Chủ tịch BĐS Thiên Khôi truyền cảm hứng nghề môi giới bất động sản cho giới trẻ

Quang Vũ | 26-01-2021 - 07:48 AM

(Tổ Quốc) - Từng là chuyên gia môi giới bất động sản (BĐS) và là người đứng đầu điều hành một doanh nghiệp chuyên về kinh doanh nhà phố, thổ cư, chủ tịch Nguyễn Thành Dũng đã chia sẻ quan điểm về nghề cũng như dành những lời khuyên cho nhiều bạn trẻ.

Nhiều năm trở lại đây, nghề môi giới BĐS được các bạn trẻ năng động lựa chọn bởi sức hút đến từ thu nhập hấp dẫn, thời gian làm việc linh hoạt, cơ hội để gặp gỡ nhiều người và xây dựng, mở rộng nhiều mối quan hệ. Nói về xu hướng đó, người sáng lập công ty BĐS Thiên Khôi, chủ tịch Nguyễn Thành Dũng chia sẻ: "Giới trẻ hiện nay chưa thực sự hình dung về nghề môi giới một cách chân thực nhất, hoặc các bạn đang hình dung sai lệch cho rằng nghề này chỉ là đi chỉ trỏ cho khách hàng những lô đất, những ngôi nhà rồi kiếm tiền ăn chênh lệch, thậm chí có những cách làm không đúng như telesales là đi kiếm khách hàng nhưng thực tế lại làm phiền khách hàng. Đến mức nhiều người quy kết môi giới việc lừa đảo khách hàng, khiến họ mua phải những BĐS có tính rủi ro pháp lý cao."

Chủ tịch BĐS Thiên Khôi truyền cảm hứng nghề môi giới bất động sản cho giới trẻ - Ảnh 1.

Chân dung Chủ tịch BĐS Thiên Khôi – Nguyễn Thành Dũng

Chủ tịch Nguyễn Thành Dũng vốn là "dân tay ngang" trong nghề BĐS và cũng chưa từng qua trường lớp đào tạo nào. Sau khi tốt nghiệp khoa Kinh tế của Đại học Ngoại thương Hà Nội, anh đầu quân vào hãng tàu MSC - hãng tàu lớn thế 2 thế giới, Ngân hàng BIDV và từng đảm nhiệm vị trí 1 Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu. Một trong yếu tố khiến anh từ bỏ công việc nhiều người mơ ước để "dấn thân" lựa chọn lĩnh vực BĐS, bên cạnh việc nâng cao thu nhập là mong muốn được thách thức, phát triển bản thân mình trong một lĩnh vực mới. Ngay từ những ngày đầu, anh Dũng cũng gặp không ít khó khăn. Vốn làm trong môi trường nhà nước, chính bản thân anh cũng bị ảnh hưởng bởi định kiến xã hội như nghề môi giới BĐS không có tính chất ổn định, có thể mang lại thu nhập cao nhưng sẽ phải đối diện với khó khăn về mặt tài chính, nhất là với những ai "chân ướt chân ráo" bước vào.

Chủ tịch BĐS Thiên Khôi truyền cảm hứng nghề môi giới bất động sản cho giới trẻ - Ảnh 2.

Trước khi là Chủ tịch sáng lập BĐS Thiên Khôi, anh Nguyễn Thành Dũng từng là chuyên gia môi giới BĐS

Xuất phát điểm không mấy thuận lợi lại vào nghề khá muộn, để có được thành quả và vị trí như hiện tại, bản thân anh đã nỗ lực gấp 2 gấp 3 lần những người khác. Nói về bí quyết "chốt sale" với tư cách là một tiền bối trong nghề, anh Dũng chia sẻ: "Nghề môi giới BĐS nói chung hay sale bất cứ mặt hàng đi chăng nữa thì bí quyết cơ bản là người bán cần phải có lượng kiến thực tổng hợp và chuyên sâu về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, cũng như chuyên môn về Bất động sản, Pháp lý Bất động sản. Bên cạnh cần trang bị, vận dụng linh hoạt các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục, thiết lập và duy trì mối quan hệ, biết chủ động khi nắm bắt được mong muốn của khách, thậm chí tấn công, kiên trì "đeo bám" để chinh phục họ." Bởi thực tế, tốc độ đào thải của nghề môi giới BĐS là khá cao so với những lĩnh vực khác do thị trường đòi hỏi trình độ của người môi giới ngày càng cao hơn. Mỗi người vì thế cần không ngừng nâng cao trình độ bản thân để có thể tồn tại lâu dài và thành công với nghề.

Chủ tịch BĐS Thiên Khôi truyền cảm hứng nghề môi giới bất động sản cho giới trẻ - Ảnh 3.

Anh Dũng cũng đồng thời cũng xoá bỏ quan niệm của nhiều người khi cho rằng nghề môi giới BĐS chỉ phù hợp với nam giới: "Theo kinh nghiệm của tôi, giới tính nữ có 2 lợi thế với nghề, 1 là các bạn nữ thường chăm chỉ hơn đặc biệt là những bạn nữ phải nỗ lực để kiếm tiền nuôi con, 2 là các bạn nữ thường khéo léo, mềm mỏng trong khâu giao tiếp hơn. Dù bạn là nam hay nữ, tôi có lời khuyên rằng các bạn nên vào 1 Công ty BĐS lớn có hệ thống đào tạo bài bản, chuyên sâu thì mới có thể nhanh chóng học hỏi và phát triển, thành công với nghề này."

Chủ tịch BĐS Thiên Khôi truyền cảm hứng nghề môi giới bất động sản cho giới trẻ - Ảnh 4.

BĐS Thiên Khôi đang là một trong những nơi làm việc hấp dẫn với nhiều bạn trẻ

Nhiều năm trong nghề, anh Dũng cũng trải qua không ít "thương vụ" và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ như môi giới thành công cho người mua và người bán là hàng xóm cạnh nhau một căn nhà tại phố Huỳnh Thúc Kháng Hà Nội hay chốt 1 căn nhà vào đúng đêm Noel năm 2015, 1 căn nhà vào ngày mùng 8 Tết năm 2017… Hiện tại, dù rất bận rộn với vai trò là chủ tịch điều hành Công ty BĐS Thiên Khôi nhưng anh Dũng vẫn sắp xếp thời gian, tham gia các chương trình như: khách mời chia sẻ trực tiếp và chia sẻ livestream trên các kênh truyền thông của batdongsan.com.vn – kênh truyền thông số 1 về Bất động sản ở Việt Nam, hội nghị BĐS Việt Nam – VRES và các buổi hội thảo do các trường Đại học tổ chức.

Chủ tịch BĐS Thiên Khôi truyền cảm hứng nghề môi giới bất động sản cho giới trẻ - Ảnh 5.

Chủ tịch Nguyễn Thành Dũng từng tham gia một số buổi hội thảo về lĩnh vực

Với anh Dũng nghề môi giới BĐS đặc biệt hơn các nghề nghiệp khác bởi nó mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế: "Với tôi, càng gắn bó lâu năm với nghề tôi càng nhận ra đây là một trong những nghề mang lại cơ hội tuyệt vời để phát triển, khẳng định và hoàn thiện bản thân cho những ai theo đuổi nó". Với ý nghĩa đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Dũng cùng với cộng sự của mình đang không ngừng phát triển Thiên Khôi, biến nơi đây thành cái "nôi" hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM