"CLB Công an Hà Nội sáng cửa vô địch V.League nhưng ra AFC Champions League vẫn rất khó"

Đoàn Dự | 29-06-2023 - 21:55 PM

(Tổ Quốc) - Đây là nhận định của cựu trung vệ ĐTVN, Nguyễn Mạnh Dũng. Theo cựu tuyển thủ này, phải rất may mắn thì CLB CAHN mới mong vượt qua được vòng bảng giải vô địch châu Á, chứ tiến xa hơn nữa là vô vọng ở thời điểm hiện tại.

V.League 2023 mới là lần đầu tiên, CLB Công an Hà Nội (CAHN) trở lại giải đấu cao nhất Việt Nam. Vậy nhưng, CLB này nhanh chóng gây ấn tượng mạnh, đầu tiên là việc chi rất nhiều tiền mang về những siêu sao nổi tiếng. Sau đó tới việc đánh chiếm ngôi đầu BXH.

Hiện, sau 12 vòng đấu thì CLB CAHN đang có 24 điểm, hơn đội đứng thứ nhì (Thanh Hóa) 1 điểm, hơn Hà Nội FC 2 điểm.

Khi được hỏi về màn trình diễn ấn tượng của tân binh V.League, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng nói:

"CLB CAHN đứng đầu BXH là không ngoài dự đoán. Chúng ta nhìn vào những sự bổ sung nhân sự, nhìn vào tiềm lực tài chính của họ, thì thôi khỏi bàn cãi. Thực ra ở V.League còn Hà Nội FC là đối trọng của CLB CAHN. Nhưng Văn Quyết bị kỉ luật quá nặng, khiến sức mạnh của Hà Nội FC giảm đi hẳn".

"CLB CAHN sáng cửa vô địch V.League nhưng ra AFC Champions League vẫn rất khó" - Ảnh 1.

CLB CAHN đang thể hiện sức mạnh vượt trội ở V.League 2023 (Ảnh: Như Đạt).

Cuối tuần này, vòng cuối thứ 13 của giai đoạn một V.League mới diễn ra. Dù vậy, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng đã có thể sớm nhận định, sáng cửa vô địch giải đấu nhất là CLB CAHN. Tất nhiên, mọi thứ vẫn chỉ nằm ở mức cơ hội, vì phía trước còn giai đoạn hai, nơi các đội tranh ngôi vô địch sẽ cần chơi thêm 5 trận nữa.

"Khi CLB CAHN có thêm những sự bổ sung chất lượng, đặc biệt là Filip Nguyễn, thì khả năng vô địch của họ sẽ nhỉnh hơn phần còn lại tầm 5-10%. Có thể chúng ta thấy cơ hội vô địch của CLB CAHN sáng rồi, nhưng vẫn cần khách quan, thận trọng. Vì trái bóng vốn tròn mà. Mọi chuyện đều có thể xảy ra nên chưa thể nói chắc chắn. Chỉ là cơ hội của CLB CAHN nhỉnh hơn những đối thủ thôi. Phía trước là còn cả giai đoạn hai nữa. Còn nhiều đội cũng đang khát khao đua vô địch".

"CLB CAHN sáng cửa vô địch V.League nhưng ra AFC Champions League vẫn rất khó" - Ảnh 2.

Filip Nguyễn nhanh chóng về Việt Nam ngay sau khi nhận lời chơi cho CLB CAHN.

Trong trường hợp CLB CAHN vô địch V.League 2023, họ sẽ được tham dự AFC Champions League 2023. Đây là sân chơi mà bóng đá Việt Nam thể hiện không mấy ấn tượng. Các đại diện của chúng ta đều chưa từng vượt qua vòng bảng. Thậm chí có giai đoạn, bóng đá Việt Nam còn không có suất dự giải đấu này vì thành tích kém.

Với động thái mua Filip Nguyễn, thủ môn Việt kiều đã thành danh tại châu Âu, BLV Quang Huy cho rằng CLB CAHN đang đặt tham vọng lớn tại AFC Champions League. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng không mấy lạc quan.

