Chưa đến tháng 3, hoa kèn hồng đã nở rực rỡ ở TP.HCM: Thơ đến mức ai cũng xúng xính váy áo đến “sống ảo”

Như Trúc, thiết kế: Thuỷ Tiên | 02-02-2023 - 20:01 PM

(Tổ Quốc) - Ngập tràn trên mạng xã hội những ngày này là hình ảnh hoa kèn hồng bung nở. Hội mê “sống ảo” nhất định phải đến chụp nhé!

Mỗi năm, vào độ tháng 3, tháng 4, khi thời tiết bắt đầu oi nồng thì những chùm hoa kèn hồng cũng dần bung nở. Không biết từ khi nào, hoa kèn hồng đã trở thành 1 phần không thể thiếu với người dân TP.HCM, cứ chạy trên đường mà thấy hoa kèn hồng khoe sắc thì ai cũng biết rằng mùa hè đã về.

Năm nay, hoa kèn hồng nở sớm hơn những năm trước. Từ cuối tháng 1, những chùm hoa kèn đã "nhuộm" hồng khắp các cung đường ở TP.HCM, đẹp không kém mùa mai anh đào ở Đà Lạt khiến ai nấy cũng đều háo hức đến "sống ảo".

Nhắc đến các loài hoa đẹp nhất của TP.HCM, không thể bỏ qua hoa kèn hồng (Ảnh: Huỳnh Phước Sang)

Đường phố bỗng đẹp và nên thơ nhờ sắc hồng dịu mắt của hoa kèn hồng!

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, thường nở thành từng cụm khoảng 5 - 10 hoa và kéo dài từ tháng 3, tháng 4 cho đến tháng 6. Khi mới nở, hoa sẽ có màu hồng tím nhạt. Vào độ hoa bung nở nhất, lá sẽ bắt đầu rụng hết, trên đầu mỗi cành chỉ còn lại những chùm hoa màu hồng tươi, nhìn từ xa giống như những chiếc chuông nhỏ đung đưa trong gió. Đến lúc sắp tàn, hoa sẽ chuyển sang màu hồng phấn dịu nhẹ, nên ở thời điểm này hoa kèn hồng còn được ví như hoa anh đào phiên bản Việt Nam.

Hoa kèn với sắc hồng dịu nhẹ khiến ai cũng phải ngoái nhìn (Ảnh: Thanh Dat Phan)

Ban đầu, cụ thể là năm 2009, hoa kèn hồng chỉ được trồng thử nghiệm ở 1 số cung đường. Nhưng nhờ hợp đất, hợp thời tiết, kèn hồng đã phát triển, được nhân rộng sang các cung đường khác, góp phần làm dịu đi khi hậu nắng nóng đặc trưng của TP.HCM. Khi ấy, đường phố không còn vẻ đơn điệu, mà thay vào đó là sự thanh tao từ sắc hồng của những chùm hoa kèn.

Hoa kèn hồng phủ đầy các cung đường ở TP.HCM (Ảnh: Huỳnh Phước Sang, Nguyễn May, Thanh Dat Phan)

"Săn" ảnh và ngắm hoa là 2 điều nhất định phải làm khi mùa kèn hồng đến

Vào những ngày này, chạy dọc các cung đường như đường Võ Thị Sáu (Q. 3), đường Điện Biên Phủ (Q. Bình Thạnh), đường Hàm Nghi (Q. 1), đại lộ Võ Văn Kiệt (Q. 1, đoạn gần hầm Thủ Thiêm), đường Tố Hữu (Q. 2), đoạn cầu Công Lý (Q. Phú Nhuận),... Ai nấy cũng đều ngẩn ngơ trước những mảng hoa màu hồng nhẹ in trên nền trời xanh, tạo nên khung cảnh lý tưởng để cho ra đời những bức ảnh đẹp tựa như phim. Thời điểm thích hợp để chụp với hoa kèn hồng là vào buổi sáng, khi ánh nắng còn dịu nhẹ và những bông hoa đầu ngày sẽ tươi màu nhất.

Màu hồng của hoa kèn khiến đường phố trở nên thơ mộng (Ảnh: Huỳnh Phước Sang)

Không chỉ các bạn trẻ tranh thủ xúng xính váy áo đến "sống ảo" với mùa hoa chỉ đến 1 lần mỗi năm, mà nhiều người đi đường cũng thường dừng xe lại ở những cây kèn hồng nở rộ, lấy điện thoại ra chụp vài tấm ảnh để lưu lại mùa hoa đẹp đến nao lòng. Hoặc vào buổi sáng sớm hay chiều tà, đứng ở 1 góc nào đó nhìn ngắm những chùm hoa đung đưa dưới tia nắng, trong lòng cũng cảm thấy hứng khởi hơn.

Chỉ cần thả dáng nhẹ nhàng là có ngay bức ảnh thật xịn (Ảnh: Mỹ Linh, Bui QuynhAnh, Nguyễn May, Đặng Lê Thiên Kim)

Cứ mỗi mùa hoa nở, không ai hẹn ai, thế mà người nào cũng có vài tấm ảnh chụp cùng hoa kèn hồng, người nào cũng tranh thủ những buổi chiều tan ca chạy xe chậm 1 chút để tận hưởng vẻ đẹp của hoa. Thế mới nói, trong tâm trí của người TP.HCM, hoa kèn hồng đã trở nên quen thuộc, như cách mà người Hà Nội nhắc về hoa sữa hay người Đà Lạt nhắc về hoa dã quỳ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM