Cùng tìm về tuổi thơ với MV Tết 2024 của Bùi Công Nam và Double2T

Quang Vũ | 17-01-2024 - 16:59 PM

Lần đầu tiên nhạc sĩ Bùi Công Nam kết hợp cùng Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T trong MV có tiêu đề "Dấu chân đầu tiên" collab cùng thương hiệu gạch Catalan với chủ đề gia đình, hoài niệm về những khoảnh khắc tuổi thơ và chào đón Tết đoàn viên Giáp Thìn 2024.

Mỗi dịp Tết đến, nhà là nơi chúng ta đều hướng về. Tổ ấm luôn chứa đựng biết bao ký ức ấm áp và những câu chuyện đong đầy tình thân. Khi mùa xuân tới, chúng ta đều khát khao khoảnh khắc đoàn viên, được hướng về nguồn cội, và nhà là nơi duy nhất mang lại điều đó. Với MV "Dấu chân đầu tiên", sự kết hợp của ca sĩ Bùi Công Nam và rapper Double2T đã truyền tải mãnh liệt thông điệp sâu sắc này.

Nhìn lại "Dấu chân đầu tiên" trong ký ức tuổi thơ

MV là câu chuyện về nhân vật chính là một chàng trai (Bùi Công Nam) chuyển về ngôi nhà lúc còn nhỏ với đội ngũ vận chuyển cùng người quản lý (Double2T). Ngôi nhà này là nơi chứa đựng báo ký ức ấu thơ về tình yêu và ước mơ. Hình ảnh của ngôi nhà trong trái tim chàng trai là một điểm tựa vững vàng, luôn tràn ngập tình thân gia đình như nguồn ánh sáng dẫn lối anh qua thời gian.

Cùng tìm về tuổi thơ với MV Tết 2024 của Bùi Công Nam và Double2T - Ảnh 1.

Trong ký ức của anh ấy, mỗi cuối năm, gia đình tụ họp, những góc phòng trở nên tràn ngập tiếng cười và chia sẻ về cuộc sống. Ngôi nhà thân yêu đã trở thành nguồn động viên vô tận, gieo mầm và chắp cánh ước mơ của nhân vật chính. Dù "bàn chân đi đến khắp mọi miền", mái ấm vẫn là nơi in dấu chân đầu tiên, giúp anh vượt qua mọi khó khăn và thách thức để thành công, trở thành biểu tượng của sự kiên trì và tình yêu bền vững.

Cùng tìm về tuổi thơ với MV Tết 2024 của Bùi Công Nam và Double2T - Ảnh 2.

Bùi Công Nam hoá thân vào vai diễn chàng kiến trúc sư thành đạt trong MV "Dấu chân đầu tiên" (Ảnh: Catalan)

Hành trình trở về mái nhà xưa của chàng trai không làm mất đi hình ảnh ấm áp của ngôi nhà. Ngược lại, mỗi bước chân là một kỷ niệm, mỗi đồ vật đều chứa đầy sự yêu thương và hoài bão của nhân vật chính khi đó chỉ là một cậu bé. Để rồi, khi sum họp với gia đình một lần tại chính căn nhà này, tình yêu thương ấm áp đó như được thổi bùng trở lại, mạnh mẽ, tươi đẹp hơn.

MV "Dấu chân đầu tiên" là cuộc hành trình cùng nhân vật chính hòa mình vào những kỷ niệm với ngôi nhà, nơi tình yêu, ý chí và ước mơ không bao giờ phai nhòa. Bài hát nhắc nhở mọi người về giá trị quý báu của tổ ấm, nơi những bước chân đầu tiên luôn để lại dấu ấn vững chắc trong trái tim.

Cùng tìm về tuổi thơ với MV Tết 2024 của Bùi Công Nam và Double2T - Ảnh 3.

MV "Dấu chân đầu tiên" là cuộc hành trình cùng nhân vật chính hòa mình vào những kỷ niệm với ngôi nhà (Ảnh: Catalan)

Với sự xuất hiện trong vai nhân vật chính của Bùi Công Nam - nhạc sĩ trẻ đứng sau loạt hit triệu view, bài hát đã truyền tải được đúng tình cảm, tình yêu thương mãnh liệt của gia đình. Vừa là người hát, vừa là nhân vật chính, Bùi Công Nam đã thành công mang lại cảm xúc cho bất cứ ai đang "nhớ nhà" trong thời điểm Tết đang cận kề.

Góp sức cho sự thành công cho MV chính là Rapper Double2T - Quán quân Rap Việt mùa 3 với rất nhiều bài hát hay về tình yêu quê hương, đất nước.

Cùng tìm về tuổi thơ với MV Tết 2024 của Bùi Công Nam và Double2T - Ảnh 4.

Double2T trong vai người vận chuyển (Ảnh: Catalan)

Vào vai người vận chuyển trong MV, Double2T đã "chuyển" những verse rap mang không khí vui tươi, đẩy mạnh cảm xúc cho MV tới người nghe. Sự kết hợp của Bùi Công Nam và Double2T chính là mảnh ghép mới lạ nhưng rất phù hợp cho MV Tết với chủ đề tình cảm gia đình của năm nay.

Thông điệp và câu chuyện đầy ý nghĩa về hình ảnh ‘Nhà’

Hình ảnh Nhà được nhắc đến và xuất hiện xuyên suốt trong MV "Dấu chân đầu tiên" chính là ẩn dụ cho một mái ấm đầy tình yêu thương bao bọc và kết nối mọi thế hệ trong gia đình. Bất cứ ai từ khi còn nhỏ đến lúc lớn lên đi muôn nơi, "Nhà là nơi in dấu chân ta đầu tiên", lời bài hát chính là lời khẳng định về sự quan trọng của Nhà đối với quá trình trưởng thành của mỗi người.

Để tạo nên những tổ ấm, những ngôi nhà bền vững, luôn cần có một nền móng vững chắc. Những nền móng đó luôn được đắp lên bởi những viên gạch chứa đựng linh hồn của cả căn nhà. Trong MV, nhân vật chính khi còn nhỏ, mỗi viên gạch trên nền nhà đều mang nét vẽ chứa ước mơ của một đứa trẻ đầy đam mê, sáng tạo. Hay cả khi vui đùa cùng gia định, chạy nhảy, ngôi nhà với nền móng vững chắc luôn là điểm tựa, một minh chứng thời gian để khi nhìn vào, nhân vật chính lại bồi hồi nhớ lại kỷ niệm xưa.

Cùng tìm về tuổi thơ với MV Tết 2024 của Bùi Công Nam và Double2T - Ảnh 5.

Dù thời gian có trôi, vạn vật đều thay đổi, nhà là nơi ta chọn để trở về (Ảnh: Catalan)

Đồng hành cùng MV "Dấu chân đầu tiên", thương hiệu gạch Catalan muốn gửi gắm thông điệp "Dù thời gian có trôi, vạn vật đều thay đổi, nhà là nơi ta chọn để trở về, là điểm tựa vững vàng ngay từ bước chân đầu tiên". Đây cũng chính là lời khẳng định về sự đồng hành của những viên gạch Catalan giống như chứng nhân của mỗi gia đình Việt.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM