Cô gái hỏi cách chiên cá viên sao cho căng phồng mà không bị nhăn nhúm như tàu lá và không thể ngờ với loạt bình luận cực giải trí của dân mạng

BUN NGUYỄN | 25-05-2020 - 15:08 PM

(Tổ Quốc) - Cô gái than thở sự vụng về trong chuyện bếp núc được dân mạng nhiệt tình chỉ bảo. Nhưng kết quả thì còn khó nhằn hơn cả chuyện "chiên cá viên sao cho căng phồng".

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, thì chỉ cần bạn ngồi yên vị ở nhà cũng nắm đủ được thông tin trên trời dưới biển, từ trong nhà tới ngoài ngõ, từ chuyện giải trí cho tới xã hội... Đương nhiên, việc hỏi han, nhờ giải đáp, tư vấn cũng có thể giải quyết nhanh gọn lẹ trên mạng xã hội, chỉ có điều, kết quả bạn thu về dễ dàng hay "khó nhằn" khi thực hiện mà thôi!

Mới đây, một cô gái trẻ có nickname T.N đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái than thở về sự vụng về trong chuyện bếp núc của mình với hy vọng được dân mạng chỉ giáo, cô nàng viết: "Cả nhà ơi, làm thế nào để chiên cá viên mà nó căng phồng, không xẹp và nhăn nhúm ạ?

Chiên xong teo héo nhìn ghê quá, không biết ăn được không, em cho vào sọt hết rồi ạ".

Cô gái than vãn chiên cá viên mà không căng phồng, chỉ xẹp lép nhăn nhúm, đọc bình luận của dân mạng hướng dẫn, ai nấy cười... "ná thở" - Ảnh 1.

Chỉ 1 đĩa cá viên chiên, bài viết của cô gái này đã thu hút hơn 15.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm dòng caption ngắn là minh chứng cho "sự thật" cô gái vừa miêu tả ở trên. Gói cá viên trước khi chiên thì tròn đều đẹp mắt, nhưng khi chiên xong vớt ra đĩa 1 lúc thì nhăn nhúm hệt như trái... mơ, trái sấu ngâm lâu ngày vậy!

Cô gái than vãn chiên cá viên mà không căng phồng, chỉ xẹp lép nhăn nhúm, đọc bình luận của dân mạng hướng dẫn, ai nấy cười... "ná thở" - Ảnh 2.

Cá viên chiên lúc còn trên chảo dầu thì căng tròn thế này

Cô gái than vãn chiên cá viên mà không căng phồng, chỉ xẹp lép nhăn nhúm, đọc bình luận của dân mạng hướng dẫn, ai nấy cười... "ná thở" - Ảnh 3.

Vậy mà khi vớt ra đĩa, nhìn cá viên có giống quả mơ ngâm lâu ngày không cơ chứ!

Dưới phần bình luận, dân mạng vừa bất ngờ, thích thú trước tình huống này lại vừa đưa ra những giải pháp "cười ra nước mắt" mang tính "thách đố" để troll cô gái trẻ:

- "Trước khi chiên thì nên phơi nắng 7749 ngày rồi mới chiên ăn nhé. Đảm bảo quăng sọt rác không tiếc. Chúc bạn thành công".

- "Muốn không xẹp thì vừa chiên vừa ăn nhé, bao ngon, lại không lo xẹp".

- "Có khó gì đâu, bạn cứ vừa chiên vừa tưởng tượng là sẽ không bị xẹp, thế là được mà, đầu óc chúng ta phong phú lắm".

- "Húp chảo dầu nóng xong cho cá viên chiên vào mồm, vừa to vừa tròn trong mồm luôn".

- "Về bản chất viên đấy chín rồi, bữa sau để nồi dầu bên cạnh, cứ 1 viên thì 1 thìa dầu sôi, vừa không xẹp lại thêm chất dinh dưỡng".

- "Ăn luôn trên chảo như ăn lẩu ấy, đừng tắt bếp cũng đừng vớt ra".

- "Mình cho bạn 2 phương án nè: 1 là không chiên ăn luôn, nó không nhăn cũng không ghê, 2 là chiên đang lúc viên cá nở phồng thì nhai luôn, chưa kịp nhăn nhúm thì đã kịp hết rồi".

- "Chiên xong bạn nhúng ngập ngay vào keo 502 để viên cá giữ được độ tròn căng đáng yêu bạn nhé".

Mặc dù rất nhiều bình luận hài hước nhằm troll cô gái trẻ, song có nhiều dân mạng chỉ ra rằng, việc cá viên chiên căng tròn khi chưa chiên và xẹp sau khi vớt ra đĩa là bởi cá viên này được trộn với khá nhiều bột nên mới như vậy. Số khác thì cho rằng, việc cá viên chiên ra xong nhăn nhúm cũng là chuyện thường, miễn ăn ngon thì... bao nhiêu cũng hết!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM