Cô gái mang 'con vịt' đến chương trình kiểm định, chuyên gia cảnh báo: Hãy đứng vững nghe tôi định giá!

Kim Dung | 01-08-2021 - 18:08 PM

(Tổ Quốc) - Những món đồ tương tự trên thị trường có rất nhiều đồ giả, thậm chí đồ giả cũng được bán với giá trên trời.

Trong tập phát sóng mới của chương trình "Kiểm định bảo vật", một cô gái đã mang đến một chú vịt bằng đồng để nhờ chuyên gia thẩm định. Cô cho biết vật báu này được cha cô mua ở chợ đồ cổ với giá 400.000 NDT và hiện nay giá của nó được ước tính lên đến 1 triệu NDT.

Tuy nhiên, mẹ cô thì vẫn hoài nghi về giá trị thực của đồ vật này nên đã gợi ý cho con gái mang con vịt đồng đến chương trình mong các chuyên gia kiểm định giúp.

 Chuyên gia xem xét món đồ đồng trên bàn, vẻ ngoài con vật được chế tác khá thô, không có hoa văn gì đặc biệt. Sau khi nghiên cứu và thảo luận, các chuyên gia cho rằng con vịt đồng này thực chất là một chiếc lư hương cổ.

Lư hương hình động vật bắt đầu xuất hiện vào thời Chiến Quốc, giá trị của nó vào thời này cũng lên đến hàng trăm, hàng nghìn tệ. Do đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ giả, thậm chí còn được bán với giá trên trời.

Cô gái mang con vịt đến chương trình kiểm định, chuyên gia cảnh báo: Hãy đứng vững nghe tôi định giá! - Ảnh 1.

Chiếc lư hương được cô gái mang đến chương trình (Nguồn: QQ)

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, chuyên gia nhắc nhở cô gái hãy đứng vững để nghe chúng tôi định giá: "Lư hương hình vịt này thực sự rất có giá trị, trên thị trường có thể bán với giá từ 3,5 triệu đến 4 triệu NDT."

Loại lư hương có hình dáng như vậy thường được sử dụng trong các lễ tế cổ đại. Đây là lư hương có từ thời nhà Đường, hoa văn và màu sắc trên bề mặt còn rất nguyên vẹn.

Kiểu dáng lư hương này rất hiếm, nó quý hơn các kiểu lư hương thông thường. Vì vậy, cha của cô gái đã bỏ ra số tiền 400.000 NDT để mua di tích văn hóa này là rất rẻ!

Bài viết tham khảo từ QQ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Hoa hậu Phan Thị Mơ chia sẻ lý do nhận lời ngồi ghế nóng Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam 2024

(Tổ Quốc) - Chiều 19.4, cuộc thi Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam 2024 - Miss Cosmetic Vietnam tổ chức họp báo khởi động tại TP.HCM. Đây là đấu trường nhan sắc được tổ chức theo giấy phép số 13 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận ký ngày 21/3/2024. Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời, trong đó có một số sao Việt như MC Thanh Bạch, Hoa hậu Phan Thị Mơ…