World Cup 2023: Báo Anh xếp đội tuyển nữ Việt Nam đứng trên đại diện châu Phi và CONCACAF

Lupo | 29-06-2023 - 18:42 PM

(Tổ Quốc) - Tờ The Guardian (Anh) đã công bố một bảng đánh giá tổng quát về 32 đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023.

BXH của The Guardian là sự kết hợp dựa trên yếu tố lịch sử và phong độ hiện tại của các đội tuyển. Là một trong những đội bóng lần đầu góp mặt tại World Cup, tuyển nữ Việt Nam được xếp đứng thứ 28/32 đội.

The Guardian nhận định về thầy trò HLV Mai Đức Chung: "Một trong những đội tuyển đang nổi lên của làng bóng đá nữ châu Á. Trước khi có trận ra mắt ở đấu trường World Cup, tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua vòng loại đầu tiên Olympic 2024 với 2 chiến thắng trước Nepal".

World Cup 2023: Báo Anh xếp đội tuyển nữ Việt Nam đứng trên đại diện châu Phi và CONCACAF - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp thứ 28 trong danh sách của The Guardian.

Theo BXH, tuyển nữ Việt Nam xếp trên 2 đại diện châu Phi (Maroc và Zambia) cùng 2 đội tuyển đến từ khu vực CONCACAF (Panama và Haiti).

Đội tuyển còn lại của Đông Nam Á dự World Cup 2023 là Philippines được The Guardian xếp hạng 27. Tuyển nữ Philippines đã vượt qua Việt Nam ở 2 cuộc đối đầu gần nhất trong khuôn khổ SEA Games và AFF Cup.

Đáng chú ý, vị trí số một trên BXH được dành cho đội tuyển nữ Anh. Theo đánh giá từ The Guardian, Tam sư tuy chưa từng vô địch World Cup nữ nhưng lại đang sở hữu phong độ thuyết phục trong thời gian gần đây. Họ đã vô địch Euro 2022 và thắng Brazil ở trận tranh Siêu cúp Liên lục địa 2023.

World Cup 2023: Báo Anh xếp đội tuyển nữ Việt Nam đứng trên đại diện châu Phi và CONCACAF - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Anh đang là ĐKVĐ châu Âu.

Xếp ngay phía sau là đội tuyển Mỹ - nhà ĐKVĐ World Cup. The Guardian cho rằng tuyển Mỹ rất mạnh nhưng chuỗi trận thua Anh, Tây Ban Nha và Đức cuối năm 2022 cho thấy những vấn đề nhất định của thầy trò HLV Vlatko Andonovski.

2 đội tuyển khác cùng bảng với tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 là Hà Lan và Bồ Đào Nha lần lượt xếp hạng 12 và 17. The Guardian đánh giá Hà Lan sẽ gặp khó khăn vì thiếu tay săn bàn Vivianne Miedema trong khi Bồ Đào Nha cho thấy sự tiến bộ qua từng trận đấu.

World Cup 2023: Báo Anh xếp đội tuyển nữ Việt Nam đứng trên đại diện châu Phi và CONCACAF - Ảnh 3.

Đội tuyển nữ Hà Lan là đương kim á quân World Cup.

Một điều khá bất ngờ trong BXH là vị trí thứ 5 dành cho tuyển Australia. Mặc dù chỉ vào tới tứ kết Asian Cup 2022, đội bóng xứ chuột túi vẫn nhận được nhiều kỳ vọng từ The Guardian.

Hai yếu tố quan trọng có thể giúp đội tuyển nữ Australia đột phá về thành tích tại World Cup 2023 là lợi thế sân nhà cùng phong độ của đội trưởng Sam Kerr – người đã 4 lần vô địch nước Anh cùng CLB Chelsea.