Trong quá khứ, khi còn chơi cho HAGL, cựu trung vệ này cũng đã thi đấu giải vô địch châu Á. Anh nói:

"Tôi là chứng nhân lịch sử, từng chơi tại AFC Champions League rồi. Nói thật, với đội hình hiện tại của CLB CAHN, và tất cả các CLB V.League khác, chưa đội nào đủ tầm ra cạnh tranh ở AFC Champions League cả. Có ra thi đấu cũng chỉ làm nền cho những đội khác thôi.

Tùy từng thời điểm, có thể là gặp những đối thủ vừa tầm, ở khu vực ĐNÁ chẳng hạn, thì may chăng đại diện V.League sẽ thể hiện được đôi chút, thậm chí may nữa thì sẽ có lần đầu vượt qua vòng bảng.

Nhưng để đi hơn nữa thì rất khó, vì từ vòng loại trực tiếp đầu tiên, sẽ là những đội rất mạnh rồi. Cần biết đội hình Viettel cũng mạnh, nhưng đá giải châu Á (2021), tới ngôi sao sáng nhất là Hoàng Đức cũng không thể hiện được gì".

"CLB CAHN sáng cửa vô địch V.League nhưng ra AFC Champions League vẫn rất khó" - Ảnh 3.

Sở hữu đội hình mạnh cả về nội binh lẫn ngoại binh, nhưng CLB CAHN vẫn chưa đủ tầm cạnh tranh ở AFC Champions League?

Trước mắt, để có thể dự AFC Champions League, CLB CAHN sẽ cần tập trung vô địch V.League. Vào lúc 17h00 Chủ nhật tới, 2/7, CLB CAHN sẽ làm khách trên sân Đà Nẵng. Dự đoán về trận đấu này và các trận khác của vòng 13, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng nói:

"Trận Đà Nẵng vs CLB CAHN có thể sẽ là trận đấu có chiến thắng cách biệt cho đội khách đấy.

Còn trận Hà Nội vs SLNA là cặp đấu nhiều duyên nợ. Hà Nội FC thì lúc nào cũng nhỉnh hơn SLNA. Nhưng ở thời điểm này, họ thiếu nhạc trưởng Văn Quyết thì sức mạnh suy yếu đi cũng phải 20% đấy. Trong bóng đá, chỉ cần kém hơn nhau vài % thôi đã đáng lo rồi. Nên cơ hội để Hà Nội FC thắng SLNA theo tôi là khó mà chỉ từ hòa tới thua thôi.

Với cặp Hà Tĩnh vs Khánh Hòa thì trình độ khá tương đồng. Nếu mọi chuyện thuận lợi, tôi nghĩ Khánh Hòa có thể mang về một điểm.

Ở cặp Bình Dương vs Nam Định, Bình Dương thực lực rất mạnh ở nhiều khía cạnh nhưng họ thay HLV mới, nên đang bị xáo trộn, bất ổn. Nam Định thì lực ở tầm trung bình khá. Có lẽ trận này sẽ hòa.

CLB TP.HCM phải đón tiếp Viettel là rất khó khăn, khả năng của đội chủ nhà chỉ là từ hòa tới thua thôi.

Về cặp Thanh Hóa vs Hải Phòng, tôi nghĩ hai bên ngang cơ, cơ hội thắng là 50-50.

Cuối cùng, với cặp Bình Định vs HAGL thì chủ nhà thực ra không phải đội thật sự xuất sắc, trong khi đội khách chất lượng lúc này chỉ ở mức trung bình. Để HAGL thắng Bình Định thì hơi khó. Chủ nhà đá với HAGL có thể thoải mái hơn, nhưng để áp đặt được cũng không dễ. Vì thế tôi nghĩ trận này có thể hòa đấy".

"CLB CAHN sáng cửa vô địch V.League nhưng ra AFC Champions League vẫn rất khó" - Ảnh 4.

Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam - Nguyễn Mạnh Dũng