Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Nữ chính chưa khác lạ bằng 3 cái tên cuối

Thành Vũ | 15-03-2023 - 18:38 PM

(Tổ Quốc) - Sự thay đổi của một số nhân vật trong Nàng Tiên Cá khiến Disney gặp ý kiến trái chiều.

Trailer mới nhất của Nàng Tiên Cá đã gần như tiết lộ tất cả các nhân vật trung tâm của phim. Dựa trên bản hoạt hình đình đám năm 1989, Disney đã tạo nên một phiên bản người đóng có nhiều sự thay đổi, nhất là về tạo hình nhân vật.

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ mắc lỗi kiến thức lớn - Ảnh 1.

Cùng xem Disney đã tạo nên phiên bản mới của Nàng Tiên Cá như thế nào, và có khác gì phiên bản hoạt hình không nhé!

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ phạm lỗi kiến thức lớn - Ảnh 1.

Nữ chính Ariel là nhân vật có nhiều thay đổi nhất cử Nàng Tiên Cá. Tạo hình của ngôi sao sinh năm 2000 Halle Bailey có sự khác biệt về màu da, kiểu tóc lẫn khí chất, song gây ấn tượng về giọng hát.

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ phạm lỗi kiến thức lớn - Ảnh 2.

Hoàng tử Eric do cái tên trẻ Jonah Hauer-Kinh thể hiện. Dù được đánh giá điển trai nhưng sao nam được đánh giá không có chất lãng tử như bản hoạt hình, ít nhất là từ trailer mới nhất.

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ phạm lỗi kiến thức lớn - Ảnh 3.

Phản diện Ursula là nhân vật được khen nhiều nhất của Nàng Tiên Cá. Melissa McCarthy cho thấy cô có nhiều hơn chỉ là một diễn viên hài, khi thể hiện được tính cách của phù thuỷ bạch tuộc.

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ phạm lỗi kiến thức lớn - Ảnh 4.

Vua Triton của Nàng Tiên Cá chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong trailer Nàng Tiên Cá nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc. Ngôi sao Javier Bardem cho thấy quyền uy, song có tạo hình khác một chút bản hoạt hình ở phần áo giáp (thay vì cởi trần).

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ phạm lỗi kiến thức lớn - Ảnh 5.

Chú mòng biển Scuttle khiến khán giả khó lòng nhận ra bởi những đặc điểm khác xa bản hoạt hình. Scuttle do Awkwafina lồng tiếng, nổi bật với phần đầu có màu lông vàng cùng đôi mắt khá vô hồn.

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ phạm lỗi kiến thức lớn - Ảnh 6.

Chú cá Flounder cũng gặp trường hợp tương tự Scuttle khi được khắc hoạ kém hấp dẫn trong Nàng Tiên Cá người đóng. Phiên bản mới này thiếu đi sự đầy đặn, đáng yêu và tươi sáng của Flounder hoạt hình, trái lại trông khá "vô tri" và không chân thực.

Dàn nhân vật Nàng Tiên Cá so với bản hoạt hình: Disney bất ngờ phạm lỗi kiến thức lớn - Ảnh 7.

Cuối cùng là Sebastian - nhân vật đang được bàn luận nhiều nhất những ngày qua. Trong bản phim mới, Sebastian được khắc hoạ dưới hình tượng cua đỏ. Tuy nhiên hai hình ảnh thật và hoạt hình lại khác nhau một trời một vực, khiến khán giả vô cùng hoang mang. Liệu rằng chú cua mới có thể hoạt ngôn, tinh nghịch như Sebastian của năm 1989?

Dù đối mặt với nhiều luồng ý kiến khác nhau nhưng nhìn chung, Nàng Tiên Cá của Disney đang được khán giả khắp thế giới chú ý và không khỏi trông đợi. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 26/5/2023 trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

Nguồn: Disney

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM