ánh rất nhiều về tính cách cũng như sức khỏe của con người.

Vị trí ngủ nói gì về bạn?

[EDIT] photo-1

Nghiên cứu cho thấy những người ngủ nghiêng về bên trái thường có xu hướng thuận não trái. Họ cũng yêu thích các bộ phim ca nhạc và kịch cổ điển. Ngược lại, những người thức dậy ở bên phải là người thuận não phải, Khác với phần còn lại, họ thích nghe nhạc rock và thường lựa chọn xem những bộ phim hành động.

Tư thế ngủ nêu rõ sức khỏe và tính cách

1. Nằm ngửa

photo-1

Nghiên cứu cho thấy, nếu bạn để hai tay xuống khi ngủ, bạn là người khá nhút nhát và dè dặt còn nếu hai cánh tay của bạn duỗi ra bạn là người cởi mở và thoải mái. Bạn có tiêu chuẩn cao không chỉ với bản thân mà còn với những người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có kỹ năng lắng nghe người khác rất tốt.

Về sức khỏe, việc ngủ với tư thế này có thể khiến bạn bị đau lưng dưới. Ngoài ra, nếu bạn có xu hướng ngáy ngủ thì nằm ngửa khi ngủ có thể không phải là một ý tưởng hay.

2. Nằm sấp

photo-1

Nếu bạn nằm sấp khi ngủ, nhiều khả năng bạn là một người dám nghĩ dám làm thực sự. Bạn có lòng tự trọng cao nhưng đôi khi khá khép kín và thích giữ mọi thứ cho riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng không thích bị góp ý thẳng thắn hay chỉ trích.

Tư thế ngủ này dù rất thoải mái nhưng nó sẽ khiến bạn dễ có nếp nhăn hơn do da mặt tiếp xúc với gối. Có khả năng bạn cũng bị đau cổ vì nằm sấp khi ngủ sẽ gây nhiều áp lực lên các dây thần kinh ở cổ.

3. Nằm nghiêng

photo-1

Nếu bạn ngủ trong tư thế nằm nghiêng và co đầu gối sát vào ngực, bạn là người có bề ngoài cứng rắn nhưng sâu bên trong lại mềm yếu. Nếu bạn chỉ nằm nghiêng và duỗi thẳng chân khi ngủ, hai tay ôm sát người, bạn được cho là người hòa đồng và cả tin.

Về mặt sức khỏe, có thể bạn không ngáy vào ban đêm do nằm nghiêng giúp đường thở của bạn thông thoáng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cảm thấy khó thở, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề về tim. 

Nguồn: Bright Side

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM