Chiêng trống rộn rã tại Gò Đống Đa, hàng nghìn người dân tham gia Lễ hội

Ngọc Linh - Clip: Kingpro | 26-01-2023 - 15:50 PM

(Tổ Quốc) - Sáng 26/1 (tức mùng 5 Tết), tại gò Đống Đa, hàng ngàn người đã tụ hội về đây cùng dâng hương, tham dự Lễ kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2023).


photo-1

Hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, vào ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch, lễ hội kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa được tổ chức để nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ cùng các tướng lĩnh, nghĩa quân Tây Sơn và nhân dân đương thời, đã anh dũng chiến đấu chống ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

photo-1

Ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão 2023 (tức ngày 26/1), lễ hội kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 – 2023) do Quận Đống Đa chủ trì tổ chức tại công viên Văn hóa Đống Đa,

photo-2

Khác với năm 2022, lễ hội kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa chỉ tổ chức phần lễ do dịch COVID-19, năm nay lễ hội tổ chức cả phần lễ và phần hội.

photo-3

Ngay từ sáng sớm, tiếng chiêng trống nổi lên rộn rã quanh Gò Đống Đa và đông đảo người dân đổ về Thủ đô tham gia Lễ hội. Không khí xuân tràn ngập. Mặt người rạng rỡ. Ai cũng chung niềm tự hào chiến thắng.

Hàng nghìn người dự lễ kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

photo-4

Kiệu rước bài vị vua Quang Trung - Nguyễn Huệ về trước tượng đài trên gò Đống Đa.

photo-5

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh tới dâng hương và tham dự lễ hội.

photo-6

Những màn biểu diễn tái hiện hình ảnh vua Quang Trung tại sân khấu Lễ kỷ niệm.

photo-7

Hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách đã tới dự Lễ hội Gò Đống Đa.

photo-8

Ai ai cũng một lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ cùng các tướng lĩnh, nghĩa quân Tây Sơn và nhân dân đương thời.

photo-9

Người dân thủ đô rất thích thú vì sau 2 năm dịch bệnh, mới được hòa mình vào không khí lễ hội.

photo-10

Là lễ hội đầu xuân nhưng hội gò Đống Đa lại có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khi đây là một lễ hội lưu giữ niềm tự hào, sự quật cường của cả một dân tộc...

photo-11

Ngoài tưởng nhớ chiến công oanh liệt của người anh hùng áo vải - cờ đào Hoàng đế Quang Trung, lễ hội còn có ý nghĩa giáo dục về tinh thần bất khuất, chống ngoại xâm của cha ông.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM