Chùm tin MMA: Nate Diaz đòi rời UFC, Alex Pereira chuẩn bị chốt kèo cùng đối thủ cực mạnh

AB | 27-03-2022 - 05:17 AM

(Tổ Quốc) - Trong bài đăng mới nhất, Nate Diaz yêu cầu UFC chấm dứt hợp đồng.

Nate Diaz đòi rời UFC

Mới đây, cậu em nhà Diaz gây chú ý khi đăng đàn đòi rời UFC trong một bài viết trên trang cá nhân. "Tôi yêu cầu UFC giải thoát cho tôi. Xin lỗi vì đưa ra lời đề nghị trên MXH nhưng các người không lên lịch thượng đài và tôi chẳng biết phải làm gì".

Động thái vừa qua được cho xuất phát từ việc UFC chậm trễ lên kèo giữa Nate và Dustin Poirier bất chấp đôi bên đều tỏ ra hứng thú. Hiện tại, tay đấm 36 tuổi cũng chỉ còn một trận trong hợp đồng cùng UFC.

Cách đây chưa lâu, chủ tịch Dana White khẳng định sẽ sớm lên kèo cho Diaz. "Chúng tôi sẽ chốt kèo cho cậu ta. Chúng tôi còn nợ cậu ta điều đó. Tôi đã nói nhiều lần rằng sẽ lên lịch cho các võ sĩ 3 trận/năm".

Chùm tim MMA: Nate Diaz đòi rời UFC, Alex Pereira chuẩn bị chốt kèo cùng đối thủ cực mạnh - Ảnh 1.

Alex Pereira tiến gần tới kèo đấu cùng Sean Strickland

ESPN xác nhận Pereira và Strickland đã đồng ý miệng việc thượng đài tại UFC 277 vào ngày 30/7. Màn so tài này đang được lên lịch và không loại trừ khả năng sẽ chốt xong ở tương lai gần.

Nếu thượng đài, Strickland sẽ là thử thách không hề dễ chịu dành cho Pereira. Hiện tại, tay đấm người Mỹ đang có chuỗi 6 trận toàn thắng và đang xếp thứ 4 tại hạng trung UFC. Dù vậy, nếu thắng, Pereira sẽ có bước nhảy vọt trên BXH.

Pereira từng 2 lần đánh bại nhà vô địch UFC hạng trung Israel Adesanya thời đôi bên còn đấu ở UFC. Tay đấm 34 tuổi mới gia nhập UFC hồi năm ngoái và hiện có thành tích 2 trận toàn thắng tại đây.

Chùm tim MMA: Nate Diaz đòi rời UFC, Alex Pereira chuẩn bị chốt kèo cùng đối thủ cực mạnh - Ảnh 2.

Darren Till tin Tom Aspinall đủ sức đánh bại Jon Jones

Tom Aspinall hiện sở hữu thành tích 5 trận toàn thắng tại UFC và vừa kết liễu ứng viên Alexander Volkov cách đây chưa lâu. Tay đấm 28 tuổi được đánh giá toàn diện nếu so với những võ sĩ đang chơi ở hạng nặng khác, vừa giỏi đánh đứng lẫn địa chiến. Mới đây, tay đấm Darren Till lên tiếng thừa nhận Aspinall sẽ là nhà vô địch tương lai của UFC.

"Cậu ấy vừa nhắn tôi và bảo tôi dừng xúc tiến kèo Ciryl Gane cho cậu ấy. Aspinall muốn đấu với Tai Tuivasa trước và sau đó mới là Gane. Tôi nghĩ cậu ấy biết bản thân cần phải làm gì. Cậu ấy sẽ trở thành nhà vua mới ở hạng nặng. Cậu ấy đủ sức chiến với Jones", Till cho hay.

Sau trận gặp Volkov, Aspinall cũng lên tiếng thách đấu Tuivasa nhưng UFC lẫn Tuivasa chưa có động thái lên kèo nào.

Tom Aspinall hạ Alexander Volkov bằng một đòn khóa

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM