Awesome Academy mùa 2 tập 6: Giao tiếp và làm việc nhóm - công thức tạo nên một tuyển thủ Esports xuất sắc

| 07-07-2023 - 17:30 PM

Trong tập cuối Awesome Academy mùa 2, các tuyển thủ và chuyên gia nhấn mạnh vào kỹ năng giao tiếp cũng như làm việc nhóm.

Trong mọi lĩnh vực, nhất là với những ngành nghề thường xuyên phải làm việc với các đồng nghiệp, đối tác, kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp là quan trọng nhất. Đặc biệt, đối với các tuyển thủ Esports chuyên nghiệp, những kỹ năng này thậm chí còn được xem là yếu tố cơ bản, quyết định tuyển thủ đó có thể trụ lại với đội hay xa hơn là trụ lại với nghề hay không. Trong những môn thể loại MOBA thì đây được xem là kỹ năng quan trọng nhất dẫn đến thành công của bất kỳ đội tuyển nào.

Awesome Academy mùa 2 tập 6: Giao tiếp và làm việc nhóm - công thức tạo nên một tuyển thủ Esports xuất sắc - Ảnh 1.

Trong phần giao lưu và trò chuyện cùng khán giả cũng như MC Phương Thảo và thí sinh, chuyên gia tâm lý kiêm khách mời - tiến sĩ Bùi Hồng Quân và hai tuyển thủ Lai Bâng và Maris cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của làm việc nhóm trong giới Esports.

Riêng các thí sinh tham dự chương trình, với việc còn đang ngồi trên ghế giảng đường và phải thường xuyên làm việc nhóm, các bạn cũng cho rằng kỹ năng này đặc biệt quan trọng và có thể ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đó cũng là lí do, trong tập cuối của Awesome Academy mùa 2, các Huấn luyện viên và thí sinh sẽ đến với thử thách kỹ năng quan trọng bậc nhất: giao tiếp và làm việc nhóm.

Thử thách lật gối

Dù chỉ là một trò chơi đơn giản nhưng thử thách này cần phối hợp nhóm khá nhiều và vận sức, nên có thể nói đây là một bài khởi động thích hợp cho cả hai đội. Ở phần thi này, Maris vươn lên dẫn trước Lai Bâng khi lật được 28 chiếc gối so với 22 bên phía tuyển thủ nhà Saigon Phantom.

Awesome Academy mùa 2 tập 6: Giao tiếp và làm việc nhóm - công thức tạo nên một tuyển thủ Esports xuất sắc - Ảnh 2.

Thử thách "5 người 1 ý"

Với thử thách này các thành viên đeo tai nghe Galaxy Buds2 Pro và truyền từ khóa cho nhau từ người số 1 đến người số 5. Cả hai đội Lai Bâng và Maris đều cùng đoán được 2 từ khóa từ phía chương trình. Tuy nhiên, với việc Lai Bâng đoán nhanh hơn và chính xác câu hỏi phụ, cả hai đội đã cân bằng tỉ số.

Awesome Academy mùa 2 tập 6: Giao tiếp và làm việc nhóm - công thức tạo nên một tuyển thủ Esports xuất sắc - Ảnh 3.

Cân Thử Thách

Ở trận đấu đầu tiên, việc liên tục phải thay người thi đấu trong tư thế khá khó khăn buộc các tuyển thủ của hai đội phải tính toán chiến thuật thật kỹ lưỡng. Đội của Maris tỏ ra có lợi thế nhiều hơn khi bên phía Đại học Kinh tế Quốc dân liên tục bị hạ gục. Cuối cùng, sau khi tình huống đội bên phía Lai Bâng bị hạ gục, bên phía Đại học FPT Hà Nội không gặp khó khăn để giành chiến thắng.

Awesome Academy mùa 2 tập 6: Giao tiếp và làm việc nhóm - công thức tạo nên một tuyển thủ Esports xuất sắc - Ảnh 4.

Bước sang ván thứ hai trong phần thi mang tên "Bảo Vệ Đội Trưởng", đội Lai Bâng xác định rõ chỉ tích lũy điểm nhiều nhất có thể ở giai đoạn đầu game. Chính vì vậy, đội Lai Bâng luôn tích lũy nhiều bùa lợi cũng như trụ nhất có thể. Ở giai đoạn cuối, đội Lai Bâng tăng tốc trong khi đội của Maris không thể lấy được bất kỳ lợi thế nào. Đội Lai Bâng gỡ hòa trận đấu.

Awesome Academy mùa 2 tập 6: Giao tiếp và làm việc nhóm - công thức tạo nên một tuyển thủ Esports xuất sắc - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đội Lai Bâng không thể duy trì lợi thế phong độ ở ván đấu cuối. Đội Maris với màn thể hiện hay hơn đã hủy diệt hoàn toàn đối thủ và mang về chiến thắng chung cuộc trong trận đấu quyết định.

Awesome Academy mùa 2 tập 6: Giao tiếp và làm việc nhóm - công thức tạo nên một tuyển thủ Esports xuất sắc - Ảnh 6.

Kết

Với chiến thắng trong tập cuối, đội Maris đã thể hiện kỹ năng làm việc nhóm rất tốt, ngay từ những thử thách đầu tiên. Tuy nhiên, đội Lai Bâng cũng không hề kém cạnh khi có những chiến thuật và macro rất tốt để luôn duy trì thế bám đuổi về mặt tỉ số. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm của cả hai đội cũng đã phát huy tối đa sau những thử thách và các trận đấu này. Một cái kết hoàn hảo cho tập cuối của Awesome Academy mùa 2.

Nhờ màn giao lưu và các thử thách trong tập cuối Awesome Academy mùa 2, chúng ta có thể thấy giao tiếp và làm việc nhóm không chỉ quan trọng trong lĩnh vực Esports, mà đó còn có thể xem là một kỹ năng sống cần thiết với tất cả mọi người. Nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc nhóm không chỉ giúp mỗi người cải thiện kỹ năng bản thân mà còn mang lại thành công, cho chính cá nhân cũng như tập thể.

Thấm thoát cũng đã đi đến tiết học thứ 6, cũng là buổi huấn luyện cuối cùng của Awesome Academy mùa 2. Các game thủ hãy cũng chờ đón trận chung kết gay cấn sắp tới nhé!

Theo dõi Awesome Academy 2023 tập 6 tại đây.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM