Cô gái mua con Vích giá 20 triệu đồng định về làm thịt nhưng cuối cùng đổi ý mang thả phóng sinh, nào ngờ trùng hợp trúng luôn 100 triệu trong cùng một ngày

Hạ Phong | 03-09-2020 - 17:48 PM

(Tổ Quốc) - Video clip về con Vích biển rơi nước mắt khi bị bắt đã khiến nhiều người xúc động. Đáng chú ý là câu chuyện được người trực tiếp mua con Vích kể lại sau khi thả nó đã thu hút hàng nghìn tương tác.

Một đoạn video clip về con Vích biển rơi nước mắt khi bị bắt đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Đáng chú ý là câu chuyện mà người mua con Vích này chia sẻ lại đã gây nên nhiều tranh cãi. 

Đoạn video clip chú rùa biển rơi nước mắt khi bị bắt khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Bài đăng về con Vích thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Đoạn clip quay con Vích được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện về con Vích biển rơi nước mắt khi bị bắt sống khiến nhiều người cảm động và ấm áp hơn chính là hành động thả nó về với biển của người mua. 

Một người đã mua Vích biển ở Cà Mau sau đó chở về Sài Gòn để làm thịt, con Vích nặng 50kg được mua với giá 20 triệu đồng, theo lời người mua kể lại thì sau khi về đến Sài Gòn người này phát hiện mắt con Vích liên tục ứa ra những giọt nước giống như nước mắt. Cảm thấy có điều gì đó không ổn, người này đã quyết định thả con Vích chứ không làm thịt nó. 

Đoạn video clip chú rùa biển rơi nước mắt khi bị bắt khiến nhiều người xúc động, đáng chú ý sau khi được thả chú rùa này còn "giúp" gia chủ trúng số 100 triệu đồng?  - Ảnh 4.

Vích nặng 50kg được mua với giá 20 triệu.

Lần đầu tiên khi được thả, chẳng biết vì lý do gì con Vích đã bò ngược lên bờ thay vì đi thẳng xuống biển. Nghĩ Vích sợ biển cạn nên người này đã tìm đến một vùng biển sâu khác và chọn nơi vắng người để thả, thời điểm này bất ngờ con Vích bò một mạch xuống đại dương. 

Trùng hợp thay, chiều cùng ngày người mua Vích bất ngờ trúng số kiến thiết với trị giá 100 triệu đồng khiến người này tin làm điều tốt ắt điều may mắn cũng sẽ tới nên đã quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. 

Đoạn video clip Vích biển "rơi nước mắt" và câu chuyện được người mua kể lại đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, theo nhiều người con Vích bị bắt đã thực sự rơi nước mắt và "trả ơn" cho gia chủ. Còn theo một số khác, đó là bản năng tự nhiên của động vật biển chứ chúng không hề có cảm xúc như bài đăng đồng thời việc trúng số chỉ là việc trùng hợp. 

"Xem video clip mà rơi nước mắt, cảm ơn bạn vì đã hành động đẹp như vậy. Chúc bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, phước báu", bạn U.T viết. 

"Bạn bắt 100 con Vích như thế lên bờ thì con nào cũng khóc thôi. Đơn giản là vì nó ở dưới biển, khi lên bờ nhãn cầu nó sẽ bị khô, nó sẽ tiết ra chất nhờn để bảo vệ mắt của nó, cũng như con người vào môi trường nhiều khói thì cũng sẽ chảy nước mắt vậy", bạn T.O lập luận. 

"May mà gia chủ thả đấy, không khéo làm thịt ăn không những bị mất 20 triệu mà còn bị phạt tù rồi. Vích là rùa biển hiếm đấy đừng đùa. Trúng số không bằng may mắn thả nó đi.", tài khoản Y.J cho biết. 

"Nhìn nó thương quá, nếu là mua với giá 20 triệu để ăn một con Vích thế này thì hơi phung phí. Nhưng hy vọng là sau việc này sẽ có nhiều người ý thức hơn thay vì là tin vào những điều hy hữu như "chảy nước mắt". Cái này cần ý thức cá nhân hơn là chờ tới điều phi thường xảy ra" - bạn H.T chia sẻ.

Đoạn video clip chú rùa biển rơi nước mắt khi bị bắt khiến nhiều người xúc động, đáng chú ý sau khi được thả chú rùa này còn "giúp" gia chủ trúng số 100 triệu đồng?  - Ảnh 5.

"Ông" Vích được thả về biển. Ảnh: Chụp màn hình.

Được biết, Vích là loài rùa biển cỡ nhỏ thường xuất hiện ở vùng biển trải dài từ Nam Định đến Kiên Giang. Mặc dù có phạm vi phân bố rộng, nhưng trong nhiều năm qua số lượng Vích biển đã giảm đi nhanh chóng do bị khai thác quá mức. Vích thuộc danh mục loài nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Người nào săn bắt, làm thịt hoặc nuôi nhốt, vận chuyển, buôn bán chúng có thể bị phạt tiền từ 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng hoặc chịu trách nhiệm hình sự từ 1-5 năm tù theo điều 244 BLHS.

theo Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM